แก็ดเจ็ต (Gadget)  |   วันที่ : 16 ตุลาคม 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

OnePlus Buds Z2 หูฟังไร้สายสุดเท่ รุ่นใหม่ล่าสุด ต้องบอกว่าสเปคอัพเกรดจากรุ่นก่อนเยอะ การออกแบบคล้ายกับหูฟัง Buds Z รุ่นก่อน ทว่าฮาร์ดแวร์ด้านในเปลี่ยนแปลงเพียบ เริ่มจากระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ที่พัฒนาต่อยอด ทาง OnePlus เคลมว่า สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้สูงสุด 40 เดซิเบล มีค่า Latency ต่ำเพียง 94ms เท่านั้น เชื่อมต่อโดยระบบ Bluetooth 5.2 มาพร้อมมาตรฐานป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นระดับ IP55

ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ 38 ชั่วโมง (รวมการชาร์จกับเคส) หากเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนจะใช้งานได้ประมาณ 27 ชั่วโมง ถือว่านานกว่าหูฟังรุ่นก่อนมากถึง 7 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกทั้งมีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ชาร์จแค่ 10 นาที ก็ใช้ฟังเพลงได้นานอีกสองชั่วโมง

สำหรับหูฟังแต่ละตัวจะประกอบไปด้วย 3 รูไมโครโฟน ทำงานร่วมกันกับซอฟต์แวร์ AI ที่ช่วยประมวลผลและคัดแยกเสียง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม หรือเสียงจากมนุษย์ เรียกได้ว่าคุณสามารถใช้งานได้คมชัดทุกสถานการณ์ มาพร้อมไดร์ฟเวอร์ขนาด 11 มม. มีเทคโนโลยีเสียง Dolby ATMOS ตอบโจทย์ความบันเทิงเต็มรูปแบบ

OnePlus Buds Z2 มีสองเฉดสี ให้เลือก ได้แก่ Black และ White ราคาวางจำหน่ายประมาณ $77 หรือ 2,5xx บาท เบื้องต้นวางจำหน่ายในประเทศจีน เริ่มวันที่ 19 ตุลาคมเป็นต้นไป

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ