ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

JBL Wave 100 TWS ถือว่าเป็นหูฟังไร้สาย TWS รุ่นเล็กที่สุดจากแบรนด์ JBL แต่ยังพกพลังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง JBL Deep Bass Sound พร้อมใช้ไดร์เวอร์เสียงขนาด 8 มิลลิเมตร ทำให้มีพลังเสียงที่ชัดสมบูรณ์ พร้อมแบตเตอรี่รวมยาวนานถึง 20 ชั่วโมง นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีดีไซน์ที่เบาใส่สบาย และมีเคสที่แปลกใหม่ไร้ฝาปิด ช่วยให้หยิบหูฟังออกมาได้ทุกเมื่อที่ต้องการ โดย JBL Wave 100 TWS

ดีไซน์ตัวหูฟัง และเคส
JBL Wave 100 TWS เป็นหูฟังไร้สายแบบ TWS ทำให้มีการแบ่งหูฟัง 2 ข้างซ้าย และขวาโดยไม่มีสายมาเชื่อมต่อกัน และเป็นหูฟังแบบ In-Ear ส่วนตัวเลือกสีจะมีด้วยกัน 4 สีคือ สีดำ, สีฟ้าสว่าง, มีเทา และสีม่วง ซึ่งสีที่ได้มารีวิวจะเป็นสีเทา

แต่สิ่งที่น่าสนใจจะอยู่ที่ตัวเคส เพราะเป็นเคสแบบไม่มีฝาปิด (เปิดประทุนกันเลยทีเดียว) ทำให้หยิบใช้งานได้สะดวก และมีแม่เหล็กยึดหูฟังเอาไว้ ทำให้หูฟังไม่หลุดออกจากเคสง่ายๆ จากที่ลองคว่ำพร้อมสะบัดๆ แม่เหล็กก็มีการยึดหูฟังอย่าดีเยี่ยม หลุดออกจากเคสยากมากๆ นอกจากนี้ JBL Wave 100 TWS ยังได้รับรางวัลดีไซน์สวยจาก reddot winner 2021 

ความรู้สึกเมื่อสวมใส่
สำหรับการส่วมใส่ JBL Wave 100 TWS จะใช้ดีไซน์แบบจุกยาง ทำให้สวมใส่ได้แบบสบาย ซึ่งก็มีความแน่นกระชับหูไม่ห่วงว่าจะหลุดออกจากหูง่ายๆ และยังมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย แต่ใครที่ลองใส่แล้วดูไม่กระชับ หรือยังแน่นไป ในกล่องของ JBL Wave 100 TWS ก็มีจุกยางให้เลือกเปลี่ยนอีก 2 ขนาด ซึ่งรวมกับที่ตัวหูฟังแล้ว ก็แสดงว่ามีให้เลือกเปลี่ยนด้วยกันถึง 3 ขนาด

การเชื่อมต่อ
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ของ JBL Wave 100 TWS จะเป็นแบบไร้สาย ผ่านระบบ Bluetooth 5.0 ซึ่งการเชื่อมต่อก็ง่ายมากๆ เพียงถอดหูฟังออกจากเคส (จะถอดทั้ง 2 ข้าง หรือข้างเดียวก็ได้) จะพบกับไฟแจ้งเตือนสถานะเป็นสีน้ำเงินกระพริบ นั้นแสดงว่าหูฟังพร้อมเข้าอยู่ใน Pair Mode พร้อมเชื่อมต่อ จากนั้นให้เปิด Bluetooth ในอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ ก็จะเห็นชื่อ JBL Wave 100 TWS รอเชื่อมต่ออยู่ทันที

คุณภาพเสียง และพลัง JBL Deep Bass
เรื่องของคุณภาพเสียงทำออกมาได้ดีทีเดียว ด้วยการใช้ไดร์เวอร์ขนาด 8 มิลลิเมตร ทำให้ย่านเสียงออกมาดูดีทีเดียว แต่ที่เน้นๆ เห็นจะเป็นเสียงเบส เพราะมีการใส่ระบบ JBL Deep Bass ซึ่งเป็นระบบซิกเนเจอร์ของแบรนด์ JBL ทำให้เสียงเบสแน่นทรงพลังสุดๆ ใครที่ชอบฟังเพลงแนวสนุกสนาม มีเสียงเบสกระหึ่มตลอดเวลาน่าจะตกหลุมรัก JBL Wave 100 TWS ได้ไม่ยาก

ส่วนการเล่นเกมอาจจะมีดีเลย์เล็กน้อยตามมปกติ และการดูหนังถือว่าใช้งานได้ปกติ โดยทั้ง 2 อย่างเป็นการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน แต่จากการทดสอบเชื่อมต่อกับสมาร์ททีวี จะเห็นอาการดีเลย์ได้ชัดมาก โดยเฉพาะการดูไลฟ์สตีมมิ่ง

ใช้งานได้ทั้งระบบ Stereo และ Mono
JBL Wave 100 TWS สามารถเลือกเชื่อมต่อหูฟังข้างเดียวเพื่อฟังเสียงแบบ Mono สำหรับใส่ฟังเพลงไว้ 1 ข้าง พร้อมกับได้ยินเสียงภายนอกได้ชัดเจน หรือจะเชื่อมต่อ 2 ข้างให้เป็นแบบ Stereo เพื่อฟังเพลงแบบเต็มอรรถรส

สั่งการได้ทันทีผ่านปุ่มข้างหูฟัง
ตัวหูฟัง JBL Wave 100 TWS จะรองรับการสั่งการแบบปุ่มกด (ไม่ใช่การสัมผัส) ซึ่งสามารถกดสั่งการตั้งๆ ได้ทันทีจากทั้ง 2 ข้างหูฟัง

  • กด 1 ครั้ง = รับสาย / วางสาย และเล่นเพลง / หยุดเพลง
  • กด 2 ครั้ง = เลื่อนไปเพลงถัดไป
  • กด 3 ครั้ง = เลื่อนกลับไปเพลงก่อนหน้า
  • กดค้าง = ปิดเสียง / เปิดเสียง และเรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ

มีไมโครโฟนในตัว และสั่งการด้วยเสียงได้ทันที
JBL Wave 100 TWS จะติดตั้งไมโครโฟนในตัว ทำให้สามารถพูดคุยโทรศัพท์ผ่านหูฟัง JBL Wave 100 TWS ได้ทันที แต่คุณภาพของไมโครโฟนอาจทำได้ไม่ดีมากนัก

แบตเตอรี่ใช้งานติดต่อกันได้รวม 20 ชั่วโมง
เรื่องของแบตเตอรี่ ตัวหูฟังจะมีแบตเตอรี่ขนาด 45mAh สามารถฟังเพลงแบบต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง ส่วนตัวเคสมีขนาดแบตเตอรี่ 550mAh สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟังได้ 15 ชั่วโมง ซึ่งรวมๆ แล้วจะฟังเพลงได้ทั้งหมด 20 ชั่วโมงแบบไม่ต้องชาร์จไฟเลย ส่วนระยะเวลาใรการชาร์จก็ใช้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น โดยเป็นการชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C

แม้ว่า JBL Wave 100 TWS จะเป็นหูฟังไร้สาย TWS รุ่นเล็กสุดของแบรนด์ JBL ที่มีการตัดฟีเจอร์หลายๆ อย่างออกไป แต่หากมองถึงคุณภาพด้านเสียง ก็ถือว่า JBL Wave 100 TWS เป็นอีกหูฟังไร้สาย TWS ที่ให้ประสบการณ์ด้านเสียงที่ยอดเยี่ยมทีเดียว โดยตอนนี้ทาง Mahajak ได้นำมาวางขายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย สนนราคาอยู่ที่ 3,990 บาท มีให้เลือก 4 สีคือ สีดำ, สีฟ้าสว่าง, มีเทา และสีม่วง

Store Mahajak : http://www.mahajak.com/th/wave100tws.html
Lazada : https://bit.ly/3xnjjqR

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ