แก็ดเจ็ต (Gadget)  |   วันที่ : 4 พฤศจิกายน 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Yoobao ไม่ได้มีขายแต่ Power Bank เท่านั้น แต่ยังมี Power Station ขั้นสุดกว่า Power Bank แหล่งพลังงานขนาดใหญ่ไว้สำหรับชาร์จอุปกรณ์หลายๆ อย่างพร้อมกัน หรืออุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้ามากเป็นพิเศษเช่นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก และแม้แต่จั๊มป์แบตรถยนต์ Power Station บางรุ่นก็สามารถใช้ได้ ซึ่งถือว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนชอบเที่ยว โดยเฉพาะแนวกางเต็นท์ตามป่าเขา นอกจากนี้ Power Station จากแบรนด์ Yoobao ยังปลอดภัยด้วยมาตรฐาน มอก. และได้รับประกันนานถึง 24 เดือน หรือ 2 ปีเต็มๆ ส่วนจะมีรุ่นให้อะไรให้เลือกใช้บ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1. Yoobao EN1
Yoobao EN1 เป็น Power Station รุ่นมาตรฐาน สำหรับคนมองหา Power Station ขนาดแบตเตอรี่กำลังดี และฟังก์ชั่นครบๆ โดย Yoobao EN1 มาพร้อมขนาดแบตเตอรี่ 42,000mAh สนับสนุนการจ่ายไฟสูงสุดถึง 150W มีพอร์ต USB Type-C ทั้งขาเข้า และขาออก ติดตั้งไฟฉาย LED 1W ในตัวให้เลย สำหรับเปิดไฟหาของตอนกลางคืน ในกล่องยังมีอะแดปเตอร์ PD18W และสาย USB Type-C To Type-C แถมมาให้ทันที ส่วนเรื่องของน้ำหนักจะอยู่ที่ 1.7 กิโลกรัม สามารถพาติดรถเข้าตั้งแคมป์ได้สบายๆ

 

 

2. Yoobao EN1S
ใครที่มองว่า Yoobao EN1 น้ำหนักเยอะไปพกพาไม่สะดวก ทาง Yoobao ก็มีรุ่นเล็กลงมาแต่ฟังก์ชั่นยังครบอย่าง Yoobao EN1S เป็นอีก 1 ทางเลือก โดย Yoobao EN1S จะถูกลดขนาดแบตเตอรี่ลงมาเหลือ 26,400mAh ทำให้น้ำหนักเบาลงเหลือ 1.1 กิโลกรัม แต่ยังจ่ายไฟได้สูงสุด 150W มีพอร์ต USB Type-C ทั้งขาเข้า และขาออก พร้อมฟังก์ชั่นไฟฉาย LED 1W และแถมอะแดปเตอร์ PD18W และสาย USB Type-C To Type-C มาให้

 

3. Yoobao 150C
สำหรับ Yoobao 150C เป็นตัวจบรองรับการจั๊มแบตเตอรี่รถยนต์ได้ พร้อมรองรับการชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยกำลังไฟสูงสุด 120W ผ่านพอร์ต USB Type-C แต่หากต้องการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กก็แนะนำให้ซื้อคู่กับ 150W Power Inverter จะเป็นปลั๊กให้เสียบได้ทันที นอกจากนี้ Yoobao 150C ยังมีขนาดแบตเตอรี่ 48,000mAh พร้อมไฟฉาย LED 5W และมีอะแคปเตอร์ PD30W และสาย USB แถมมาให้ทันที นอกจากนี้ยังรูปทรงหม้อหุงข้าวที่ดูสวยงาม

4. Yoobao EN300
Yoobao EN300 รุ่นนี้จัดหนักเหมือนยกแบตเตอรี่ไว้นอกบ้าน ด้วยขนาดแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 90,000mAh และรองรับการชาร์จอุปกรณ์หลากหลาย มีพอร์ตรองรับที่ครบในตัว รวมไปถึงการจั๊มแบตเตอรี่รถยนต์ด้วยกำลังไฟ 120W ทั้งนี้แม้ว่าจะมีขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ แต่ก็สามารถชาร์จให้เต็มได้รวดเร็ว ด้วยระบบ PD 60W และมีน้ำหนักตัวที่ 3.06 กิโลกรัม

 

5. Yoobao EN300WLPD
ถ้าเน้นความอเนกประสงค์ต้องรุ่น Yoobao EN300WLPD โดยเจ้าตัวพกขนาดแบตเตอรี่มาถึง 80,000mAh รองรับไฟ AC และ DC ทั้งขาเข้าและขาออก พร้อมกับพอร์ต USB Type-C ทั้งขาเข้า และขาออก เรียกว่าสะดวกสบายทั้งชาร์จไฟเข้าเครื่อง หรือจ่ายไฟไปยังอุปกรณ์อื่นๆ แต่ก็มีน้ำหนักที่เยอะพอสมควรด้วยน้ำหนัก 3.09 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังไฟฉาย LED 3W และแถมที่ชาร์จ และสายมาให้ทันที

 

จัดมาเน้นๆ ถึงมารุ่นด้วยกัน กับ Yoobao Power Station ในปี 2021 ซึ่งทั้งหมดก็รองรับการชาร์จอุปกรณ์ที่หลากหลาย พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่รองรับการชาร์จได้แบบยาวๆ หรืออุปกรณ์ที่ใช้ไฟเยอะอย่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก รวมไปถึงจั๊มแบตเตอรี่รถยนต์ ใครที่มีแพลนจะไปกางเต้นท์ตั้งแคมป์ในป่า ก็สามารถเลือกพกไว้ซักรุ่น อุ่นใจตลอดทริปแน่นอน

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ