ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

หลังจาก Sony ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน Xperia รุ่นใหม่ 3 รุ่นรวดคือ Xperia 1 IIIXperia 5 III และ Xperia 10 III พร้อมเปิดให้ผู้ใช้งานในประเทศไทย ได้ลงทะเบียนแสดงความสนใจผ่านทางเว็บไซต์ www.smap.ap.sony.com จนล่าสุดยังมีสมาร์ทโฟน Xperia โผล่เปิดตัวมาอีก 1 รุ่นนั้นก็คือ Sony Xperia Ace 2 ซึ่งเป็นซีรี่ย์เล็ก ใช้ขุมพลัง Helio P35

Sony Xperia Ace 2 จะมีดีไซน์แบบเล็กกะทัดรัดด้วยขนาด 69x140x8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 159 กรัม และรอบตัวเครื่องเป็นทรงเหลี่ยมตามฉบับเก่งของ Sony ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นพาแนล IPS-LCD กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ มีการปกป้องด้วยกระจก Gorilla Glass 6 ส่วนรอยแหว่งเป็นแบบทรงหยดน้ำ ในนั้นมีกล้องหน้า ความละเอียด 8MP

ในขณะที่กล้องหลังติดตั้งมา 2 เลนส์ ประกอบไปด้วยเลนส์หลัก ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และเลนส์ Depth ความละเอียด 2MP ทั้งนี้ยังมีการทำงานร่วมกับ AI ตรวจจับซีนได้ถึง 13 แบบ พร้อมกับ 4 สถานการณ์ที่ช่วยให้กล้องทำงานได้ดีขึ้น

สเปคภายในของ Sony Xperia Ace 2 จะได้ชิปเซ็ต MediaTek Helio P35 พร้อมกับ RAM 4GB และ ROM 64GB สามารถเพิ่ม MicroSD/SDHX/SDXC Card ได้สูงสุด 1TB ส่วนระบบปฏิบัติการรันบน Android 11 มีโหมด Easy Home ซึ่งจะมีหน้าตาดูเรียบง่าย ไอคอนใหญ่ ตัวหนังสืออ่านง่าย ช่วยให้คนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกไม่สับสน

นอกจากนี้ Sony Xperia Ace 2 ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,500mAh ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่เสื่อมยากใช้ยาวๆ ได้ถึง 3 ปี และเป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ใน Xperia 1 III และ Xperia 10 III ส่วนพอร์ตจะเป็น USB Type-C นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร, มาตรฐานกันน้ำ (IPX5 / IPX8) กับกันฝุ่น IP6X และรองรับการสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มเพาเวอร์

ในตอนนี้ Sony Xperia Ace 2 เปิดให้จองผ่านค่ายบริการสัญญาณมือถืออย่าง docomo และจะขายจริงในวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ซึ่งมีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ, สีฟ้า, และสีขาว โดยเครื่องเปล่ามีราคาอยู่ที่ 22,000 เยน หรือประมาณ 6,500 บาท ส่วนในประเทศไทยค่อนข้างยากที่จะมีการขายอย่างเป็นทางการ และอาจจะดูเชิงก่อนเหมือนกับ 3 รุ่นที่เปิดแบบสอบถามไปก่อนหน้าก็เป็นได้

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ