หูฟัง (Headphone)  |   วันที่ : 13 ตุลาคม 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Sony เปิดตัวผลิตภัณฑ์หูฟังแบบไร้สาย 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย WF-C500 เป็นหูฟังแบบไร้สาย True Wireless ขนาดกะทัดรัดที่ผสมผสานเสียงคุณภาพสูงเข้ากับ  การปรับแต่งเสียงได้เองตามความชอบของแต่ละบุคคล ใช้งานง่าย และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน มาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำ

ควงคู่มากับ WH-XB910N  หูฟังไร้สายแบบครอบหูในตระกูล EXTRA BASS ที่ให้เสียงเบสที่ยอดเยี่ยมเหนือชั้น มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมา พร้อมประสบการณ์การฟังเพลงได้อย่างเหนือชั้น

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มหูฟังจากโซนี่ ประกอบด้วย

WF-C500 – หูฟังไร้สายขนาดเล็กกะทัดรัด ให้เสียงดีไม่มีสะดุด

เพลินไปกับเพลงโปรดในคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการปรับแต่งเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ผสานการออกแบบ ที่มีสไตล์ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด ใช้งานง่าย อีกทั้งอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำที่ยอดเยี่ยม สะดวกต่อการพกพาติดตัวไปได้ทุกที่

WF-C500 ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับหู ด้วยรูปทรงโค้งมนแบบไร้ขอบช่วยให้สวมใส่ได้สะดวก รวมถึงการออกแบบตามหลักสรรีศาสตร์ ช่วยให้กระชับ และสบายยิ่งขึ้นมาพร้อมกล่องชาร์จทรงกระบอกที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ มาพร้อมฝาปิดโปร่งแสงที่มีพื้นผิวเหมือนกระจกฝ้าทำให้เคสมีรูปลักษณ์ที่หรูหรา และมีสไตล์ยิ่งขึ้นอีกด้วย

ในขณะเดียวกัน WF-C500 ยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยปุ่มควบคุมบนหูฟัง ที่ไม่เพียงแต่ให้เล่นเพลง, หยุดเพลง, ข้ามเพลง หรือปรับระดับเสียงเพลง แต่ยังให้สามารถเข้าถึงระบบสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างง่ายดาย อาทิ Google Assistant หรือ Siri เพื่อโทรออก และรับสายแบบแฮนด์ฟรีได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงคลิกที่ปุ่มก็สามารถเชื่อมต่อกับผู้ช่วยเสียงที่ต้องการเพื่อขอเส้นทาง เล่นเพลง ส่งข้อความ รวมถึงการสนทนาก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยการโทรแบบแฮนด์ฟรี สามารถให้เสียงที่ชัดเจนด้วยไมโครโฟนคุณภาพสูงที่มีอยู่ในตัวหูฟังได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยให้ได้ยินเสียงคู่สนทนาได้ชัดเจน

WH-XB910N – ปาร์ตี้ได้ทุกที่ด้วยเสียงเบสเสมือนอยู่ในคลับ

เป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหูขนาดฟูลไซส์รุ่นล่าสุดในตระกูล EXTRA BASS ที่ให้เสียงเบสที่ยอดเยี่ยมเหนือชั้นมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อจำลองความรู้สึกเสมือนอยู่ในงานปาร์ตี้สังสรรค์ ด้วยการทำงานของ EXTRA BASS จะช่วยให้ได้เสียงเบสที่ทุ้มลึก และหนักแน่นอย่างน่าประทับใจ อีกทั้งท่อเสียงเบสเฉพาะบนตัวหูฟัง จะช่วยเพิ่มความแน่นของอากาศระหว่างไดรเวอร์ยูนิต และแก้วหู เพื่อช่วยในการสร้างจังหวะที่แม่นยำ และหนักแน่นในทุกแทร็คอีกด้วย

โดยยังคงความชัดเจนของเสียงร้องเพื่อประสบการณ์การฟังที่ครบถ้วน และสมบูรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยี Dual Noise Sensor ที่มีอยู่ใน WH-XB910N ยังสามารถยกระดับการป้องกันเสียงรบกวนแบบดิจิตอลขึ้นไปอีกระดับ จึงสามารถปิดโลกรอบตัวได้อย่างแท้จริงและสนุกสนานไปกับงานปาร์ตี้ด้วยเสียงเพลงได้อย่างเต็มอรรถรส ขณะเดียวกันยังมาพร้อมเทคโนโลยี Precise Voice Pickup ซึ่งเป็นการรวมไมโครโฟนสองตัวให้เข้ากับการประมวลผลสัญญาณเสียงขั้นสูง เพื่อมอบคุณภาพการโทรที่ชัดเจน คมชัด และแม่นยำให้กับสายสนทนาได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี

นอกจากนี้ WH-XB910N ยังใช้เทคโนโลยีเสียง DSEE  (Digital Sound Enhancement Engine) ซึ่งจะทำหน้าที่กู้คืนไฟล์เพลงให้เป็นเสียงคุณภาพสูงใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับ เพิ่มประสบการณ์การฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว ด้วย Fast Pair  

นอกจากนี้ทั้ง WF-C500 และ WH-XB910N ยังรองรับ Fast Pair ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Google ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ตัวหูฟังจะสามารถจับคู่บลูทูธกับอุปกรณ์ Android ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดย Fast Pair ของ Google จะทำหน้าที่ช่วยให้ค้นหาหูฟังได้อย่างง่ายดายและยังแจ้งให้ทราบ เมื่อเปิดแบตเตอรี่ทิ้งไว้ว่ามีประจุเหลืออยู่เท่าใด ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อม Swift Pair ที่จะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อบลูทูธบนอุปกรณ์ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี

ดื่มด่ำได้อย่างมีอรรถรสไปกับ 360 Reality Audio

ด้วยระบบเสียง 360 Reality Audio ที่อยู่ในหูฟัง WF-C500 และ WH-XB910N จะช่วยปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมกับรูปร่างและขนาดของหูผู้ใช้แต่ละบุคคลได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมมอบประสบการณ์เสียงแบบใหม่ที่สมจริง เพื่อให้เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับเสียงเพลง เสมือนอยู่ในคอนเสิร์ตหรือสตูดิโอบันทึกเสียงเลยทีเดียว

กำหนดการวางจำหน่าย

  • WF-C500 มี 4 สี ให้เลือกสรร ได้แก่ สีดำ (Black) สีขาว (White) สีเขียวมินท์ (Mint Green) และสีส้ม (Coral Pink) พร้อมวางจำหน่ายในราคา 3,490 บาท ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ที่โชว์รูม  โซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านตัวแทนจำหน่ายของโซนี่
  • หูฟังรุ่น WH-XB910N มี 2 สีคือสีน้ำเงิน และสีดำ โดยจะแจ้งกำหนดการวางจำหน่าย และราคาในเร็ว ๆ นี้

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ