สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 6 สิงหาคม 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

วันแม่ 12 สิงหาคม ใกล้จะมาถึงแล้ว หลายคนคงคิดถึงและห่วงใยคุณแม่ที่ปีนี้อาจต้องอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ดูแลกันจากระยะไกล วันนี้ Apple มีของขวัญแทนความห่วงใยมาแนะนำ

ดูแลสุขภาพคุณแม่ได้อย่างใกล้ชิด

Apple Watch ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมีบทบาทเชิงรุกมากขึ้นในการดูแลสุขภาพของตนเอง เพราะมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่ครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งจะทำให้เข้าใจแนวโน้มสุขภาพของตนเองในแต่ละช่วงเวลาได้ดียิ่งขึ้น iOS 15 ซึ่งพัฒนาต่อจากคุณสมบัติสุดล้ำด้านสุขภาพที่มีอยู่ในปัจจุบันของ iPhone และ Apple Watch จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข้อมูลของตนเองกับบุคคลสำคัญในชีวิต อย่างเช่นสมาชิกครอบครัวหรือแพทย์ และได้รับข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มสุขภาพของบุคคลอันเป็นที่รักของตนเอง

นอกจากนี้เครื่องมือใหม่ใน iOS 15 ยังสามารถใช้เพื่อระบุ วัด และทำความเข้าใจความเปลี่ยนแปลงในข้อมูลสุขภาพของแต่ละคนได้อีกด้วย Apple Watch Series 6 มาพร้อมคุณสมบัติการวัดออกซิเจนในเลือดที่จะช่วยให้คุณแม่เข้าใจสุขภาพโดยรวมของตนได้ดียิ่งขึ้น มีคุณสมบัติ "การตั้งค่าครอบครัว" การติดตามการนอนหลับ การตรวจจับการล้างมืออัตโนมัติ การออกกำลังกายประเภทใหม่ๆ และความสามารถในการจัดการและแชร์หน้าปัดนาฬิกา ซึ่งช่วยให้คุณแม่ใช้ชีวิตแบบแอ็คทีฟได้มากขึ้น ต่อติดกับทุกเรื่องเสมอ และจัดการสุขภาพของตนได้ดีขึ้นด้วยวิธีใหม่ๆ

  • Apple Watch Series 6 มีราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/watch

สื่อสารกันได้ ทุกที่ ทุกเวลา เชื่อมความสัมพันธ์ให้เหมือนอยู่ใกล้

iPhone 12 สมาร์ทโฟนที่มีหลากหลายรุ่นให้เลือกไม่ว่าจะเป็น iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 และ iPhone 12 mini ตอบโจทย์คุณแม่ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับคุณแม่วัยทำงาน iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในดีไซน์ที่สวยงาม ระบบกล้องระดับโปร และจอภาพ Super Retina XDR ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในขณะที่ iPhone 12 และ iPhone 12 mini มาในขนาดกระทัดรัด สะดวกในการพกพาและเก็บในกระเป๋าถือใบเล็กคู่ใจ แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณแม่ไม่พลาดทุกการติดต่อ และแบ่งปันทุกช่วงเวลาแห่งความประทับใจ

  • iPhone 12 mini มีราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/iphone-12/
  • iPhone 12 Pro มีราคาเริ่มต้นที่ 36,900 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/iphone-12-pro/

ไม่ว่าจะทำงาน รับชมความบันเทิง เชื่อมต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูงผ่านโซเชียลมีเดีย หรือวีดีโอคอล iPad เป็นอุปกรณ์เอนกประสงค์ที่ตอบโจทย์คุณแม่ทุกคนด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ กล้องหน้าและหลังที่คมชัด จะถ่ายรูปหรือวีดีโอคอลก็พร้อมเสมอ พกพาสะดวก ไม่ว่าจะนั่งทำงาน ดูหนัง หรือเล่นเกมที่มุมไหนของบ้านก็ทำให้ทุกมุมกลายเป็นมุมโปรด iPad มีหลากหลายรู่นให้เลือกไม่ว่าจะเป็น iPad Pro, iPad Air, iPad และ iPad mini ทุกรุ่นรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil เปิดโอกาสให้คุณแม่ได้จดบันทึก หรือปลดปล่อยจินตนาการด้วยการวาดรูป และระบายสี 

  • iPad ราคาเริ่มต้นที่ 10,900 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/ipad/

iMac

ในช่วงเวลาที่ทุกคนใช้เวลาอยู่ที่บ้านกันมากขึ้นทั้ง Work from home และ Learn from home iMac ใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์อันน่าทึ่งในโทนสีสันอันสวยสด ชิป M1 สุดล้ำ และจอภาพ Retina 4.5K ที่สวยสดงดงามจะช่วยเติมเต็มการใช้เวลาร่วมกันของทุกคนในครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น สามารถใช้ทำงานที่บ้านแบบสบายตาด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ กล้องและลำโพงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac และดูวีดีโอสาธิตการทำอาหารเมนูโปรดก่อนเตรียมอาหารเย็นได้อย่างสะดวก ในขณะที่ลูกๆ สามารถเรียนออนไลน์ ท่องเว็บเพื่อหาข้อมูลประกอบการทำรายงาน รวมถึงเล่นเกมลับสมองประลองปัญญาได้แบบเต็มอิ่มสมจริง ที่สำคัญทุกคนสามารถมารวมตัวกันเพื่อวีดีโอคอล กับคุณปู่ คุณย่า และคนในครอบครัวที่อยู่ห่างไกล ได้แบบคมชัด และเต็มตา

  • iMac ใหม่มีราคาเริ่มต้นที่ 42,900 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/imac-24/ 
 • AirPods

นวัตกรรมหูฟังไร้สายที่ช่วยให้คุณแม่สื่อสารได้สะดวกในขณะดูแลลูกน้อย ทำงานบ้าน หรือแม้แต่ทำงานประจำ ให้คุณภาพเสียงที่คมชัด มีอิสระในการเคลื่อนไหว ไม่ว่าคุณแม่จะคุยโทรศัพท์ ประชุมออนไลน์ หรือฟังเพลงเพราะๆ ขณะทำงานบ้าน หรือออกกำลังกาย ก็คล่องตัวและเพลิดเพลิน AirPods มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความชอบและกิจกรรมที่ทำ อาทิ AirPods, AirPods Pro และ AirPods Max

  • AirPods มีราคาเริ่มต้นที่ 5,684 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/music/ 

อุปกรณ์เสริมหลากสีสันช่วยเติมความสดใส

หากคุณแม่ใช้งาน iPhone, iPad หรือ Apple Watch อยู่แล้วมาเติมความสดใสในชีวิตประจำวันด้วยเคส iPhone และ iPad หลากสีสันทั้งเคสซิลิโคน และเคสหนัง ที่พร้อมให้เลือกใช้ตามความชอบ หรือเข้าคู่กับชุดโปรด ในขณะที่ Apple Watch มีสายหลากหลายแบบและลวดลายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นสายสปอร์ต หรือแฟชั่นก็มีให้เลือกเท่ห์ เลือกเก๋แบบไม่ตกเทรนด์แน่นอน

  • เคส iPhone มีราคาเริ่มต้นที่ 1,790 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/shop/iphone/accessories 
  • เคส iPad มีราคาเริ่มต้นที่ 1,590 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/shop/ipad/accessories 
  • สาย Apple Watch มีราคาเริ่มต้นที่ 1,600 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.apple.com/th/shop/watch/bands

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ