ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Messenger จาก Facebook ได้ฉลองครบรอบ 10 ปี พร้อมเปิดตัว 10 ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบนแพลตฟอร์ม โดยฟีเจอร์ดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วยฟีเจอร์ฉลองวันเกิด เช่น เอฟเฟกต์ AR พื้นหลังแบบ 360 องศา และธีมแชท (Birthday AR effects, 360 Background, Chat Theme) การแชร์ข้อมูลการติดต่อ (Contact Sharing) และชุดสติ๊กเกอร์ “ยอดนิยม” (“Greatest Hits” Sticker Pack) ถูกออกแบบขึ้นเพื่อสร้างความตื่นเต้นและความสนุกสนานให้กับผู้คน ในขณะที่พวกเขาเชื่อมต่อกันอย่างใกล้ชิดบนแพลตฟอร์ม

นอกจากนี้ Messenger ยังได้ใช้ช่วงเวลานี้ในการสะท้อนให้เห็นว่าในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรจนกลายมาเป็นแพลตฟอร์มที่เปี่ยมไปด้วยฟีเจอร์เพื่อขับเคลื่อนแอปฯ ในเครือของ Facebook โดยรวม ในขณะที่ยังคงสร้างความสุขให้กับผู้ใช้งานแอปฯ Messenger อย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสข้อมูล ในช่วงเวลาที่ผู้คนหันมาเชื่อมต่อกันทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น

Messenger ยังได้ฉลองก้าวสำคัญในวันนี้ ด้วยการกำหนดแนวทางในการดำเนินงานในอนาคต ตามพันธกิจในการช่วยเชื่อมต่อผู้คนให้ใกล้ชิดกับคนที่มีความหมายสำหรับพวกเขาผ่านฟีเจอร์ต่างๆ ของ Messenger

เพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา Messenger ได้เปิดตัว 10 ฟีเจอร์ใหม่อย่างเป็นทางการสำหรับทุกคนที่ใช้งานแอปฯ ได้แก่

  • ชุดสติ๊กเกอร์ “ยอดนิยม” (“Greatest Hits” Sticker Pack) ชุดสติ๊กเกอร์ที่ถูกคัดเลือกจากสติ๊กเกอร์ยอดนิยมตลอดกาลของ Messenger
  • การแชร์ข้อมูลการติดต่อ (Contact Sharing) ผู้ใช้งานสามารถแนะนำเพื่อนของเพื่อนให้กันได้แล้วอย่างไร้รอยต่อผ่าน Messenger
  • เอฟเฟกต์ AR สำหรับวันเกิด (Birthday AR Effects) เอฟเฟกต์ AR ใหม่ล่าสุดสำหรับวันเกิดและการเฉลิมฉลอง
  • พื้นหลังแบบ 360 องศาสำหรับวันเกิด (Birthday 360 Background) พื้นหลังแบบ 360 องศารูปแบบใหม่เพื่อฉลองวันเกิด
  • ธีมแชทวันเกิด (Birthday Chat Theme) ฉลองวันเกิดของคุณและของเพื่อนด้วยธีมแชทใหม่
  • ซาวด์โมจิวันเกิด (Birthday Soundmoji) มีการเพิ่มซาวด์โมจิหรืออิโมจิมีเสียงในธีมวันเกิดในคอลเลคชัน (สหรัฐอเมริกา เท่านั้น)
  • เอฟเฟกต์คำ (Word Effects) ความสามารถในการตั้งค่าอิโมจิสำหรับคำและวลีที่ต้องการ โดยเมื่อคำหรือวลีนั้นถูกส่งในแชทก็จะมีอิโมจิโปรยลงมาบนหน้าจอ (สหรัฐอเมริกา เท่านั้น)
  • เอฟเฟกต์ข้อความ (Message Effects) เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ตกแต่งข้อความด้วยเอฟเฟกต์พิเศษต่างๆ เช่น พลุกระดาษหรือกล่องของขวัญผูกโบว์ เป็นต้น (สหรัฐอเมริกา เท่านั้น)
  • เกมส์โพลล์ (Poll Games) ฟีเจอร์ใหม่สำหรับการสร้างโพลล์ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกม “เป็นไปได้มากที่สุดที่จะ” (most likely to) ได้ (สหรัฐอเมริกา เท่านั้น)
  • การจ่ายเงินเป็นของขวัญวันเกิด (Birthday Gift Payments) ผู้ใช้สามารถส่งเงินเป็นของขวัญเพื่อฉลองวันเกิดผ่าน Facebook Pay บน Messenger ได้แล้ว (สหรัฐอเมริกา เท่านั้น)

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ