การสื่อสาร (โปรฯ เนตและมือถือ)  |   วันที่ : 8 กรกฎาคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Amazfit ส่งสมาร์ทวอทช์ Amazfit T-Rex 2 นาฬิกา outdoor GPS ขึ้นสู่ห้วงอวกาศเพื่อพิสูจน์ ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในภูมิสภาพที่ย่ำแย่ 

Amazfit T-Rex 2 ได้ผ่านการทดสอบระดับมาตรฐานทางการทหาร 15 การทดสอบ รวมถึงความทนทานต่อแรงดันสูงและต่ำ ความร้อนสูง 70 ℃ และความเย็น -40 ℃ บวกกับการสั่นสะเทือนและการกระแทกที่รุนแรง การทดสอบขั้นสุดยอดระหว่างการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์สู่อวกาศและการกลับสู่พื้นโลก

โดยเริ่มที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ Amazfit T-Rex 2 ถูกส่งขึ้นสู่อวกาศด้วยยานอวกาศน้ำหนักเบาที่ติดตั้งระบบติดตามและควบคุมที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบ พร้อมกับกล้องบนเครื่องบินเพื่อจับภาพไฮไลท์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในระหว่าง ไป-กลับ เป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง

ซึ่งสมาร์ทวอทช์นี้ ได้ไปถึงระดับความสูงสุดประมาณ 113,000 ฟุต (34.5 กิโลเมตร) ด้วยความเร็วมากกว่า 180 ไมล์ต่อชั่วโมง นอกจากความกดอากาศที่รุนแรงและทนทานน้อยกว่า 0.2 เปอร์เซ็นต์ของระดับน้ำทะเลแล้ว ยังทนทานต่ออุณหภูมิเยือกแข็งที่เย็นถึง -64°C

ระหว่างการเดินทางที่น่าทึ่งนี้  การระบุตำแหน่งแบบดูอัลแบนด์ของ Amazfit T-Rex 2  และการรองรับระบบดาวเทียม 5 ระบบ ขณะที่ทีมปฏิบัติการ Sent Into Space บนพื้นดินต่างก็สวม Amazfit T-Rex 2 ของตัวเองเพื่อแสดงการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์บนนาฬิกาของพวกเขาโดยตรง และเพื่อติดตามยานอวกาศในระหว่างการกลับสู่พื้นโลก

และเมื่อทีมปฏิบัติการนำ Amazfit T-Rex 2 กลับมาสู่พื้นโลก ทีมงาน Sent Into Space ได้ตรวจสอบเส้นทางทั้งหมดที่สมาร์ทวอทช์ใช้ในระหว่างภารกิจท้าทายสู่อวกาศ และยอมรับว่า Amazfit T-Rex 2 ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ outdoor GPS ที่แข็งแกร่ง และทนทานอย่างแท้จริง

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.amazfit.com

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว