สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 25 พฤศจิกายน 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่ล่าสุด Vivo V23e 5G อย่างเป็นทางการภายใต้แนวคิด ‘คมชัดทุกโมเมนต์ที่เป็นคุณ’ ชูฟังก์ชันการถ่ายภาพเซลฟีที่จะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์สุดล้ำ ดึงเอาหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพเซลฟีที่แท้จริงออกมาด้วยโหมดการถ่ายภาพบุคคลแบบธรรมชาติ และกล้องหน้าระบบโฟกัสอัตโนมัติที่มีความชัดระดับ 44 ล้านพิกเซล

Vivo V23e 5G มาพร้อมกล้องหน้า Ultra HD ความละเอียด 44MP รองรับการโฟกัสอัตโนมัติ AF พร้อมโหมดถ่ายภาพพอร์เทรตแบบธรรมชาติ เทคโนโลยีระบบโฟกัสที่ดวงตา และโหมดภาพถ่ายบุคคลหลากสไตล์ ภายใต้ดีไซน์รูปลักษณ์อันบางเฉียบ นอกจากนี้ ยังมีกล้องหลังโหมดกลางคืนแบบภาพละเอียดและคมชัดสูง ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพแม้ในที่มืดสนิท รวมไปถึงฟีเจอร์เสริมทัพอย่างเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 44W และเทคโนโลยี Extended RAM ขยายพื้นที่การใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นยิ่งกว่าที่เคย

กล้องหน้าความละเอียด 44MP ดีไซน์มาเพื่อสะท้อนความคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ

Vivo V23e 5G สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่มองหาประสบการณ์การถ่ายภาพเซลฟีที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายภาพบุคคลด้วยสุนทรียภาพความงาม และความคมชัดที่เป็นธรรมชาติ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ผสานระบบกล้องหน้าสุดล้ำจาก Vivo เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย

เช่น ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (auto focus) และฟีเจอร์ถ่ายภาพบุคคลในยามค่ำคืน (night portrait) เพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอที่ออกมาสวยดูดีทุกมุมมอง พร้อมรองรับ AI Extreme Night ที่กล้องด้านหน้าเป็นการประมวลภาพหลายเฟรมรวมกันเพื่อลดการเกิดนอยส์ และ AI อัลกอริทึมจะช่วยแก้ไขลักษณะเฉพาะของใบหน้าในภาพบุคคล ช่วยให้การถ่ายเซลฟีตอนกลางคืนสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดีขึ้นเหมือนถ่ายในตอนกลางวัน

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Dual-View Video 3.0 สามารถบันทึกวิดีโอทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกันอย่างไม่มีสะดุดเสมือนเป็นผู้กำกับมืออาชีพ เหมาะกับการถ่ายวิดีโอสตอรีในมุมมองที่หลากหลาย และฟีเจอร์ Steadiface Selfie Video ช่วยโฟกัสใบหน้าได้อย่างคมชัด ด้วยเทคโนโลยีอัลกอริทึมอันทรงพลัง ช่วยล็อกโฟกัสใบหน้าทำให้ได้ภาพที่เสถียรราวกับกำลังใช้ขาตั้งกล้อง ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่าย vlog

นอกจากนี้ ยังโหมดการถ่ายภาพซ้อน หรือ Double Exposure ที่ถูกอัปเกรดใหม่ช่วยให้สามารถนำเข้าภาพถ่ายพื้นหลังไปซ้อนทับกับภาพอื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์ภาพที่ไม่ซ้ำใครและบ่งบอกสไตล์ของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว

ดีไซน์แห่งความหรูหราที่มาพร้อมขนาดกะทัดรัด

Vivo V23e 5G รุ่นนี้ผลิตจากเทคโนโลยีชั้นนำ พื้นผิวกระจก Satin AG ให้สัมผัสที่เรียบหรู มาพร้อมตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 7.36 มิลลิเมตร น้ำหนัก 172 กรัม แต่มีความแข็งแรงทนทาน และง่ายต่อการพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลา สัมผัสดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยนวัตกรรมการออกแบบและการผลิตรูปแบบใหม่ ขอบเรียบแบบ 2.5D ที่ได้รับการเคลือบอย่างดีเยี่ยม ความแวววาวของโลหะโปร่งแสงทำให้พื้นผิวดูมีมิติ หรูหรามีระดับ

ผสานการทำงานฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โฉมใหม่ได้อย่างลื่นไหลลงตัว

หัวใจสำคัญของสมาร์ทโฟน Vivo V23e 5G คือชิปเซต MediaTek Dimensity 810 ซึ่งใช้เทคโนโลยี 6nm ชั้นนำ ทำงานด้วยชิปเซตมีความเสถียรและจัดการการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับเครือข่ายสัญญาณ 5G แบบ dual mode ทั้ง SA และ NSA รองรับ 5G+5G dual SIM standby ในเวลาเดียวกัน สามารถสลับการใช้งานเครือข่ายได้อย่างราบรื่น ด้วยการออกแบบเสารับสัญญาณรอบทิศทางแบบ 360 องศา สัมผัสประสบการณ์การใช้งานรับส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วผ่านเครือข่าย และสัญญาณที่ดีเยี่ยม 

ล่าสุด Vivo ได้ร่วมมือวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี 5G SA กับผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง AIS และ True ทำให้สมาร์ทโฟนของ Vivo ที่รองรับ 5G SA ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันทุกรุ่น รวมทั้ง Vivo V23e 5G สามารถรองรับและใช้งานสัญญาณ 5G ครอบคลุมได้ทั้งความถี่ 700 MHz และ 2,600 MHz ทั้งบนเครือข่ายของ AIS และ True อีกด้วย

Vivo V23e 5G มาพร้อมกับ RAM 8GB + 4GB พร้อม Extended RAM 2.0 ทำให้สามารถใช้หน่วยความจำ 4GB เป็น RAM ได้ทุกเมื่อที่จำเป็น ผู้ใช้งานจึงสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่ลื่นไหลได้ทุกที่ทุกเวลา แม้จะสลับการใช้งานไปมาระหว่างหลายแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ยังการันตีด้วย Hi-Res Certification รับรองคุณภาพเสียงความละเอียดสูง ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองสำหรับสุดยอดประสบการณ์เสียงอีกด้วย

Vivo V23e 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ราคา 12,999 บาท มีให้เลือกสองสีใหม่ ได้แก่ Sunshine Coast และ Moonlight Shadow สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2564 รวมทั้งผู้ให้บริการเครือข่าย และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ข้อเสนอสุดพิเศษ! จองตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2564 รับฟรีทันที! ของสมนาคุณ V Series Premium Gift มูลค่า 1,999 บาท และ V23e Premium Gift มูลค่า 999 บาท (มูลค่ารวมกว่า 2,998 บาท)

และ Vivo V23e 5G เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ Vivo Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.vivo.com/th

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ