สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 3 กันยายน 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

realme ปิดยอดขายรวม 330 ล้านดอลลาร์ในช่วงเทศกาล realme Fan Festival 2021 เติบโตถึง 38% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แบ่งเป็น ยอดขายสมาร์ทโฟน 1.6 ล้านเครื่อง และอุปกรณ์ AIoT 225,000 เครื่อง 

สำหรับ realme Fan Festival 2021  ในประเทศไทย ทาง realme ร่วมกับ Shopee จัดแคมเปญสุดพิเศษ ‘realme Fan Fest X Super Brand Day’ มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษสุดคุ้มค่าให้แก่แฟนๆ ชาวไทย โดยสามารถทำยอดขายโตกว่า 500% และยอดจำหน่ายโตกว่า 300% รวมทั้งมีฐานแฟนคลับสูงขึ้นกว่า 500% 

จากมูลค่ายอดขายรวมในเทศกาล Fan Festival 2021 ที่ผ่านมา ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ที่เกิดขึ้นของแบรนด์ realme เนื่องจากก่อนหน้านี้ realme ประสบความสำเร็จกับยอดขายสมาร์ทโฟน 100 ล้านเครื่องทั่วโลกภายในระยะเวลา 3 ปี

 

และยังเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกหลังก่อตั้งบริษัทอีกด้วย และเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ และผู้ให้การสนับสนุนทุกคน realme จึงได้จัดงาน realme Fan Festival 2021 ขึ้นในรูปแบบเสมือนจริง เพื่อเฉลิมฉลองร่วมกับแฟนๆ realme และผู้ใช้งานทุกคนทั่วโลก

นอกจากนี้ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ยังแสดงให้เห็นว่า การดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่นั้น ถือเป็นกลยุทธ์ที่ถูกต้องในการสร้างความมั่นคงและยั่งยืนให้กับแบรนด์ เพราะนอกจากจะส่งผลให้บริษัทเติบโตได้เร็วที่สุดในโลก ด้วยยอดขายทะลุ 100 ล้านเครื่อง

realme ยังเป็นแบรนด์รายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ด้วยอัตราการเติบโต 149% เมื่อเทียบปีที่ผ่านมา จากข้อมูลของบริษัทวิจัย International Data Corporation (IDC) ที่เปิดเผยว่า realme ติดอันดับแบรนด์สมาร์ทโฟน 5 อันดับแรกในตลาด ทั่วโลก18 แห่ง โดยครองแชมป์อันดับ 1 ในฟิลิปปินส์และบังคลาเทศ ติดอันดับ 4 ในอินเดียและรัสเซีย และอันดับ 5 ในภูมิภาคยุโรปในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้

สำหรับงาน realme Fan Festival 2021 จัดขึ้นในแคมเปญ 'Daring Heroes Wild Poster Event' โดยแฟนๆ ทั่วโลกได้ส่งภาพถ่ายพร้อมบอกเล่าเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความกล้าในแบบฉบับของตัวเอง ในหัวข้อ 'How Dare You Be You'  

ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้ทุกคนดำเนินชีวิตตามความคิดของตนเอง แม้จะต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากและปัญหาอุปสรรคต่างๆ ก็ตาม โดยภาพถ่ายที่แฟนๆ ส่งมานั้น ได้นำไปจัดแสดงใจกลางเมืองสำคัญของลอนดอน มอสโก มาดริด และเซินเจิ้น เพื่อส่งเสริมให้แฟนๆ ทุกคนเปลี่ยนเสียงภายนอกที่เป็นลบให้กลายเป็นพลังบวก 

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ