ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Xiaomi FlipBuds Pro ดีไซน์เคสรูปทรงโค้งมน มีสีสันเงา ทำให้สวยโดดเด่นกว่าหูฟังไร้สายรุ่นอื่นๆ ทั้งให้ความรู้สึกพรีเมียม เทคนิคเคลือบสีเรียกว่า NCVM (Non-Conductive Vacuum Metallization) สีจึงสวยเป็นมันวาวคล้ายผิวโลหะขัดเงา คุณภาพเสียงชิปเซ็ตเสียง Qualcomm QCC5151 ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ประเภท Ultra Dynamic ขนาด 11 มม. จึงให้เสียงทรงพลัง ฟังชัด

อีกทั้งระบบตัดเสียงรบกวน ANC  ที่ตัดเสียงได้มากถึง 40dB เชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth 5.2 มี Latency ต่ำสามารถใช้เล่นเกมได้ด้วย เสียงจึงไม่หน่วง สมจริงมากยิ่งขึ้น

จุดที่น่าสนใจคือ จะรองรับการใช้งานเชื่อมต่อสองอุปกรณ์พร้อมกันได้ สามารถสลับเชื่อมต่อระหว่าง 2 อุปกรณ์ได้รวดเร็ว ทั้งสามารถเชื่อมต่อหูฟัง FlipBuds Pro 2 คู่เข้ากับมือถือเครื่องเดียวเอาไว้ฟัง 2 คนพร้อมกันได้อีกด้วย

การใช้งานเบื้องต้น การควบคุมใช้การกดที่ตัวหูฟัง ข้างใดข้างหนึ่งจะสลับโหมดระหว่างโหมดตัดเสียงรบกวน กับโหมด Transparency (รับเสียงจากภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูฟัง) ส่วนการใช้งานพื้นฐานมีดังนี้...

  • แตะหูฟังข้างซ้าย หรือข้างขวา 1 ครั้ง เพื่อเล่นเพลง หรือหยุดเพลง
  • แตะหูฟังข้างซ้าย 2 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงก่อนหน้า
  • แตะหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไป
  • แตะหูฟังข้างซ้าย 3 ครั้ง เพื่อลดเสียง
  • แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง เพื่อเพิ่มเสียง
  • แตะหูฟังข้างซ้ายหรือขวา 1 ครั้งเพื่อรับสาย
  • แตะหูฟังข้างซ้ายหรือขวา ค้างไว้ 2 วินาที เพื่อวางสาย
  • แตะหูฟังข้างซ้ายหรือขวา ค้างไว้ 3 วินาที เพื่อปฏิเสธสาย

แบตเตอรี่ใช้งานสูงสุดนาน 28 ชม. แบ่งเป็นฟังจากหูฟัง 7 ชม.เมื่อปิดระบบ ANC หรือ 5 ชม.เมื่อเปิด ANC และมีระบบชาร์จไวชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้นาน 2 ชม.

Xiaomi FlipsBuds Pro มีการออกแบบเคสชาร์จทรงวงรีลักษณะมน ๆ นั่นก็เพื่อให้ง่ายต่อการจับถือ มีพื้นผิวแบบเดียวกับตัวหูฟัง ให้ความมันวาว เท่ไม่น้อยเลย ดำเงา การชาร์จเคสจะสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB-C

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหูฟังไร้สายสุดเท่ ดีไซน์พรีเมียม ต้องบอกว่าฟังก์ชั่นอัดแน่นน่าสนใจ หากใครอยากหาหูฟังคุณภาพสูงในราคา 5,699 บาท จับจองเป็นเจ้าของได้เลย สำหรับ Xiaomi FlipsBuds Pro ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ