ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หมอชนะ แอพพลิเคชั่นสำหรับประเมินระดับความเสี่ยง Covid-19 จากการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการวิเคราะห์ระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อได้อย่างรวดเร็ว โดยตัวแอพฯ จะอาศัยเทคโนโลยี GPS และ Bluetooth เพื่อเก็บข้อมูลของท่าน หากท่านได้เข้าใกล้หรือสัมผัสกับผู้ป่วย Covid-19 ระบบจะส่งคำแนะนำและวิธีการปฏิบัติตนที่ถูกต้องจากกรมควบคุมโรคไปยังสมาร์ทโฟนของคุณผ่านตัวแอพฯ

ขั้นตอนลงทะเบียนใช้งาน

กดลงทะเบียน > ยอมรับ (ข้อตกลงและเงื่อนไข) > ใส่รูปโปรไฟล์ของท่านโดยการถ่ายภาพหรือเลือกจากคลังภาพถ่าย

 

ยอมรับการเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้ง (GPS) และการเข้าถึงบลูทูธ (Bluetooth)

 

ประเมินความเสี่ยงตนเองจากแบบสอบถาม 4 ข้อ (ตอบตามจริง)

 

ผลการประเมิน จะถูกแบ่งออกเป็นค่าสีต่าง ๆ ตามระดับความเสี่ยง ทั้งนี้ค่าสีต่าง ๆ จะเปลี่ยนไปเมื่อคุณเข้าพื้นที่เสี่ยงโดยตัวแอพฯ จะอัพเดทแบบเรียลไทม์  โดยมีรายละเอียดค่าสีดังนี้

  • สีเขียว สำหรับบุคคลที่มีความเสี่ยงต่ำมาก ซึ่งเป็นคนที่ไม่มีอาการ ไม่มีประวัติไปต่างประเทศ หรือใกล้ชิดผู้มีความเสี่ยงในช่วง 14 วันที่ผ่านมา
  • สีเหลือง สำหรับบุคคลที่มีความเสี่ยงน้อย ซึ่งอาจจะมีอาการไข้หวัด แต่ไม่มีประวัติไปต่างประเทศ หรือใกล้ชิดผู้มีความเสี่ยงในช่วง 14 วันที่ผ่านมา
  • สีส้ม สำหรับบุคคลที่มีความเสี่ยง เพราะเป็นคนที่มีประวัติไปต่างประเทศ หรือใกล้ชิดผู้มีความเสี่ยงในช่วง 14 วันที่ผ่านมา แต่ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการไม่เด่นชัด คนในกลุ่มนี้ต้องกักตัวอยู่กับบ้านจนครบ 14 วัน พร้อมทั้งเฝ้าระวัง ถ้ามีอาการควรรีบไปโรงพยาบาลทันที
  • สีแดง สำหรับบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะทั้งมีอาการ และมีประวัติไปต่างประเทศ หรือใกล้ชิดผู้มีความเสี่ยงในช่วง 14 วันที่ผ่านมา จะต้องรีบไปโรงพยาบาลทันที

 

ดาวโหลดแอพพลิเคชั่น “หมอชนะ”

IOS (คลิก) , Android (คลิก), Huawei App (คลิก) หรือสแกน QR Code ทางด้านล่าง

นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 อีกมากมาย หากท่านสนใจสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ (คลิก)

 

ข้อมูลจาก : DGA

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ