ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

นับตั้งแต่เปิดตัว Laser TV ครั้งแรกในปี 2557 ไฮเซ่นส์มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีจอ Laser มาโดยตลอด โดยในปี 2563 มียอดขาย Laser TV พุ่งขึ้น 325% ในต่างประเทศ 

Laser TV คืออะไร

Laser TV สามารถแสดงภาพขนาดใหญ่เป็นพิเศษด้วยคุณภาพที่ดีกว่า โดยใช้เทคโนโลยีจอ Laser รวมถึงการฉายภาพ Laser ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานแหล่งกำเนิดแสง Laser กับการฉายภาพแบบ full frame

จุดเด่น

  • สบายตา: ภาพที่ปรากฏบนจอเป็นภาพสะท้อน ไม่ใช่ภาพที่ฉายสู่ดวงตาโดยตรง ดังนั้น ดวงตาของผู้ชมจึงไม่สัมผัสกับแสงสีฟ้า ทำให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้าทางสายตา
  • ประสบการณ์อันดื่มด่ำ: ดวงตาของคนเราสามารถมองเห็นสีได้ราว 1 ล้านเฉดสี และ TriChroma Laser TV สามารถแสดงสีสันได้ถึง 90% ของที่คนเรามองเห็น ขณะที่ LED TV สามารถแสดงสีสันได้เพียง 60% นอกจากนี้ Laser TV ยังเป็นผลิตภัณฑ์แสดงผลภาพเพียงหนึ่งเดียวที่ได้มาตรฐาน BT2020 ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดสำหรับการแสดงสีสันของทีวีแห่งอนาคต
  • ความรู้สึกสมจริง: Laser TV ช่วยให้ดูจอขนาดใหญ่ได้ในระยะใกล้ (เพียง 4 เมตร สำหรับ Laser TV ขนาด 100 นิ้ว) จึงมอบประสบการณ์การรับชมที่สมจริง
  • ประหยัดไฟฟ้าและค่าใช้จ่าย: Laser TV กินไฟน้อยกว่าและมีราคาคุ้มค่ากว่า LED TV ที่มีขนาดเท่ากัน (เช่น Laser TV ขนาด 100 นิ้ว มีราคาเพียง 1/4 ถึง 1/2 ของ LED TV ขนาด 100 นิ้ว) ส่งผลให้ Laser TV ครองตลาดทีวีจอใหญ่

ผลิตภัณฑ์

  • Hisense 100L9 RGB Laser TV รุ่นแรกของโลก มาพร้อมระบบเสียงของ Harman Kardon เทคโนโลยี Dolby Atmos ที่จะเปลี่ยนห้องนั่งเล่นของคุณให้กลายเป็นโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว จะวางจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือและยุโรปในเดือนสิงหาคมนี้
  • Hisense 88L5V ด้วย audio unit นับ 100,000 ที่ฝังอยู่ในจอและทำให้เสียงออกมาจากจอโดยตรง Hisense 88L5V Sonic Laser TV จึงผสานภาพและเสียงได้อย่างกลมกลืน วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน รัสเซีย แอฟริกาใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และยุโรปตะวันออก ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และพร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ว

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ