ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Xiaomi เปิดตัวหูฟังไร้สายซีรีย์ใหม่ล่าสุด รุ่นที่พวกเขาเผยโฉมมาคือ FlipBuds Pro ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหูฟังไร้สาย Airpods Pro แน่นอนว่าดีไซน์คล้ายกันด้วยรูปทรงโค้งของตัวหูฟัง แต่สีสันนั้นใช้เป็นสีดำเงาสวยโดดเด่นกว่า เทคนิคการเคลือบสีที่เรียกว่า NCVM (Non-Conductive Vacuum Metallization) สีจึงสวยเป็นมันวาวคล้ายผิวโลหะ ให้ความรู้สึกพรีเมียม คุณภาพเสียง FlipBuds Pro มาพร้อมชิปเสียง Qualcomm QCC5151 ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ประเภท Ultra Dynamic ขนาด 11 มม. มีระบบตัดเสียงรบกวน ANC  ที่ตัดเสียงได้มากถึง 40dB เชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth 5.2 มี Latency ต่ำสามารถใช้เล่นเกมได้ด้วย เสียงจึงไม่หน่วง สมจริงมากยิ่งขึ้น

การใช้งานเบื้องต้น การควบคุมใช้การกดที่ตัวหูฟัง ข้างใดข้างหนึ่งจะสลับโหมดระหว่างโหมดตัดเสียงรบกวน กับโหมด Transparency (รับเสียงจากภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูฟัง), กดครั้งเดียวเพื่อ เล่น/หยุดเพลง และรับสาย ส่วนกด 2 ครั้งเปลี่ยนเพลง หรือตัดสายสนทนา มีแบตเตอรี่สามารถใช้งานสูงสุดนาน 28 ชม. แบ่งเป็นฟังจากหูฟัง 7 ชม.เมื่อปิดระบบ ANC หรือ 5 ชม.เมื่อเปิด ANC และมีระบบชาร์จไวชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้นาน 2 ชม. จุดที่น่าสนใจคือ จะรองรับการใช้งานเชื่อมต่อสองอุปกรณ์พร้อมกันได้ สามารถสลับเชื่อมต่อระหว่าง 2 อุปกรณ์ได้รวดเร็ว ทั้งสามารถเชื่อมต่อหูฟัง FlipBuds Pro 2 คู่เข้ากับมือถือเครื่องเดียวเอาไว้ฟัง 2 คนพร้อมกันได้อีกด้วย

FlipsBuds Pro มีการออกแบบเคสชาร์จทรงวงรีลักษณะมน ๆ นั่นก็เพื่อให้ง่ายต่อการจับถือ มีพื้นผิวแบบเดียวกับตัวหูฟัง ให้ความมันวาว เท่ไม่น้อยเลย ดำเงา การชาร์จเคสจะสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB-C เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนวันที่ 21 พ.ค.นี้กับราคา 799 หยวน หรือประมาณ 3,9xx บาท

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ