ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Samsung ทีวี Q65A เกมมิ่งทีวีรุ่นเริ่มต้นสำหรับเกมเมอร์ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นสายแอคชั่นเอามันส์ สายเนื้อเรื่องเน้นภาพสวยคัตซีนเข้มข้น หรือสายตี้เล่นกันเป็นทีม ด้วยสเปคเครื่องที่เอาอยู่ทุกเกม เทคโนโลยีภาพคมชัด และฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้หลุดเข้าไปในโลกของเกมคอนโซลไปพร้อมกับทีวี QLED จาก Samsung

เคลื่อนไหวได้ดั่งใจ แทบไม่มีอินพุตแลคและภาพเบลอ

ภาพกระตุกและอาการภาพเบลอเป็นอุปสรรคที่น่าหงุดหงิดซึ่งส่งผลต่อเพอร์ฟอร์แมนซ์และประสบการณ์การเล่นเกม โดยเฉพาะในเกมแอคชั่นแบบ FPS (First-Person Shooter) การเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและการมองเห็นเป้าหมายได้อย่างชัดเจนคือหัวใจสำคัญในการเอาชนะ หากไม่มีทั้งสองอย่างก็ไม่ต่างอะไรกับแพ้ตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มเล่นด้วยซ้ำ

ในขณะที่ปัจจุบันเครื่องเกมคอนโซลมีเฟรมเรท (frame rate) 60 fps เป็นมาตรฐาน ถ้าจอทีวีที่ใช้ไม่สามารถแสดงภาพด้วยเฟรมเรทที่สูงใกล้เคียงกันได้ คงจะเลี่ยงอาการแลคได้ยาก ดังนั้นการลงทุนกับจอทีวีที่สามารถเข้ากับคอนโซลและความคาดหวังได้คือที่สุดของการเล่นเกม Samsung ทีวี Q65A มาพร้อมกับหน้าจอ 60 fps ให้สัมผัสความลื่นไหลลื่นของการเคลื่อนไหว

และโหมด Auto Low Latency ที่ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยการปรับการทำงานของหน้าจอโดยอัตโนมัติตามเกมที่กำลังเล่นเพื่อลดอาการแลค นอกจากนี้ยังมี Motion Xcelerator เทคโนโลยีที่ช่วยลดอาการเบลอของภาพให้เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำทุกการยิง

คมทุกฉากชัดทุกสกิน เห็นภาพได้สวยกว่าบนจอ 4K

ความสนุกอีกอย่างของการเล่นเกมคือได้อินไปกับภาพและแอนิเมชันที่เล่าเรื่องราวของตัวละครในเรื่อง ซึ่งโปรดักชั่นของเกมในปัจจุบันพัฒนามาไกลในระดับที่เริ่มมีการนำเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) มาช่วยทำให้แอนิเมชันดูสมจริงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะวิดีโอเกมจากค่ายเกมใหญ่ๆ ที่มาในความชัดระดับ 4K ยิ่งทำให้การเล่นเกมไม่ต่างจากการได้ดูหนังหรือซีรีส์ฟอร์มยักษ์ซักเรื่อง ด้านเครื่องเกมคอนโซลก็มีการยกระดับเทคโนโลยีให้รองรับภาพ 4K มาซักระยะแล้วเช่นกัน

ในเมื่อเกมที่รอจะเล่นอย่าง FIFA 21, Marvel's Spider-Man: Miles Morales, และ Assassin's Creed Valhalla ก็ต่างเป็นเกมในระดับ 4K ทั้งนั้น ทีวีที่เลือกใช้เพื่อเล่นเกมก็ควรเป็นทีวี 4K เช่นกัน Samsung ทีวี Q65A คือทีวี QLED ความคมชัดระดับ 4K ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Quantum HDR เผยให้เห็นถึงรายละเอียดและคอนทราสต์ได้อย่างชัดเจน ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

เสริมด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ที่สามารถถ่ายทอดสีสันได้อย่างสมจริงในทุกระดับความสว่าง ด้วยระดับสี 100 เปอร์เซ็นต์ และยังหมดห่วงได้เลยว่าแถบพลังหรือเมนูเกมจะทำให้หน้าจอมีรอย Burn-in เพราะทีวี QLED เป็นเทคโนโลยีที่สร้างความร้อนต่ำ ทำให้เกิดรอยไหม้ได้อยากกว่า และSamsung ยังมี Burn-in Free Warranty รับประกันซ่อมฟรีทันทีหากเกิดปัญหาหน้าจอไหม้อีกด้วย

ฟีเจอร์ที่เข้าใจเกมเมอร์ตัวจริง เป็นตัวช่วยสำหรับทุกชัยชนะ

สิ่งที่เกมเมอร์ต้องมีคืออุปกรณ์ที่ทำให้สามารถแสดงความโปรออกมาได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้เกมมิ่งเพื่อลดอาการล้าจากการเล่นเกมเป็นเวลานาน เกมคอนโทรลเลอร์ที่จับสบายมือและตอบสนองได้รวดเร็ว และตัวช่วยที่สามารถขยายประสาทสัมผัส ขณะเล่นเกม ด้วยเหตุนี้ทีวีซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการเล่นเกมคอนโซล จึงจำเป็นต้องมีฟีเจอร์ที่สามารถเสริมประสิทธิภาพการมองเห็นและการได้ยิน และควรจะเป็นตัวช่วยให้คว้าชัยชนะในการเล่นเกมทุกสไตล์ ทั้งแบบโซโล่และเล่นเป็นทีม

เพราะเหตุนี้ Samsung ทีวี Q65A จึงเป็นมาตรฐานทีวีสำหรับเกมมิ่ง ด้วยฟีเจอร์ที่ออกแบบมาได้รู้ใจเกมเมอร์ที่สุด เกมเมอร์สายแอคชั่นและแอดเวนเจอร์จะต้องถูกใจฟีเจอร์ Super Ultrawide GameView ที่ทำให้สามารถปรับอัตราส่วนหน้าจอเป็น 21:9 และ 32:9 ได้ มองเห็นได้รอบด้านกว่าที่เคยบนหน้าจอทีวี

มาพร้อมกับ Game Bar แผงควบคุมให้ปรับการแสดงผล เช็คความเร็วในการตอบสนอง และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ โดยไม่ต้องออกจากเกม นอกจากนี้เทคโนโลยี Object Tracking Sound Lite (OTS Lite) ยังทำให้สามารถรับรู้ทิศทางของเสียงได้อย่างชัดเจน ทั้งเสียงฝีเท้าหรือเสียงสกิลของศัตรู ให้พร้อมตั้งรับอยู่เสมอ

และสายตี้ อย่างเกม Call Of Duty, NBA 2K21, และ Monster Hunter จะต้องชอบฟีเจอร์ Multi View ที่ทำให้สามารถแสดงจอสมาร์ทโฟนที่คอลกับเพื่อนในทีมบนหน้าจอทีวีได้และเล่นเกมไปพร้อมกัน เหมือนได้นั่งเล่นในห้องเดียวกัน หรือเกมเมอร์สายสตราทีจีจะเอาไว้เปิดแมปหรือสูตรเกมไปด้วยก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน

มาอัพแรงค์ประสบการณ์เกมมิ่งไปอีกขั้นด้วย Samsung ทีวี Q65A ในราคาเริ่มต้น 18,990 บาท และรับสิทธิ์ลงทะเบียนรับประกันนานถึง 3 ปี เมื่อซื้อทีวี Q65A ขนาด 55 นิ้วขึ้นไป ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ