เทคโนโลยีภายในบ้าน (Home & Living)  |   วันที่ : 10 มกราคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ยุคที่ข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันต่างถูกหยิบยกมาพัฒนาต่อยอดให้ล้ำสมัยและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้นด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะมาช่วงรังสรรค์ความแปลกใหม่นี้ ล่าสุดแบรนด์เตียงนอนชื่อดัง Sleep Number ได้เปิดตัวเตียงนอนอัจฉริยะ 360 Smart Bed ที่จะเป็นเหมือนผู้ช่วยของคุณในการหลับนอนแต่ละวันให้มีประสิทธิภาพ พร้อมลุยวันใหม่อย่างสดใสมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าหลายคนเกิดปัญหานอนไม่หลับ, เตียงนอนร้อนจนเกินไป หรือไม่เหมาะแต่ละสรีระของแต่ละคน จะปรับแต่งอะไรก็ลำบาก ไม่คล่องตัว แต่ด้วยเตียงดังกล่าวคุณปรับแต่งได้จากแอปพลิเคชั่นเลย!

สำหรับส่วนประกอบของเตียงนี้จะมีฟูกที่มีชื่อเรียกว่า Climate360 mattress โดยเป็นฟูกที่ปรับอุณหภูมิร้อนหรือเย็นได้ และแยกซ้ายขวาตามต้องการ นอกจากนั้นหากอุณหภูมิแวดล้อมภายในห้องต่ำ ถ้ากลัวนอนหลับไม่สนิทก็สามารถเพิ่มอุณหภูมิร้อนให้เท้านั้นอุ่นขึ้นได้

ต่อมาฟีเจอร์ตรวจจับการกรน เมื่อเซนเซอร์ตรวจจับเสียงกรน ฟูกจะปรับระดับอัตโนมัติโดยยกส่วนหัวให้สูงขึ้นเพื่อให้หายใจสะดวกขึ้น โดยไม่รบกวนการนอนเลย ทั้งส่งผลให้เสียงกรนเบาลงด้วย อีกทั้งเตียงออกแบบมารองรับแต่ละช่วงอายุ เพื่อการใช้งานเตียงที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการปรับแต่งเตียงด้วยตัวเองสามารถตั้งค่าได้จากแอปพลิเคชั่นเลย อีกทั้งยังติดตามประสิทธิภาพการหลับนอนในแต่ละวัน, สัปดาห์ หรือเดือน ทั้งมีฟังก์ชั่นปลุกด้วย ต้อนรับเช้าวันใหม่แบบที่จะไม่ทำให้เช้าของคุณหงุดหงิดด้วยเสียงดังจากนาฬิกาปลุก สำหรับเตียงดังกล่าววางจำหน่ายในราคาประมาณ $1,099 หรือ 36,9xx บาท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : sleepnumber.com

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ