ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

“เพราะจินตนาการสำคัญกว่าความรู้” วลีเด็ดจากอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เป็นเหมือนคติเตือนใจที่ทำให้เรารู้จักใช้ชีวิตการทำงาน การเรียน และการพักผ่อนหย่อนใจให้บาลานซ์กัน เพราะการที่เราได้ทำในสิ่งที่เราชอบบ้าง จะช่วยปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการให้ออกมาโลดแล่น และสุดท้ายสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ก็จะช่วยผลักดันให้เราไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ไม่น้อยไปกว่าองค์ความรู้ที่เรามีอยู่เลย

โดยทริคเด็ดเคล็ดลับในการลับคมปลุกจินตนาการของเรานั้นมีมากมายหลายวิธีแต่วันนี้ เราจะมาแนะนำทริคกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์แบบคนเจนใหม่ด้วยอะไรใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิมอย่างแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch สมาร์ทดีไวซ์ตัวใหม่มาแรงที่จะมาเปิดโลกแห่งจินตนาการของคุณให้โลดแล่นได้ไกลไร้ขีดจำกัด เอ้าไปดูกันดีกว่าว่าจะมีทริคปังๆ อะไรบ้าง!

จินตนาการที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ยิ่ง

หน้าจอที่ใหญ่และคมชัด เป็นทริคพื้นฐานในการต่อยอดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มอิ่มได้อรรถรส ซึ่ง HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch มีขนาดหน้าจอใหญ่ 10.8 นิ้ว ความละเอียด 2K อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 90% ซึ่งเป็นขนาดหน้าจะที่กำลังพอเหมาะในการวาดเขียนเติมเต็มจินตนาการ ทำให้สายตาจับจ้องและจดจ่อที่หน้าจอได้แบบไร้การรบกวน

ส่วนในแง่ของสีสันที่มีความสดใสสมจริงก็ถือว่าสำคัญมากๆ เพราะสีสันที่หลากหลายสามารถช่วยกระตุ้นจินตนาการและเสริมพลังให้เราได้อย่างน่าทึ่ง แท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ที่แสดงสีได้มากถึง 16.7 ล้านสี และครอบคลุมเฉดสี DCI-P3 ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานที่ใช้กันในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ จึงเหมาะที่จะเป็นอุปกรณ์วาดเขียนของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง และยังมีเทคโนโลยีลดแสงสีฟ้าที่ได้รับการรับรองจากสถาบันชื่อดังระดับโลกอย่าง TÜV Rheinland ทำให้สามารถใช้แท็บเล็ตแต่งแต้มจินตนาการได้ยาวๆ แบบไร้กังวลเรื่องปัญหาสุขภาพดวงตาและอาการตาล้า

ไอเดียลื่นไหลแบบไม่มีอะไรมาหน่วง ด้วยปากกาไอทีสุดปังคู่ใจ

HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ปากกา Stylus ตัวท็อปที่ได้รับการอัปเกรดมาใหม่ รองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ ความหน่วงต่ำ แม่นยำที่หนึ่ง ไม่ว่าจะลายเส้นหนาบางหรือมีเอฟเฟ็กต์แบบไหนก็ล้วนเสกได้ทั้งนั้น เพิ่มความรวดเร็วคล่องตัวในการใช้งานด้วยฟังก์ชันใหม่ Double-tap ไม่ว่าจะวาดหรือร่างไอเดียแล้วอยากเปลี่ยนชุดสีหรือเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ก่อนหน้าหรือเปลี่ยนจากปากกาดินสอเป็นยางลบ เพียงแค่เคาะตรงหัวปากกาที่จับสองครั้งก็เปลี่ยนการใช้งานไปมาได้เพียงเสี้ยววินาที และเมื่อใช้งานกับแอปพลิเคชันฮิตๆ อย่าง Tayasui Sketches หรือ Zen Brush 3 ซึ่งหาโหลดได้จาก HUAWEI AppGallery ด้วยแล้ว รับรองว่าได้วาดกันเพลินๆ ลืมเมื่อยมือกันไปเลย

สำหรับสายจดโน้ตก็ยิ่งฟินด้วยฟีเจอร์ Free Script ที่สามารถเปลี่ยนลายมือของเราที่วาดด้วยปากกาให้กลายเป็นตัวอักษรได้ภายในพริบตา โดยรองรับภาษาไทย อังกฤษ และจีน ทั้งยังสามารถใช้กับแอปฯ แชทสุดฮิตอย่าง Line หรือ Facebook Messenger (รองรับภาษาไทย เมื่อตั้งค่าภาษาในตัวเครื่องเป็นภาษาไทย) ทำให้ไม่ว่าจะวาดภาพหรือสเก็ตช์ไอเดียอยู่ก็ไม่สะดุด ใช้ปากกาเป็นตัวช่วยเม้ามอยกับเพื่อนระหว่างวาดภาพได้แบบชิลๆ

ในเรื่องของดีไซน์ก็ดูเรียบหรูคลาสสิค ปลายปากกาเคลือบแพลตตินัมแบบโปร่งใสมองเห็นโครงสร้างข้างใน น้ำหนักปากกาเบาๆ เพียง 16 กรัม มีความยาวอยู่ที่ 160 มิลลิเมตร ออกแบบให้จับถนัดมือ ใช้งานง่าย เขียนพริ้วไหวดั่งใจสั่ง และยังมีพื้นผิวที่ช่วยลดรอยนิ้วมือที่เกิดบนตัวปากกาอีกด้วย

สร้างสรรค์ไปให้สุดไม่มีสะดุดด้วย Multi-screen Collaboration

หากจินตนาการต้องถูกจำกัดเพราะไม่สามารถปลดปล่อยได้คงน่าเสียดาย HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch จึงมีตัวช่วยที่สามารถให้ปลดปล่อยพลังแห่งจินตนาการได้อย่างไม่มีสะดุด ด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Multi-screen Collaboration ที่เชื่อมโลก 2 ใบของแท็บเล็ตและแล็ปท็อปเข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบผ่าน PC Manager ด้วย 3 โหมดสุดปัง ไม่ว่าจะเป็น Mirror mode โดยแท็บเล็ตจะทำหน้าที่เสมือนกระจกสะท้อนหน้าจอของแล็ปท็อป ทำให้การขีดเขียนเติมแต่งสะดวกยิ่งกว่าเดิม Extend mode ที่แท็บเล็ตจะเป็นเสมือนจอมอนิเตอร์ขนาดย่อมซึ่งช่วยขยายขีดความสามารถในการมองเห็นได้กว้างขึ้นจากหน้าจอแล็ปท็อป ทำให้แอคชันต่างๆ อย่างการวาดรูปตามแบบหรือดูคอนเทนต์เทียบกลายเป็นเรื่องชิลๆ และ Collaborate mode ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการรับส่งไฟล์ระหว่างแท็บเล็ตและแล็ปท็อปไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพวาด เพลง วิดีโอ เอกสาร สารพัดไฟล์ก็โยนข้ามไปมาง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิก

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch มาพร้อมหน่วยความจำภายในเครื่อง (ROM) 256GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมได้สูงสุดถึง 256GB และไม่ว่าจะใช้แท็บเล็ตเสริมจินตนาการแบบ Non-stop ขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะให้แบตมาแบบไม่หวง 7250 mAh อุ่นใจอีกต่อเพราะรองรับระบบชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 40W แบบไร้สาย HUAWEI Wireless Charge 27W และแบบรีเวิร์สไร้สาย Reverse Wireless Charge 10W

อีกกลุ่มฟีเจอร์ทีเด็ดเพื่อต่อยอดจินตนาการได้แบบไม่รู้จบคือฟีเจอร์ Multi-Windows สำหรับสาย Multi-tasking ที่ผู้ใช้งานสามารถเปิดแอปฯ พร้อมกันสูงสุดได้ถึง 4 แอปฯ 4 หน้าจอหรือย่อหน้าต่างลอยในแท็บเมนูด้านข้างได้มากสุด 10 หน้าต่างจุกๆ ส่วน App-Multiplier ซึ่งเหมาะสำหรับคนชอบเบิ้ล เพราะช่วยทำให้ผู้ใช้งาน เปิดใช้งานแอปฯ แบบแบ่งเป็น 2 หน้าจอได้เพลินสุดๆ โดยแอปพลิเคชันที่ซัพพอร์ตฟีเจอร์ตัวนี้มีถึง 4000+ แอปฯ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Pantip, Lazada, JD Central, Line TV, SE-ED, BBTV CH7, Joox Music, WeChat, Bugaboo.TV, Rabbit Rewards, The 1 และ 3BB เป็นต้น

ราคาวางจำหน่าย

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch พร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของแล้วในราคา 26,990 บาท และโปรโมชั่นที่ถูกใจ เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 6 - 23 กรกฎาคม 2564 รับไปให้หนำใจกับ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Cloud (50GB ระยะเวลา 3 เดือน), HUAWEI VDO (ระยะเวลา 1 เดือน), WPS VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) และ FilmoraGo VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) มูลค่ารวม 10,717 บาท โดยสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้นที่ HUAWEI Store ( https://bit.ly/3hftfh2 ) และร้านค้าอย่างเป็นทางการ ได้แก่ JD Central, Lazada และ Shopee

นอกจากนี้จะขอแนะนำแท็บเล็ตตัวเด็ดอีกรุ่น HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch มาพร้อมหน่วยความจำ 8GB ความจุ 256GB มีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์ สีแรก Matte Grey สุดคลาสสิก วางจำหน่ายแล้วในราคา 28,990 บาท และสีใหม่แกะกล่องสี Olive Green ในราคาสุดพิเศษ 34,990 บาท โดยมาพร้อมกับ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) และ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard บรรจุภายในกล่อง  พ่วงด้วยของสมนาคุณมูลค่ารวม 3,427 บาท

พิเศษ! เมื่อซื้อ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch สี Olive Green ระหว่างวันที่ 6 - 23 กรกฎาคม 2564 รับไปเลย HUAWEI Classic Backpack, HUAWEI Cloud (50GB ระยะเวลา 3 เดือน), HUAWEI VDO (ระยะเวลา 1 เดือน), WPS VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) และ FilmoraGo VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) โดยสามารถซื้อสินค้าได้ที่ HUAWEI Experience Store และช่องทางออนไลน์ ได้แก่ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยที่ JD Central, Lazada และ Shopee

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ Huawei Mobile TH และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่

* รายละเอียดเงื่อนไขโปรโมชันเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด https://bit.ly/3hylXEd

**บทความเพื่อการโฆษณา**

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ