ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

dtac business ออกแบบแพ็กเกจ WorryFree SIM แรกในไทย ที่ให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถทบปริมาณดาต้าที่ใช้ไม่หมดในเดือนปัจจุบัน ไปใช้เพิ่มในเดือนถัดไปได้อีก พิเศษสุด! เมื่อซื้อซิมธุรกิจ WorrFree ผ่าน E-store รับฟรีเน็ต 10 GB พร้อมใช้บริการดีแทควันคอลฟรี 1 เดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://estore.dtac.co.th/

3 ปัจจัยที่ผลักดันให้ธุรกิจยุควิถีใหม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้น

1. ความจำเป็นที่ทุกคนต้อง Work from Home ทำให้การใช้อินเทอร์เน็ตในการสื่อสาร การประชุมของพนักงาน การติดต่อให้บริการ ต้องอยู่บนออนไลน์ตลอดเวลา ธุรกิจต้องปรับตัวรับกับวิถีชีวิตใหม่โดยทำงานติดต่อและเพื่อนร่วมงานที่บ้าน จากสถิติการใช้งานแอปพลิเคชันเพื่อสร้างผลผลิตและการทำงานร่วมกัน ในเครือข่ายดีแทค โดยเฉพาะในช่วงการล็อคดาวน์เข้มข้น เดือนมีนาคม - พฤษภาคม 2563 พบว่า Zoom มีการใช้เพิ่มขึ้น 38 เท่าบนเครือข่ายดีแทค และใช้ Line call เพิ่มขึ้น 19.2%

2. การทำตลาดบนแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ ทุกธุรกิจต้องขับเคลื่อนด้วย แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ต้องมีการ Live ขายสินค้า รีวิวสินค้า สร้างคอนเท้นท์ใหม่ๆ ที่โน้มน้าวให้เกิดการขายจาก Facebook Instagram Line LinkedIn การทำตลาดด้วยอีเมล์ ซึ่งทุกกิจกรรมที่ทำบนอินเทอร์เน็ต ทำให้เกิดการส่งต่อข้อมูล หรือดาต้า ข้อมูลการใช้ดาต้าของดีแทคพบว่า การใช้ Facebook ส่งภาพนิ่ง วิดีโอ เสียงและตัวอักษรเพียง 1 นาที ใช้ดาต้า 3 MB/นาที Instagram ใช้มากกว่า 6.7 MB/นาที ถ้าใช้แพลตฟอร์มวิดีโอ Vimeo ที่ผลิต ตัดต่อ อัปโหลด การรับชม การทำ Live Streaming ยิ่งใช้ดาต้ามากขึ้น Vimeo ที่มีความละเอียดของภาพแบบ 720P เพียง 40 นาที ต้องใช้ดาต้ามากถึง 1GB

3. การใช้งานแอปพลิเคชั่นออนไลน์ที่ช่วยเสริมประสิทธิผลในการทำธุรกิจ ช่วยให้การทำงานได้สะดวกรวดเร็วทุกที่ ทุกเวลาจากสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เช่น ระบบช่วยจัดการร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร ช่วยจัดการทุกขั้นตอนของการขายสินค้าออนไลน์ ตั้งแต่ การแชท รับออเดอร์ ช่องทางการชำระเงิน การจัดส่ง และสต็อกสินค้า ระบบบริหารงานบุคคล ระบบบัญชี ระบบเงินเดือน คำนวณเวลาทำงาน ซึ่งต้องใช้การเชื่อมต่อข้อมูลด้วยอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา

dtac business ยังมีบริการ self-service เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปในยุคดิจิทัล ให้บริการ E-care และ E-Store ที่ให้กลุ่มธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยน และจัดการแพ็กเกจและการจ่ายค่าบริการต่างๆได้ด้วยตัวเอง และยังเปิดตัว Business call center สำหรับกลุ่มธุรกิจโดยเฉพาะเพื่อให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องง่าย สอบถามเพิ่ม โทร 1431 หรือ www.dtac.co.th/business

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ