สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 9 พฤศจิกายน 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

HUAWEI nova Series ได้เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกมาเป็นเวลากว่า 6 ปี เป็นโทรศัพท์มือถือที่โดนใจคนรุ่นใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง ทำให้แบรนด์ nova กลายเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมใหม่ๆ การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และที่ราคาคุ้มค่า มาในปีนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัว HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ อัตรารีเฟรชหน้าจอ 120Hz กล้องหลัก 50MP Ultra Vision AI Quad Camera ถ่ายภาพคมชัดระดับ 4K พร้อมฟังก์ชันชาร์จเร็ว ไปจนถึงการเป็นศูนย์รวมแอปพลิเคชันชั้นนำที่ดาวน์โหลดได้ง่ายๆ ผ่าน HUAWEI AppGallery

ซึ่งทางหัวเว่ยได้พัฒนาระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ HUAWEI AppGallery พร้อมให้บริการแอปพลิเคชันที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกแอปฯ จำเป็นในชีวิตประจำวัน สำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ทั้งกล้องฉลาด ชาร์จไว มาพร้อม AI สุดล้ำอย่าง HUAWEI nova 9 ก็สามารถติดตั้งและเริ่มใช้งาน เพื่อให้รองรับกับไลฟ์สไตล์สุดฮิปของคนยุคใหม่ได้อย่างง่ายดาย ส่วนขั้นตอนการดาวน์โหลดแอปฯ ยอดฮิตไว้ใช้บนสมาร์ทโฟนง่ายๆ ผ่าน AppGallery ขั้นตอนเป็นยังไง มาดูกัน

ขั้นตอนการดาวน์โหลดแอปฯ ผ่าน AppGallery

เมื่อเปิดใช้งานสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยขึ้นมาครั้งแรก จะพบ HUAWEI AppGallery ติดตั้งมาให้ในเครื่องอยู่แล้ว โดยเราต้องสมัคร HUAWEI ID ก่อน เพื่อเข้าถึงแอปฯ ต่างๆ บน HUAWEI AppGallery และก่อนเริ่มใช้งานสมาร์ทโฟน ผู้ใช้จะได้รับคำถามว่าต้องการติดตั้ง Quick Apps หรือไม่ เช่น โซเชียลมีเดีย การเงิน เกม และสตรีมมิ่งยอดฮิต คุณสามารถกด “ตกลง” เพื่อติดตั้งอัตโนมัติได้เลย

แต่หากใครที่อยากเลือกแอปพลิเคชันด้วยตัวเอง สามารถเข้าไปที่ HUAWEI AppGallery และดูแอปฯ ที่มีกว่า 18 ประเภทตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง โดยมีกลไกการตรวจความปลอดภัย 4 ชั้น ให้ผู้ใช้เกิดความอุ่นใจสูงสุดในการใช้บริการ ปัจจุบัน HUAWEI AppGallery มีแอปฯ มากกว่า 141,000 แอปฯ เกิดจากการสร้างสรรค์ของนักพัฒนาที่จดทะเบียนกับหัวเว่ยกว่า 4.5 ล้านราย พร้อมผลิตแอปฯ มาตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง

กรณีที่ผู้ใช้งานยังหาแอปพลิเคชันที่ต้องการไม่เจอ หัวเว่ยก็ได้รองรับความต้องการในส่วนนี้ ด้วยฟีเจอร์พิเศษของหัวเว่ยเองที่เรียกว่า Petal Search Widget เพียงพิมพ์ชื่อวิดเจ็ตนี้ลงไปในช่องค้นหาของ HUAWEI AppGallery และกดติดตั้ง จากนั้นไปที่หน้าหลัก และกดปรับแต่งหน้าจอเพื่อเพิ่มช่องค้นหา Petal Search Widget บนหน้าหลักหรือหน้าที่ต้องการ ก็จะสามารถค้นหาแอปฯ อื่นๆ ที่ยังหาไม่เจอได้เลย โดย Petal Search Widget จะรวมแอปฯ ที่สามารถนำมาติดตั้งบนสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยได้จาก HUAWEI AppGallery นั่นเอง

แอปฯ เด็ดที่ต้องไม่พลาด บน HUAWEI AppGallery

หัวเว่ยได้พัฒนา HUAWEI AppGallery เป็นเวลากว่า 3 ปีมาแล้ว จนถึงวันนี้ ก็มีแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมในประเทศพร้อมให้ดาวน์โหลดอย่างมากมายและครอบคลุมทุกการใช้งาน ลองมาดูกันว่ามีแอปฯ ทีเด็ดอะไรที่น่าสนใจบ้าง และยิ่งใช้ร่วมกันกับ HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วยแล้ว ยิ่งจะช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม

 • แอปฯ สำหรับตัดต่อวิดีโอระดับ Masterpiece : เหล่า Content Creator ทั้งหลายสามารถวางใจได้ โดยเฉพาะบน HUAWEI nova 9 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีกล้องแบบ Super Sensing ระดับพรีเมียมกับกล้องหลัง 50MP Ultra Vision AI Quad Camera รวมไปถึง ระบบถ่ายวิดีโอ 4K แบบ Dual-View ถ่ายวิดีโอกล้องหน้าหลังได้พร้อมกันถูกใจสาย VLOG แน่นอน เพราะหัวเว่ยได้พัฒนาแอปฯ Petal Clip ที่พร้อมช่วยเหลือในการตัดต่อวิดีโอ เพิ่มเอฟเฟกต์ กราฟิก และฟอนต์ต่างๆ ตัดต่อได้ง่ายๆ ในแอปฯ เดียว จากบนสมาร์ทโฟนเลย 
 • แอปฯ สำหรับคอหนังและซีรี่ส์ : เจ้าของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยสามารถใช้เวลาว่างให้จุใจไปกับแอปฯ สตรีมมิ่งที่มีทั้งภาพยนตร์ และซีรี่ส์สุดฮิตจากทั่วโลก อย่าง MONOMAX หรือคนที่ชอบคอนเทนต์บันเทิงของไทยเอง หัวเว่ยก็ได้นำเสนอแอปฯ จากช่องบันเทิงหลักของไทยมากมายอย่าง CH3 Plus, Ch7HD, GMM25, one31, MY THAIRATH และ Sanook 
 • แอปฯ สำหรับเกมเมอร์ : ถ้าเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนที่มีจออัตราการรีเฟรชที่สูงถึง 120Hz พร้อมด้วย Sampling Rate ถึง 300Hz พลาดไม่ได้กับการทดสอบความลื่นไหลด้วยการดาวน์โหลดเกมมาลงเพื่อคลายเครียด โดยสามารถพิสูจน์ความแม่นยำกันได้ด้วยเกมยอดฮิตอย่าง Free Fire

 • แอปสำหรับการเดินทาง ติดต่อสื่อสาร พร้อมจับจ่ายสุดมันแต่ยังจัดสรรการเงินได้อย่างดี : หัวเว่ยทราบดีว่าทุกวันนี้ การใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายใช้สอย การทำธุรกิจ หรือการติดต่อสื่อสาร ต้องทำผ่านธุรกรรมออนไลน์ในสังคมไร้เงินสด วันนี้ HUAWEI AppGallery จึงมาพร้อมแอปฯ การเงิน ขนส่ง รวมถึงร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เพื่อมอบบริการแบบไร้รอยต่อให้ผู้ใช้งานได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส
  • ประเภทธนาคาร : รองรับแอปฯ Mobile Banking จากธนาคาร และแอปฯ ฟินเทคหลักในประเทศไทย อาทิ K PLUS, SCB EASY, Krungthai NEXT, เป๋าตัง, Dolphin Pay เป็นต้น
  • ประเภทขนส่ง : รองรับแอปส่งอาหารและส่งพัสดุ เพื่อบริการทันใจถึงบ้าน อาทิ LineMan, Kerry, Flash เป็นต้น
  • ประเภทร้านค้า : รองรับความต้องการซื้อสินค้าออนไลน์จากห้างร้านและเว็บชอปปิงชั้นนำ อาทิ Kaidee และ King Power เป็นต้น
  • ประเภทติดต่อสื่อสาร : แช็ตทั้งเรื่องงานและส่วนตัวสุดมัน ไปกับ LINE

นอกจากนั้นยังสามารถค้นหาแอปฯโซเชียลมีเดียยอดนิยมเพิ่มเติมได้จาก Petal Search Widget ด้วย

คนที่ตามหาสมาร์ทโฟนทางเลือกใหม่ๆ มีเทคโนโลยีกล้องที่ไม่เหมือนใคร พร้อมราคาที่คุ้มค่า เพียง 16,990 บาท อย่าง HUAWEI nova 9 โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Starry Blue และสี Black สามารถสั่งจองได้ ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 นี้ รับฟรี! หูฟังไร้สายระดับโปรฯ HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499  บาท สั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เช่น Shopee, Lazada และ JD Central หรือสามารถไปที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ พร้อมรับความคุ้มไปเต็มๆ กับสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ) 

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง Facebook Huawei Mobile TH และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ