ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น ดังนั้นการตรวจสอบและบริหารจัดการข้อมูลต่างๆ ใน iPhone ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรจัดระเบียบ จึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาแนะนำกัน

1.ตรวจสอบการซื้อสินค้าจาก App Store และการสมัครสมาชิก แตะที่ Apple ID ใน Settings แล้วเลือกช่อง Subscriptions เพื่อตรวจสอบและจัดการกับข้อมูลต่างๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสมาชิก, ยกเลิก หรือกลับมาสมัครใหม่ก็สามารถทำได้เช่นกัน

2.แชร์กับคนในครอบครัว นอกจากนี้คุณยังสามารถแชร์พื้นที่หรือสินค้าที่ซื้อให้กับครอบครัวของคุณได้อีกด้วย 

3.บริหารพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนอุปกรณ์ ถ้าหากความจุเริ่มเหลือน้อย ไปที่ Settings > General > Device Storage จะเห็นรายการคำแนะนำสำหรับการปรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของอุปกรณ์ ตามด้วยรายชื่อแอปฯ ที่ติดตั้งไว้และปริมาณพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่แต่ละแอปฯ ใช้ แตะที่ชื่อแอปฯ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของแอปฯ นั้นๆ ข้อมูลที่แคชไว้และข้อมูลชั่วคราวอาจไม่นับรวมเป็นการใช้งาน

4.ใช้ App Library เพื่อจัดระเบียบ Home Screen สามารถแบ่งหมวดหมู่ จับกลุ่มแอปฯ ประเภทเดียวกันไว้ในหน้าเดียวกันได้ เพื่อการใช้งานที่สะดวก อาทิ หน้าจอที่รวบรวมแอปฯ เกี่ยวกับสุขภาพ แอปฯ โซเชียลมีเดีย เป็นต้น 

การสำรองข้อมูล: เมื่อสำรองข้อมูลบน iPhone ชุดข้อมูลเหล่านั้นจะถูกคัดลอกและเก็บเข้าไว้บน iCloud โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

5. ระบบปฏิบัติการ: อย่าลืมตรวจสอบว่า iPhone ของคุณกำลังรันอยู่บนซอฟท์แวร์ล่าสุด หรือไม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แก้ไขบัค ตลอดจนยกระดับความปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์อีกด้วย

วันที่ : 13 มีนาคม 2564

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ