ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เปิดตัวเลนส์ฟูลเฟรม Sony รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล G Master ด้วย FE 35mm F1.4 GM (รุ่น SEL35F14GM) ซึ่งเป็นเลนส์ที่ได้รับรางวัลด้านคุณภาพของภาพในระดับเฟิร์สคลาส ให้โบเก้ที่สวยงาม มีความไวแสง พร้อมความสามารถในการแสดงภาพมุมกว้าง ด้วยดีไซน์ของเลนส์ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ ภาพบุคคล ภาพถ่ายครอบครัว รวมถึงภาพถ่ายสแนป และแนวสตรีท ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก สามารถถ่ายภาพนิ่ง และวีดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สุดยอดความละเอียดในขนาดสุดกะทัดรัด

ด้วยการออกแบบขั้นสูงผสานกับเทคโนโลยีการผลิตของโซนี่ ทำให้เลนส์ FE 35mm F1.4 GM สามารถให้โบเก้ที่สวยงามได้อย่างน่าอัศจรรย์ รวมถึงประสิทธิภาพการโฟกัสที่แม่นยำ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบาเพียง 524 กรัม โดยขนาดของเลนส์จะมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 76 มิลลิเมตร X 96 มิลลิเมตร และเส้นผ่าศูนย์กลางฟิลเตอร์ขนาด 67 มิลลิเมตร โดยเลนส์ FE 35mm F1.4 GM นำเสนอเทคโนโลยีออพติคอลขั้นสูงที่ให้คอนทราสต์ที่น่าทึ่ง และความละเอียดที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของเลนส์ยังประกอบไปด้วย เลนส์ XA (Extreme Aspherical) จำนวน 2 ชิ้น ที่สามารถแสดงรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงให้โบเก้ที่เป็น Creamy Bokeh ที่สวยงาม ขณะเดียวกันชิ้นส่วนกระจก ED (Extra-low Dispersion) และการปรับแต่งแสงอื่นๆ ยังสามารถช่วยลดความคลาดเคลื่อนของสีและขอบม่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่เลนส์ FE 35mm F1.4 GM ยังสามารถทำงานได้ดีในสภาพแสงที่ควบคุมได้ยากต่อการถ่ายภาพอีกด้วย

โบเก้ที่สวยงามเพิ่มมิติของภาพให้เต็มไปด้วยความรู้สึก

เลนส์ FE 35mm F1.4 GM ยังมาพร้อมรูรับแสงแบบวงกลม 11 ใบ ที่จะช่วยทำให้เกิดโบเก้ G Master ที่กลมและสวยงาม อีกทั้งยังช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นขึ้นอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้นองค์ประกอบของเลนส์ XA จำนวน 2 ชิ้น นับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยพื้นหลังโบเก้ที่นุ่มนวล ผสานกับรูรับแสงที่กว้างสุดที่ f1.4 และความยืดหยุ่นในการเลือกระยะการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบจะช่วยให้สามารถควบคุมระยะการถ่ายภาพได้อย่างดีเยี่ยม และให้โบเก้ที่สวยงามเมื่อถ่ายแบบภาพนิ่ง และวิดีโอ ช่วยสร้างมิติของภาพ และการถ่ายทอดอารมณ์ให้สวยงามเด่นชัดยิ่งขึ้น

โฟกัสขั้นสูงเพื่อขับเน้นคุณภาพของภาพ

ด้วยระบบมอเตอร์โฟกัสแบบ XD (Extreme Dynamic) Linear Motor ถึง 2 ตัว ทำให้ FE 35mm F1.4 GM สามารถโฟกัสภาพได้รวดเร็วและแม่นยำในทุกระยะ อีกทั้งอัลกอลิธึมการควบคุมได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อปรับปรุงการตอบสนองที่แม่นยำ ในขณะที่สามารถลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนเพื่อระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและเงียบอีกด้วย รวมถึงฟีเจอร์ Linear Response MF ซึ่งจะช่วยให้การตอบสนองต่อการโฟกัสด้วยตนเองนั้นทำได้ง่ายยิ่งขึ้น เนื่องจากวงแหวนโฟกัสจะตอบสนองต่อการควบคุมที่ละเอียดอ่อนเมื่อโฟกัสด้วยตัวเอง โดยการหมุนวงแหวนโฟกัสสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ   

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่าย

เลนส์ FE 35mm F1.4 GM (รุ่น SEL35F14GM) พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองในระหว่างวันที่ 25 มกราคม ถึง 7 กุมภาพันธ์ 2564 ในราคา 49,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณ และสิทธิพิเศษดังนี้

  • เสื้อ Jacket G Master มูลค่า 1,990 บาท จำนวน 1 ชิ้น
  • Alpha Tumbler มูลค่า 990 บาท จำนวน 1 ชิ้น
  • เฉพาะผู้ที่สั่งจองเลนส์ SEL35F14GM ภายในช่วงเวลาที่กำหนด หลังจากได้รับเลนส์ และลงทะเบียนในระบบ My Sony ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 จะได้รับโค้ดส่วนลด มูลค่า 1,500 บาท สำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์โซนี่ โดยมียอดซื้อตั้งแต่ 3,000 บาท หรือมากกว่า ที่ Sony Store Online (store.sony.co.th) ซึ่งโค้ดส่วนลด จะเริ่มส่งให้ผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนในระบบ My Sony ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป และสามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564  เท่านั้น (ตามเงื่อนไขที่กำหนด และใช้ได้เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ)

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.sony.co.th 

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ