ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Samsung Galaxy Watch 3 สมาร์ทวอทช์แฟลกชิปของซัมซุงที่ผสมผสานความสามารถในการทำงานแบบสมาร์ทโฟนกับเทคโนโลยีด้านสุขภาพชั้นนำเข้าไว้ด้วยกัน 

การวัดค่าออกซิเจนในเลือด (Blood Oxygen Measurement)

หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ Samsung Galaxy Watch 3 ที่หลายคนให้ความสนใจในปัจจุบัน คือ การวัดค่าออกซิเจนในเลือด โดยสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ ทำงานโดยใช้ LED สีแดงกับรังสีอินฟราเรด ที่มีความยาวคลื่นแสงต่างกัน เพื่อประมาณค่าระดับ SpO2 หรือปริมาณออกซิเจนในกระแสเลือด ซึ่งเหตุผลที่ต้องใช้ LED กับรังสีอินฟราเรดเนื่องด้วยเลือดที่มีระดับออกซิเจนปกติและเลือดที่ขาดออกซิเจนจะมีการดูดซึมแสงที่แตกต่างกัน โดยเลือดที่มีออกซิเจนจะดูดซับแสงอินฟราเรดได้มากกว่าเลือดที่ขาดออกซิเจนที่จะให้แสงผ่านเข้าไปได้มากกว่า ทั้งนี้ หากเปอร์เซ็นต์ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนปรากฏมากกว่า 95% แสดงว่าร่างกายอยู่ในภาวะปกติ แต่หากว่าผลลัพธ์แสดงที่ 92% หรือน้อยกว่านั้น อาจจะแสดงถึงภัยเงียบบางอย่างที่เกิดขึ้นในร่างกาย ซึ่งผู้ใช้ควรไปปรึกษาแพทย์ในลำดับต่อไป

การวัดคุณภาพการนอนหลับ (Sleep Tracking)

การนอนหลับนั้นมีความสำคัญมากกว่าที่คิด เพราะการพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยเติมพลังให้สมอง ลดความหงุดหงิด เพิ่มสมาธิระหว่างวัน สร้างความผ่อนคลายให้ร่างกาย รวมถึงซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เสียหาย อย่างไรก็ตามการที่เรานอนหลับนานเกินไปก็ไม่ดีกับสุขภาพด้วยเช่นกัน โดยจำนวนเวลาที่ดีที่สุดในการนอนหลับคือประมาณ 7-9 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งสามารถทำให้ช่วงเวลาการนอนเหล่านั้นมีคุณภาพได้ ด้วย Samsung Galaxy Watch 3 ที่จะคอยมอนิเตอร์และบันทึกประวัติการนอน ทั้งในช่วงของวงจร REM (Rapid Eye Movement) หรือช่วงหลับฝัน, เวลาในการหลับลึก และเวลารวมของการนอนหลับ เพื่อคิดเป็นคะแนน ซึ่งจะทำให้สามารถประเมิน และพัฒนาคุณภาพการพักผ่อนได้ 

โดยซัมซุงได้ร่วมมือกับมูลนิธิการนอนแห่งชาติ หรือ National Sleep Foundation ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ไม่หวังผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในด้านการนอนหลับ ในการสร้างคอนเทนต์ให้ความรู้และ เคล็ดลับการนอนหลับต่างๆ ไว้ในสมาร์ทโฟน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจและยกระดับการนอนหลับไปอีกขั้น

มาเริ่มดูแลตัวเองได้อย่างง่ายๆ ด้วย Samsung Galaxy Watch 3 สมาร์ทวอทช์ที่ล้ำสมัยที่สุดของซัมซุง ซึ่งผสมผสานความสามารถในการทำงานแบบสมาร์ทโฟนกับเทคโนโลยีด้านสุขภาพชั้นนำเอาไว้ในอุปกรณ์พรีเมียมสุดคลาสสิกเครื่องเดียว วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ โดย

  • Samsung Galaxy Watch 3 Stainless Steel รุ่นขนาดหน้าปัด 45 มม. วางจำหน่ายในราคา 13,900 บาท (BLT) และราคา 16,900 บาท (LTE) มาในตัวเรือนสี Mystic Black และ Mystic Silver ในขณะที่รุ่นขนาดหน้าปัด 41 มม. ราคา 12,900 บาท (BLT) และราคา 15,900 บาท (LTE) มาในตัวเรือนสี Mystic Black และ Mystic Silver
  • Samsung Galaxy Watch 3 Titanium รุ่นขนาดหน้าปัด 45 มม. วางจำหน่ายในราคา 21,900 บาท มาในตัวเรือนสี Mystic Black

พิเศษสุด สำหรับตลอดเดือนพฤษภาคม 2564 ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อ Samsung Galaxy Watch 3 ทุกรุ่น พร้อมรับส่วนลดพิเศษถึง 3,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.samsung.com/th/watches/galaxy-watch

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ