ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Sudio เป็นแบรนด์รักสิ่งแวดล้อม ด้วยการจับมือกับองค์กร Carbon Footprint Ltd และบริจาคสิ่งของให้กับเครือข่ายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในประเทศต่างๆ ส่วนเรื่องอุปกรณ์ของพวกเขา จะเน้นไปทางด้านเสียงทั้งลำโพง และหูฟังไร้สาย โดยล่าสุดเป็น Sudio T2 หูฟังไร้สายแบบ TWS ที่มีจุดเด่นด้านเสียง ไมโครโฟนระบบ Beamforming รองรับระบบตัดเสียงรบกวน ANC และแบตเตอรี่ที่อึดรวม 35 ชั่วโมง ที่สำคัญราคาไม่แรงมากอีกด้วย

ดีไซน์ตัวหูฟัง และเคส
ตัวเคสจะทรงกลมคล้ายๆ รูปไข่ และที่เปิดฝาพับจะอยู่ด้านบน แต่ความโดดเด่นจะอยู่ที่ผิวตัวเคส เพราะเป็นแบบผิวด้าน และเมื่อสัมผัสจะรู้สึดละมุนมือ ส่วนด้านหลังจะเป็นพอร์ต USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ พร้อมกับปุ่มกดเพื่อดูไฟสถานะแบตเตอรี่ ต่อมาใต้ตัวเครื่องมีปุ่มสำหรับเพื่อเปิดไฟดูสถานะแบตเตอรี่ และข้างขวาเป็นที่ห้อยสาย

หูฟังจะเป็นแบบ TWS แบ่งเป็น 2 ข้างซ้ายขวาไม่มีสายมาเชื่อมต่อทั้ง 2 ฝั่ง และเป็นแบบ In-Ear ซึ่งมีจุกซิลิโคนเพื่อความกระชับในการสวมใส่ นอกจากนี้ยังมีจุกซิลิโคนให้เลือกเปลี่ยนอีก 3 ขนาด หากรวมที่ใส่อยู่ก็จะเป็น 4 ขนาด (L, M, S, XS) โดยหูฟัง Sudio T2 จะสวมใส่ได้สบาย ไม่ปวดหู และผ่านการทดสอบมาแล้วกว่า 400 ทรงหู

การเชื่อมต่อ
การเชื่อมต่อจะรองรับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการทั้ง Android, iOS, Mac OS, Windows และ Linux โดยการเชื่อมต่อเป็นไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 ส่วนการเชื่อมต่อเป็นแบบ Pair Mode สามารถเปิด Bluetooth ที่อุปกรณ์เพื่อเชื่อมต่อได้เลย หลังจากนำหูฟังออกจากเคส

ระบบเสียง
ระบบเสียงถือว่าทำมาได้ดี เหมาะกับการฟังเพลง โดยมีไดร์เวอร์เสียงแบบไดนามิกขนาด 8 มิลลิเมตร ไม่ถูกดัดแปลงจึงทำให้เสียงชัดใส และสมจริง จากที่ทดสอบฟังเพลงดูก็รู้สึกว่าฟังได้ทุกแนว ให้เสียงดนตรีที่ชัด ส่วนเสียงเบสก็กระหึ่มพอสมควร แต่ไม่ได้ลงหนัก และมีเบสสั่นปลายๆ ทางด้านการใช้ดูหนังดูซีรี่ย์ก็ไม่มีปัญหา แต่การเล่นเกมอาจจะมีดีเลย์อยู่เล็กน้อย จุดสังเกตุของ Sudio T2 คือไม่มีการควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น ทำให้ไม่สามารถปรับแต่งเสียงเพลงได้

ระบบตัดเสียงรบกวน ANC
Sudio T2 มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแบบ ANC และมีระบบวิเคราะห์คลื่นความถี่แบบเรียลไทม์ ก่อนที่เสียงรบกวนภายนอกจะมาถึงหู จากที่ทดสอบก็มีการตัดเสียงกวนได้ระดับหนึ่ง แต่ก็ยังได้ยินเสียงคนพูดภายนอกอยู่เล็กน้อย (ทดสอบแบบไม่เปิดเพลง) ส่วนการเปิด ANC จะต้องกดค้างที่หูฟังข้างซ้าย หรือขวาก็ได้ จนมีเสียงลม แต่ก็ยังมีจุดสังเกตุคือ ไม่มีแอพฯ บอกว่าอยู่ในโหมดใน และเสียงแจ้งเตือนก็ไม่มีบอก

ไมโครโฟนระบบ Beamforming
ภายในหูฟัง Sudio T2 จะมาพร้อมไมโครโฟนในตัว ซึ่งเป็นไมโครโฟนระบบ Beamforming มีการทำงานด้วยการนำคลื่นเสียงมาประมวลผลสัญญาณดิจิตอล จากนั้นจะทำการวิเคราะห์ และลดเสียงลดกวนรอบค้างออก ทำให้เราได้ยินเสียงที่พูดได้ชัดขึ้น ซึ่งไมโครโฟนมีด้วยกัน 2 ตำแหน่ง โดยตัวแรกจะเป็นตัวรับเสียง และอีกตัวเป็นตัวรับเสียงพูดของเรา

สั่งการด้วยการสัมผัส
ที่ข้างหูฟัง Sudio T2 จะรองรับการสั่งการด้วยระบบสัมผัส ทำให้สะดวกต่อกันสั่งการ โดยที่ไม่ต้องหยิบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อยู่ขึ้นมา

ข้างซ้าย
กด 1 ครั้ง = หยุดเพลงเล่นเพลง
กด 2 ครั้ง = ย้อนไปเพลงก่อนหน้า
กด 3 ครั้ง = ลดเสียง

ข้างขวา
กด 1 ครั้ง = หยุดเพลงเล่นเพลง
กด 2 ครั้ง = ไปเพลงถัดไป
กด 3 ครั้ง = เพิ่มเสียง

เมื่อมีสายเรียกเข้า (กดข้างไหนก็ได้)
กด 1 ครั้ง = รับสาย
กดค้าง 3 วินาที = พักสาย หรือวางสาย

มาตรฐานกันน้ำ
Sudio T2 จะมีการเคลือบสารกันน้ำกระเด็น และทดทานต่อเหงื่อ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใส่หูฟัง Sudio T2 พร้อมกับการออกกำลังกายบนบกได้

แบตเตอรี่
ความอึดของแบตเตอรี่ Sudio จะทำได้นานสุดถึง 35 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการใช้งานรวมทั้งการชาร์จจากเคส และหูฟัง แต่หากใช้หูฟังเพียวๆ ก็สามารถใช้งานได้สูงถึง 7.5 ชั่วโมง ส่วนการชาร์จจะเป็นการชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C ที่ตัวเคส และสามารถชาร์จเพียง 10 นาทีก็ใช้งานได้ถึง 2 ชั่วโมง

ราคา และการหาซื้อ
Sudio T2 จะมีให้เลือก 4 สีคือ สีเขียว, สีขาว, สีดำ, และสีส้ม (ทั้งหมดเป็นสีโทนอ่อน) โดยมีราคาอยู่ที่ 4,190 บาท สามารถหาซื้อ และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ตรงนี้เลย https://www.sudio.com/th/t2-black

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ