ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

LG เปิดแพลตฟอร์ม webOS ให้ผู้ผลิตทีวีรายอื่นร่วมใช้งาน ซึ่งการประกาศครั้งนี้จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมทีวีสำหรับผู้ให้บริการทั้งในด้านเทคโนโลยีและคอนเทนต์ ระบบ webOS ของแอลจี จะสามารถนำเสนอประสบการณ์ด้านการใช้งาน (UX) ที่ได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากผู้ใช้งานสมาร์ททีวีของแอลจีนี้เช่นกัน

อีกทั้งยังครอบคลุมถึงฟีเจอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาข้อมูลและควบคุมทีวีโดยใช้คำสั่งเสียง อัลกอริทึมการทำงานของเทคโนโลยี AI และการเชื่อมต่อที่สะดวกสบาย ซึ่งล้วนเป็นความโดดเด่นของระบบ webOS ที่ได้รับการยกย่องจากผู้ผลิตรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมและจากผู้บริโภค และด้วยระบบปฏิบัติการ webOS พันธมิตรของแอลจีจะมีตัวเลือกในการนำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลาย ทั้งจากแอปพลิเคชั่นสตรีมคอนเทนต์ระดับโลกอย่าง Netflix, YouTube, Amazon Prime Video และจากผู้ให้บริการคอนเทนต์กีฬาอย่าง DAZN ตลอดไปจนถึงบริการคอนเทนต์พรีเมียมโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายของแอลจี พร้อมรีโมท Magic Motion สำหรับทีวีรุ่นที่รองรับ

ผู้ผลิตทีวีกว่า 20 รายทั่วโลกได้ร่วมเป็นพันธมิตรในเครือข่าย webOS ของแอลจีแล้ว เช่น RCA, Ayonz และ Konka และยังมีผู้ผลิตอีกหลายรายเตรียมเข้าร่วมเร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการ webOS ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทเทคโนโลยีอย่าง Realtek, Nuance, Gracenote, CEVA, Universal Electronics และอีกมากมาย

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ