เทคโนโลยี (Technology)  |   วันที่ : 30 ตุลาคม 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เป็นนวัตกรรมที่น่าเหลือเชื่อมาก สำหรับสตาร์ทอัพจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้นำแนวคิดแบบเรียบง่าย และเพิ่มความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ชาวเมือง รวมถึงแก้ปัญหาพื้นที่จำกัด กับการจราจร ด้วยการนำมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าฉบับมินิมอลที่สามารถพับเก็บใต้โต๊ะได้ อ่านไม่ผิด สามารถพับเก็บใต้โต๊ะได้!

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เป็นผลงานสตาร์ทอัพจากบริษัท ICOMA ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีชื่อเรียกว่า ICOMA TATAMEL BIKE โดยเมื่อพับแล้วจะพอดีเก็บใต้โต๊ะ จะมีขนาดประมาณ 27.6 x 26.8 x 10.2 นิ้วเท่านั้น ที่สำคัญมันไม่ต้องยกย้ายไปไหน แต่เข็นไปมาโดยใช้ล้อหน้าของมันได้เลย ขนง่ายไปอีก! เมื่อกางออกจนสุด รถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะมีขนาดยาวประมาณ 48.4 นิ้ว สูงประมาณ 39.3 นิ้ว และกว้างประมาณ 25.6 นิ้ว ก็ถือว่าเป็นขนาดที่สะดวกคล่องตัวสามารถใช้งานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

มอเตอร์ขนาด 600 วัตต์ พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟตขนาด 12 แอมป์ ทำความเร็วสูงสุดประมาณ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง วิ่งได้ระยะสูงสุดประมาณ 50 กิโลเมตร Tatamel Bike มาพร้อมฟีเจอร์ เช่น ระบบกันสะเทือนด้านหน้าและด้านหลัง, ความสามารถในการชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วยแบตเตอรี่ของตัวเอง (REVERSE CHARGING), ไฟส่องสว่าง LED และที่เก๋ไก๋คือตัวถังสามารถถอดเปลี่ยนลวดลายได้ตามต้องการ เพิ่มความเท่ สร้างความแตกต่างไม่เหมือนใคร

ICOMA TATAMEL BIKE ยังเป็นเพียงคอนเซ็ปต์เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจที่น่าสนใจมาก ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน ลดมลพิษ ลดค่าใช้จ่าย

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ