แอปพลิเคชัน (Application)  |   วันที่ : 4 กรกฎาคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Meta ทดสอบวิธีใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและเข้าถึงกลุ่มที่ชื่นชอบบน Facebook และกิจกรรมล่าสุดภายในกลุ่มนั้น ๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งรวมไปถึงการเปิดตัวแถบด้านข้าง (sidebar) ใหม่ และการจัดระเบียบให้ฟังก์ชันต่าง ๆ มีความซับซ้อนน้อยลง

นอกจากนี้ ยังเปิดตัวช่องทางใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึงการพูดคุยด้วยเสียง แชท และฟีด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผู้ดูแลกลุ่มสามารถสร้างขึ้นได้ภายในกลุ่มของตัวเอง เพื่อให้สมาชิกสามารถเชื่อมต่อกันได้ในสภาพแวดล้อมที่สนิทสนมและเป็นกันเองมากขึ้น

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจได้แก่:

  • วิธีใหม่ในการจัดการกลุ่ม: แถบด้านข้าง (sidebar) ใหม่จะถูกทดสอบบน Facebook ซึ่งจะแสดงรายการกลุ่มและกิจกรรมล่าสุดภายในกลุ่มนั้น ๆ เช่น โพสต์ใหม่หรือโพสต์ที่ยังไม่มีใครเห็น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถปักหมุดกลุ่มโปรดเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมค้นพบกลุ่มใหม่ ๆ หรือสร้างกลุ่มใหม่ของตัวเอง ทั้งยังมีเมนูการใช้งานใหม่ที่รวมตัวเลือกต่าง ๆ เช่น กิจกรรม ร้านค้า และช่องทางอื่น ๆ ที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อระหว่างผู้คนภายใต้หัวข้อที่พวกเขาสนใจเป็นไปได้ง่ายขึ้น

  • เชื่อมต่อผ่าน Community Channels: ผู้ดูแลกลุ่มสามารถสร้างช่องทางต่าง ๆ เพื่อเชื่อมต่อกับคนในกลุ่มในรูปแบบที่ง่ายและเป็นกันเองมากขึ้นผ่านทางเลือกต่าง ๆ เช่น
    • ช่องทางแชท: ที่ให้ผู้คนสามารถส่งข้อความ ทำงานร่วมกัน และสานสัมพันธ์ระหว่างกันได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นในหัวข้อต่าง ๆ ในรูปแบบเรียลไทม์ยิ่งกว่าเคย ทั้งในกลุ่ม Facebook และ Messenger
    • ช่องทางเสียง: ฟีเจอร์ที่ให้ผู้ดูแลกลุ่มและสมาชิกในกลุ่มสามารถเข้าร่วมและออกจากการสนทนาพูดคุยด้วยเสียงได้แบบเรียลไทม์
    • ช่องทางฟีด: วิธีที่สมาชิกในกลุ่มสามารถเชื่อมต่อระหว่างกันได้ในเวลาที่สะดวกที่สุดสำหรับพวกเขา โดยผู้ดูแลกลุ่มสามารถจัดการกลุ่มของตัวเองตามหัวข้อต่าง ๆ เพื่อให้สมาชิกสามารถเชื่อมต่อระหว่างกันภายใต้เนื้อหาที่พวกเขาสนใจเป็นพิเศษได้

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://about.fb.com 

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว