ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

iPhone 13 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลที่เตรียมเปิดตัวและวางจำหน่ายในปี 2021 ความคืบหน้าล่าสุดมีข้อมูลฟีเจอร์บางส่วนหลุดออกมาว่า ตัวเครื่องจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใชงานยุคใหม่ในปี 2021 โดยฟีเจอร์ต่าง ๆ จะมีดังนี้

หน้าจอใหม่รีเฟรชเรท 120Hz

สำหรับ iPhone 13 ใหม่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED พร้อมอัตราการรีเฟรชเรทอยู่ที่ 120Hz เป็นการแสดงผลเช่นเดียวที่ใช้ใน iPad Pro ส่งผลให้มีอัตราการตอบสนองที่ดีขึ้นกว่าเดิมพร้อมให้ความสว่างหน้าจอที่มากขึ้นกว่าเดิม

ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ (Touch ID)

ระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ที่จะถูกผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีเดิม โดยฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกผังมาภายใต้หน้าจอของ iPhone 13 อีกทั้งยังคงสามารถใช้งาน Face ID แบบเดิมได้ด้วยเช่นกัน

Alway On Display (AOD)

ฟีเจอร์สำหรับแสดงสถาะหน้าจอและการแจ้งเตือนต่าง ๆ ให้คงอยู่เสมอแม้ไม่ได้ใช้งาน สำหรับฟีเจอร์นี้จะเหมือนกับ AppleWatch Series 6 ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน โดยหน้าจอจะแสดงผลตลอดเวลาแต่จะลดแสงสว่างลงเมื่อไม่ได้ใช้งาน พร้อมสามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลได้อย่างหลากหลาย

Portrait VDO

ฟีเจอร์สำหรับภาพภาพเคลื่อนไหวให้ดูมีมิติเหมือนใช้กล้องโปรในการถ่าย โดยผู้ใช้งานสามารถปรับค่าระยะโฟกัสได้อย่างอิสระตามต้องการเช่นเดียวกับภาพถ่ายภาพนิ่งใน Portrait Mode

Astrophotography Mode

ฟีเจอร์ใหม่สำหรับการถ่ายภาพดวงดาว เมื่อทำการเล็งกล้องไปยังท้องฟ้า “Astrophotography Mode” จะเปิดใช้งานอัตโนมัติ โดยตัวเครื่องจะปรับตั้งค่าต่าง ๆ ให้เหมาะสมสำหรับถ่ายภาพดวงดาว ดวงจันทร์ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดและสวยงามยิ่งขึ้น

สำหรับฟีเจอร์ต่าง ๆ ข้างต้นยังไม่ได้ถูกยืนยันจากทางแอปเปิ้ลแต่อย่างใด เป็นเพียงการประมวลข้อมูลที่มีจากสื่อต่างประเทศเท่านั้น ส่วนตัวเครื่องจริงมีฟีเจอร์อะไรบ้างยังไม่อาจทราบได้แน่ชัด หากมีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

วันที่ : 16 กุมภาพันธ์ 2564

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ