ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

สำหรับวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง หลายคนคงมีแพลนที่จะทำกิจกรรม กับครอบครัวหรือเพื่อน ได้รวบรวมข้อมูลและเทคนิคดีๆ เพื่อเตรียม iPhone ให้พร้อมรับกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

1. iCloud และการแชร์อัลบั้ม

เตรียมพื้นที่ให้พร้อมเช็คพื้นที่ iCloud ของว่ามีพื้นที่เพียงพอหรือไม่ โดยไปที่ Settings > Apple ID > iCloud แล้วบริหารจัดการกับข้อมูลและพื้นที่ของ นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างอัลบั้มเพื่อแบ่งปันรูปภาพบน iPhone โดยทุกคนที่อนุญาตสามารถเพิ่มรูปภาพได้โดยไม่ต้องอาศัยแอปฯ อื่น เพียงไปที่ Photos > Albums > คลิกสัญลักษณ์ + มุมซ้ายบน > New Shared Album > ตั้งชื่ออัลบั้ม >  เลือกรายชื่อคนที่ต้องการจะแบ่งปัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มได้ ที่นี่ 

2. อัปเดทเทรนด์ด้วยแอปฯ ใหม่ๆ จาก App Store และ Apple Arcade

App Store ที่มีให้เลือกดาวน์โหลดเกือบ 2 ล้านแอปฯ ครอบคลุมทั้งแอปฯ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ แอปฯ ตกแต่งภาพสำหรับสายคอนเทนต์ที่ชอบเพิ่มลูกเล่นให้กับรูปภาพหรือวิดีโอของ แอปฯ ด้านความบันเทิง สตรีมมิ่งหนังหรืออ่านหนังสืออนไลน์ ตลอดจนเกมส์ต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย หากยังนึกไม่ออก สามารถเข้าไปดูที่แถบ Today เหล่าบรรณาธิการของเราได้คัดสรรและนำเสนอแอปฯ ที่ควรมีติดเครื่องไว้ให้แล้ว หากใครที่เป็นคอเกมส์ Apple Arcade เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ กับบริการเกมแบบจ่ายครั้งเดียวจบ เดือนละ 99 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

3. ดาวน์โหลด Playlist พิเศษจากศิลปินชื่อดัง

เสียงเพลงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ และสำหรับใครที่ยังไม่มีเพลยลิสต์ส่วนตัว หรือกำลังมองหาเพลงใหม่ๆ ที่น่าสนใจ บน Apple Music มีบรรณาธิการที่คัดสรรและจัดทำเพลยลิสต์จำนวนมากไว้ให้ได้ฟังกัน นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์พิเศษ อาทิ เพลง, Live Session หรือรายการวิทยุจากศิลปินที่ชื่นชอบจากทั่วโลกไว้ให้เลือกฟัง/ชมด้วยเช่นกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Music และลองใช้ฟรีได้ ที่นี่

4. ดีลหนังราคาพิเศษที่ Apple TV

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าวันหยุดยาวนี้จะทำอะไรดี บน Apple TV มีดีลหนังราคาพิเศษให้เช่าหรือซื้อเก็บไว้ดูได้ โดยสามารถดูได้บนหลากหลายอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Mac หรือ Apple TV ดูเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

แนะนำฟีเจอร์กล้องน่าลอง

ประสบการณ์การถ่ายภาพบน iPhone ถูกยกระดับให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยสมบัติต่างๆ อาทิ
Portrait Mode เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลที่โฟกัสแบบได้อย่างคมชัด และช่วยเบลอฉากหลัง ทั้งนี้ยังสามารถปรับระดับความเบลอของฉากในภายหลังได้อีกด้วย

  • Live Photo เพิ่มลูกเล่นสนุกๆ หรือทำให้ภาพของดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยโหมด Live Photo โดยกล้องจะบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้น 1.5 วินาที ก่อนและหลังจากที่ถ่ายภาพ จากนั้นสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์ต่างๆได้ อาทิ การเล่นวน เด้ง หรือเปิดรับแสงนาน ซึ่งการเปิดรับแสงนานเหมาะอย่างมากสำหรับการถ่ายภาพพลุหรือน้ำตก
  • Quick Take ฟีเจอร์ที่จะช่วยให้สามารถสลับโหมดไปมาระหว่างการถ่ายภาพและวิดีโอเพียงปลายนิ้วสัมผัส เหมาะสำหรับการบันทึกภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยง
  • Ultra Wide เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ เมื่อต้องเก็บภาพสมาชิกทั้งครอบครัวก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น เก็บครบทุกคนในพื้นที่ที่จำกัด เพียงเท่านี้ก็สามารถเก็บภาพความประทับใจได้อย่างสวยงาม และสนุกสนาน

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ