ซอฟต์แวร์ (Software)  |   วันที่ : 13 มิถุนายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Meta ร่วมฉลอง Pride Month ในเดือนมิถุนายนด้วยการเปิดตัวชุดฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่งรวมถึง Avatar เอฟเฟกต์ และชุดสติ๊กเกอร์ใหม่บนทุกแพลตฟอร์ม เพื่อร่วมเฉลิมฉลองกลุ่ม LGBTQ+ ที่กำลังหล่อหลอมวัฒนธรรมและสร้างอิทธิพลในการสื่ออัตลักษณ์ทางเพศผ่านเทคโนโลยีต่างๆ

ร่วมฉลองกับ Pride: เพิ่มทางเลือกในการแสดงออกถึงตัวตนของคุณ

คนไทยสามารถแสดงความ Pride และการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศได้ตลอดทั้งปีด้วย Custom 3D Avatar และสติ๊กเกอร์ในรูปโปรไฟล์ คอมเมนต์ Stories โพสต์บน Feed  และอื่นๆ บนช่องทาง Facebook และ Messenger นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน Messenger ยังสามารถใช้ Word Effects แบบกำหนดเองในธีม PrideChat ของ Meta เพื่อ #ConnectWithPride และสนุกสนานไปกับสติ๊กเกอร์ซึ่งออกแบบโดย Wednesday Holmes ศิลปินและครีเอเตอร์ที่ไม่จำกัดเพศของตัวเอง (non-binary) จากลอนดอน

และในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ Instagram จะเปิดตัว Camera Sticker แบบใหม่ที่ออกแบบร่วมกับ Shanée Benjamin ศิลปินและครีเอเตอร์เควียร์ (queer) ชาวบรูคลิน นอกจากนี้ Meta จะเปิดตัวเอฟเฟกต์ AR “Show Your Skills” สุดพิเศษ ซึ่งได้ร่วมมือกับละครบรอดเวย์ A Strange Loop ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Tony Award และผู้ชนะรางวัลพูลิตเซอร์ ซึ่งเอฟเฟกต์ AR จะนำแฟนๆ มามีส่วนร่วมในกระบวนการออดิชั่นกับเรื่องหักมุมและบทสนุกๆ เพื่อดึงดูดอินเนอร์นักแสดงออกมา โดยสามารถร่วมสนุกได้ทาง Reels, Stories และโพสต์บน Feed

สุดท้าย Meta ได้เปิดตัวศูนย์ความปลอดภัย LGBTQ+ บน Facebook เพื่อเสริมให้การเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ เป็นไปได้ง่าย ช่วยให้ชุมชนรู้สึกปลอดภัย 

Facebook ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมตลอดเดือน Pride Month เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง สร้างเสริมพลัง และส่งเสริมคุณค่าการยอมรับความหลายหลาย (DE&I) ในประเทศไทย โดยเน้นที่ธุรกิจ LGBTQ+ ชุมชน และความบันเทิง ได้แก่

  • “My Chosen Family” Portrait Series: เน้นและส่งเสริมชุมชนในการใช้ Facebook Groups เพื่อค้นหาความรู้สึกของการได้เป็นส่วนหนึ่งกับชุมชนที่ตัวเองอยู่และการสนับสนุนช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งรวมถึงกลุ่ม Young Pride Club ของประเทศไทยที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างพื้นที่การเรียนรู้ที่ปลอดภัยสำหรับเยาวชนที่สนใจความเท่าเทียมทางเพศและชุมชน LGBTQ+ และจัดกิจกรรมพัฒนาภาวะผู้นำ การมีส่วนร่วม และความร่วมมือในการรณรงค์
  • Community Spotlight: วิดีโอบอกเล่าเรื่องราวของคณะ หมอลำแฟนอีสาน และการที่พวกเขาได้ผสมผสานตัวตนอันทรงพลังที่ช่วยผลักดันคณะหมอลำและอาชีพของพวกเขาให้สามารถผ่านวิกฤตทางเศรษฐกิจในช่วงของการเกิดโรคระบาด

  • Make it with Pride: การเปิดตัวแคมเปญทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิคจาก Meta ที่จะช่วยขยายธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในไทยที่ชาว LGBTQ+ เป็นเจ้าของ ได้แก่ LGBT CONNECT ธุรกิจให้บริการท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทาง LGBTQ+ ทั่วโลกและเชื่อมโยงผู้ประกอบการท้องถิ่นเข้ากับฐานข้อมูลธุรกิจท่องเที่ยวไทยที่อยู่ในประเทศไทยสำหรับชุมชนผ่านทาง VZ โดย VIRISZAMARA.com พันธมิตรชาวสีรุ้งที่ผลิตเสื้อผ้าทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม LGBTQ+ เป็นประจำ และ องค์กร Bangkok Rainbow ที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับความเป็นอยู่ที่ดีของ LGBTQ+ ในประเทศไทยผ่านการสัมมนา เวิร์คช็อป และการมีส่วนร่วมในที่สาธารณะ 
  • Pride Live ร่วมกับครีเอเตอร์จาก Facebook Gaming ประเทศไทย: รายการวาไรตี้กับครีเอเตอร์เกม LGBTQ+ ไม่ว่าจะเป็น Roger Films StudioRilinnz,  InxTpx และท่านอื่นอีกมากมาย 

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/MetaTH

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว