อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค (Network)  |   วันที่ : 10 กรกฎาคม 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Vertiv เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันบริหารจัดการความร้อนรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันทางไอทีที่มีความหนาแน่นสูง  กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD มีระบบระบายความร้อนที่ไวต่ออุณหภูมิที่สามารถใช้ในการออกแบบแบบแถว ตู้ Rack หรือแบบห้อง (Room) ได้ โดยสามารถปรับขนาดและมีความยืดหยุ่นสำหรับการเพิ่มพื้นที่ในอนาคตได้  อีกทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD ยังมีวางจำหน่ายแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD เป็นระบบที่ใช้สารทำความเย็นเพื่อทำให้อุปกรณ์ IT เย็นลง ด้วยการนำวิธีการออกแบบที่ไม่ใช้น้ำมาใช้ โซลูชันนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมทั้งยังลดความอันตราย และสนับสนุนเป้าหมายด้านความยั่งยืนสำหรับธุรกิจที่ทำงานโดยตัดการใช้น้ำออกไปจากดาต้าเซ็นเตอร์  

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแอปพลิเคชันด้านการคำนวนและดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กรที่มีความหนาแน่นสูง โดยสามารถนำมาใช้ในรูปแบบไฮบริด ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างหน่วยทำความเย็นแบบ Mission-Critical แบบติดตั้งพื้นกับระบบระบายความร้อนจากซีรีย์ Liebert XD ซึ่งใช้เป็นตัวเสริมหรือตัวหลักก็ได้  นอกจากนี้การออกแบบที่กะทัดรัดยังช่วยให้การระบายความร้อนในบริเวณเป้าหมายนั้นใกล้กับแหล่งความร้อนมากขึ้น โดยจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนหลัก และประหยัดได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนเสริม หากเทียบกับโซลูชันการระบายความร้อนของดาต้าเซ็นเตอร์รุ่นก่อน ๆ  

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD มีโมดูลระบายความร้อนสองประเภท ได้แก่ Liebert XDP ซึ่งใช้ระบบน้ำเย็นที่มีอยู่ภายในอาคาร เช่นเดียวกับหน่วยทำความเย็นแบบสูบของรุ่น Liebert XD ซึ่งสามารถระบายความร้อนของปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 200kW อีกทั้งรุ่น Liebert XDC ซึ่งระบายความร้อนด้วยอากาศสามารถรองรับปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 130kW สำหรับบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่มีระบบน้ำเย็น (Chilled Water System) ในอาคารของตน 

โดยสามารถกำหนดค่าใหม่ให้แก่โซลูชันการระบายความร้อน Liebert XD ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมเมื่อมีปริมาณความร้อนเพิ่มขึ้น 

ตู้ Liebert XDP และ Liebert_ XDC สามารถใช้ร่วมกับโมดูลระบายความร้อนที่หลากหลาย เพื่อรับมือกับความท้าทายในการระบายความร้อนในห้องที่ไม่เหมือนใคร กล่าวคือ Liebert XDH ใช้สำหรับการระบายความร้อนในแถว ส่วน Liebert XDO สำหรับการทำความเย็นบริเวณด้านบนของตู้ และ Liebert XDV ใช้สำหรับการระบายความร้อนเหนือ Rack ในโมดูลระบายความร้อนแต่ละโมดูลนี้สามารถรองรับทั้งระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและระบบน้ำเย็น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและการเตรียมการเพื่อขยับขยายต่อไปในอนาคต โดยโมดูลทำความเย็นสามารถวางในตำแหน่งที่มีปริมาณโหลดความร้อนเกิดขึ้นได้ ซึ่งเป็นวิธีการที่ยืดหยุ่นเพื่อให้ระบายความร้อนได้ตรงจุดตามที่ต้องการ

สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ Vertiv.com 

มือถือออกใหม่