เทคโนโลยีภายในบ้าน (Home & Living)  |   วันที่ : 13 มิถุนายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Samsung จัดงาน Bespoke Home 2022 นำเสนอนวัตกรรมล่าสุดของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โดยในปีนี้ชูแนวคิดเรื่องการขยายพื้นที่ ประสบการณ์การใช้ชีวิตในบ้าน และเวลา เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงความสามารถของเครื่องใช้ไฟฟ้าซีรีส์ Bespoke ในการก้าวข้ามขอบเขตของเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว 

ไลน์อัพใหม่ของ Bespoke Home ในปี 2022

ภายในงาน ซัมซุงได้จัดแสดง สินค้า Bespoke ที่ร่วมออกแบบโดยดีไซเนอร์ชั้นนำ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกนำมาคัสตอมได้ในแบบของตนเอง รวมถึงพาแนลตู้เย็น Limited Edition ที่ออกแบบโดยศิลปินดังอย่าง Andy Rementer และ Alex Proba ยิ่งไปกว่านั้น

ยังได้เปิดตัวบริการ MyBespoke ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถออกแบบพาแนลตู้เย็น Bespoke French Door จากงานศิลปะของตัวเอง ซึ่งพร้อมให้บริการในปีนี้ เฉพาะในสหรัฐอเมริกา

สมาร์ทไลฟ์สไตล์เพื่อการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เครื่องใช้ไฟฟ้า Bespoke เชื่อมต่อประสบการณ์การใช้ชีวิตผ่านเทคโนโลยี AI ทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านสะดวกสบายมากขึ้น ในเดือนมิถุนายนนี้ ซัมซุงจะเปิดตัว SmartThings Home Life พร้อมกันทั่วโลก นับเป็นการยกระดับการเชื่อมต่อให้เป็นมากกว่าการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน แต่เป็นศูนย์รวมการเชื่อมต่อระบบที่จำเป็นภายในบ้านทั้ง 6 ไว้ด้วยกัน

ได้แก่ การทำอาหาร (Cooking) การควบคุมการใช้พลังงาน (Energy) การดูแลเสื้อผ้า (Clothing Care) การดูแลสัตว์เลี้ยง (Pet Care) การรักษาคุณภาพอากาศ (Air Care) และการดูแลบ้าน (Home Care) กล่าวได้ว่า SmartThings Home Life จะทำให้ผู้ใช้สามารถออกแบบระบบการทำงานร่วมกันของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านได้ตามความต้องการ

นอกจากนี้ SmartThings จะเป็นหัวใจหลักของการร่วมมือกันระหว่างซัมซุงและ ABB เพื่อพัฒนาโซลูชันสำหรับอาคารอัจฉริยะ ซึ่งจะเชื่อมต่อระบบ SmartThings ของซัมซุง และ free@home ของ ABB เข้ากับระบบสำหรับการจัดการที่อยู่อาศัยของผู้ใช้ได้อย่างไร้ที่ติ 

ด้วยสุดยอดนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในผลิตภัณฑ์ต่างๆ  ซัมซุงสามารถลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าลงทำให้ผู้ใช้สามารถลดค่าไฟพร้อมกับลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ โดยตู้เย็นแบบ Bottom Mounted สามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้ถึง 67 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบรุ่นปี 2000 ต่อปี 2020 และเครื่องซักผ้าในไลน์อัพ Drum สามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้ถึง 53 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบรุ่นปี 2011 ต่อปี 2020

นอกจากนี้ฟีเจอร์ SmartThings Energy ยังเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นด้วยการปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ใช้ได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถควมคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศและผ้าม่าน เพื่อลดการสูญเสียพลังงาน พร้อมทั้งสร้างการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนภายในบ้าน

สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน การกำจัดอย่างถูกต้องเมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งานคือขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเพื่อความยั่งยืน เครื่องใช้ไฟฟ้าในไลน์อัพ Bespoke เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ได้ตามต้องการ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

สำหรับประเทศไทย ซัมซุงได้เปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้า Bespoke แล้วถึง 3 ไลน์อัพ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น Bespoke ที่ปีนี้มีสีใหม่อย่างสี Vanilla และสี Peach , เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Bespoke Jet สี Midnight Blue และเตาอบไมโครเวฟ Bespoke สีขาวมินิมอล

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ Bespoke เพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว