แอปพลิเคชัน (Application)  |   วันที่ : 29 มิถุนายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เทนเซ็นต์ ประเทศไทย โชว์ความสำเร็จ ‘บิ๊กซี’ บุกตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศจีน ด้วยการเปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม “Weixin Mini Program” (เว่ยซิน มินิโปรแกรม) เพื่อขยายฐาน และเชื่อมต่อลูกค้าในจีน

โดย 2 ปีที่ผ่านมา Mini Program มีผู้ใช้งานเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีจำนวนร้านค้าพุ่งสูงกว่า 10 เท่า สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ และการเร่งทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ดิจิทัลของกลุ่มธุรกิจค้าปลีก

ความโดดเด่นของ Weixin Mini Program มีดังนี้

  1. ค่าใช้จ่ายในการเปิดร้านค้าไม่แพง ไม่มีค่าคอมมิชชัน หรือค่าธรรมเนียม
  2. เป็นแพลตฟอร์มที่มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งได้อย่างไร้รอยต่อ สามารถทำการซื้อขาย พูดคุย ชำระเงิน และรับบริการหลังการขายได้ภายในแอปเดียว
  3. มีบริการครบจบในที่เดียว ครอบคลุมทั้ง Official Account และ Mini Program รวมถึงคอมมูนิตี้ที่ช่วยให้ผู้ค้าสามารถรักษาฐานลูกค้าเก่า และสร้าง Brand Royalty ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  4. รายการสินค้ามีความยืดหยุ่นและหลากหลาย ไม่จำกัดจำนวนหมวดหมู่

ขณะเดียวกัน ทีมลูกค้าสัมพันธ์สามารถพูดคุยและมอบบริการแบบเฉพาะบุคคลผ่าน ‘WeCom’ ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารที่พัฒนาโดยเทนเซ็นต์ ให้สามารถเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับแอปฯ​  Weixin โดยสามารถเข้ากลุ่มแชทของบิ๊กซีใน WeCom ผ่านการแสกนคิวอาร์โค้ด เพื่อรับบริการให้คำปรึกษาด้านสินค้า หรือข้อมูลที่เกี่ยวข้อง บริการหลังการขาย รวมถึงคูปองส่วนลด

มือถือออกใหม่