ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เทรนด์โซเชียลมีเดียช่วงนี้ต้องหลีกทางให้กับเทรนด์ Short Video หรือการถ่ายวิดีโอสั้นจริงๆ ที่ไม่ว่าไถฟีดในแพลตฟอร์มไหนก็ต้องเห็น บทความนี้รวบรวมมาให้แล้วกับเทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย รับรองว่ายอดวิวพุ่งชัวร์

1.สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก บ้านใครมีเลี้ยงน้องหมา แมว นก กระต่าย ฯลฯ รีบอัญเชิญต้าวตัวเล็กทั้งหลายมาเป็นนักแสดงรับเชิญในคลิปด่วน ไม่ว่าจะเป็น แกล้ง หยอก หรือแอบถ่ายตอนที่น้องๆ กำลังทำอะไรตลกๆ รับรองว่าเรียกยอดวิวกันได้ง่ายๆ แค่ปล่อยให้ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงออกมาเป็นธรรมชาติ

2.โชว์สเต็ปแดนซ์ หนึ่งในเทรนด์ฮิตตลอดกาลเหมาะกับขาแดนซ์ ลองค้นหาชาเลนจ์ในแต่ละวันจะเห็นเทรนด์ว่าช่วงนี้ชาวโซเชียลกำลังชอบเต้นเพลงไหนกันอยู่ เราก็ลองเต้นตามดูได้เลย ต่อให้มีสกิลเต้นระดับเบสิกหรือระดับเทพ เคล็ดลับที่สำคัญที่ทำให้ยอดวิวพุ่งพรวดคืออินเนอร์ในการโชว์ต้องมาเต็ม คิดเสียว่ากำลังขึ้นเวที

3.สายแฟแชร์ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ เทรนด์ห้ามพลาดสำหรับสายแฟชั่น ลองแชร์ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดในแต่ละวันให้ชาวโซเชียลได้ดูเผื่อมาแต่งตามกันได้ แล้วอย่าลืมตัดต่อประกอบเพลงให้ดูเพลิน เพิ่มความน่าสนใจ

4.โชว์ของให้โลกได้รู้ เทรนด์นี้เหมาะกับคนที่มีความสามารถพิเศษด้านต่างๆ โดยเฉพาะสายกีฬาจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เช่น โชว์เดาะบอลท่ายาก โชว์ชู้ตบาสระยะไกล โชว์ควงไม้พลอง โชว์ตีลังกา หรือจะโชว์เล่นเซิร์ฟสเก็ต งัดของออกมาโชว์ให้ชาวโซเชียลได้รู้ทั่วกัน

5.ไลฟ์แฮ็กในชีวิตประจำวัน ถ้าใครมีเคล็ดลับที่ทำให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น บอกเลยต้องอัดคลิปแชร์ เช่น วิธีเปิดฝาขวดที่แน่นหนาด้วยเทปกาว วิธีไม่ให้ซิปกางเกงไหล วิธีหาปลายเทปกาวด้วยคลิปหนีบกระดาษ วิธีล็อกประตูห้องน้ำสาธารณะที่กลอนพัง หรือทริกอื่นๆ ที่จะเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราไปตลอดกาล

และนี่คือตัวอย่าง 5 ไอเดียสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะลงสนามคลิปวิดีโอสั้น กับ Redmi Note 10S The 64MP Adventurer ตอบโจทย์การครีเอทคลิปวิดีโอสั้นด้วยกล้อง 4 ตัว กล้องหลังความละเอียด 64 ล้านพิกเซล มาพร้อมเลนส์อัลตราไวลด์และเลนส์มาโคร ถ่ายคลิปได้เต็ม จำหน่ายในราคา 7,499 บาท  ก็ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงในชีวิตประจำวันแล้ว

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ