ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ต้องย้อนกลับไปมากกว่า 1 ปีเลยทีเดียว สำหรับภาคต่อแท็บเล็ตรุ่นท็อปของ Samsung ที่ยังไม่มีข่าวคราวว่าจะเผยโฉมรุ่นใหม่ มีแต่ข่าวลือรุ่น Lite แต่ก็เงียบหายไป จนไม่นานมานี้ เปิดตัวรุ่นใหม่ในซีรีย์นั่นคือ Samsung Galaxy Tab S7 FE 5G รุ่นเล็กแต่เก๋าเกม จุดเด่นเหมือนรุ่นพี่ แตกต่างที่สเปกเท่านั้น กล่าวคือ มาพร้อมหน้าจอขนาด 12.4 นิ้ว ความละเอียด 2560x1600 พิกเซล ประเภท LCD มีค่า Refresh Rate 60Hz ขุมพลังประมวลผลชิปเซ็ต Snapdragon 750G, RAM 4GB/6GB มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 64GB/128GB แบตเตอรี่ขนาด 10,090 mAh รองรับกำลังชาร์จไฟ 45 วัตต์ (ต้องซื้อแยก) เคลมว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ในเวลา 190 นาที

Samsung Galaxy Tab S7 FE 5G มาพร้อมปากกา S Pen ให้คุณขีดเขียน วาดได้อย่างสนุกเพลิดเพลิน รองรับการใช้งานร่วมกับเคสคีย์บอร์ดแต่จะต้องซื้อแยก นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานโหมด DeX อีกด้วย ส่วนมุมตัวเครื่องทั้งสี่มีลำโพงที่พัฒนาร่วมกับ AKG แบรนด์เสียงชื่อดังอยู่เหมือนเดิม ทั้งมีเทคโนโลยีพลังเสียง Dolby ATMOS เลนส์กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy Tab S7 FE 5G มีสองเฉดสีให้เลือก ได้แก่ Black และ Silver วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นประมาณ $792 หรือ 24,7xx บาท สำหรับโมเดล RAM 4GB/ROM 64GB คงต้องลุ้นกันว่าในไทยเรา ทางซัมซุงจะให้จับจองเป็นเจ้าของหรือไม่ เพราะไม่ได้มีรุ่นใหม่ของตลาดแท็บเล็ตซัมซุงมานานแล้ว แต่ราคาจะต้องลดกว่านี้แน่นอน เพราะนั่นเป็นราคา $ ที่แปลงจากยูโร จึงแพงกว่ามากนัก

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ