สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 9 มกราคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ในยุคที่สมาร์ทโฟนพัฒนาอย่างก้าวกระโดด มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย นับไม่ถ้วน ทว่ายังมีผู้ที่ชื่นชอบสไตล์คลาสิค เน้นใช้งานติดต่อสื่อสารมากกว่า เหมือนกับผู้ผลิต Planet ซึ่งเป็นผู้ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศอังกฤษ ได้เผยโฉมมือถือสำรับติดต่อสื่อสารโดยเฉพาะ Planet Astro Slide 5G จุดเด่นดีไซน์สไลด์หน้าจอคล้ายมือถือรุ่นก่อนๆ ในอดีต มาพร้อมแผงคีย์บอร์ด QWERTY ที่มีไฟพื้นหลัง เลือกปรับความสว่างได้ 5 ระดับ และมีเซนเซอร์เพิ่มความสว่างของปุ่มอัตโนมัติ นอกจากนี้ตัวเครื่องมีลำโพงสเตอริโอ และรูไมโครโฟน

Planet Astro Slide 5G ทำงานพื้นฐาน Android 11 ครอบทับส่วนติดต่อผู้ใช้งาน Linux OS มี ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Dimensity 800, GPU Mali-G57 MC4, RAM 8GB LPDD4x, พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 128GB รองรับการ์ด microSD ความจุแบตเตอรี่ 4000mAh รองรับการชาร์จไร้สาย 10 วัตต์ มีถาดใส่ซิมการ์ด 2 นาโนซิมการ์ด และช่องใส่หน่วยความจำภายนอก มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์จาก Sony กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล

Planet Astro Slide 5G สมาร์ทโฟนสุดคลาสสิคมีราคาค่อนข้างสูง แต่มีระบบความปลอดภัยกับความสะดวกในการทำงาน เบื้องต้นวางจำหน่ายมีเพียงเฉดสีน้ำเงินเท่านั้น £862 หรือประมาณ 39,3xx บาท

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ