ซอฟต์แวร์ (Software)  |   วันที่ : 22 กรกฎาคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Apple Store ชวน 2 นักสร้างสรรค์ชื่อดัง ณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ หรือ Peanut Butter และ มะเฟือง มณิชญา เจ้าของแอคเคานท์ @ffim.medcu60 มาร่วมจัดกิจกรรม Today at Apple เซสชั่นพิเศษในหัวข้อ “ฉลาดเรียนรู้” ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อต่อยอดการใช้งาน Mac และ iPad เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนบุคคลทั่วไป

เนื้อหาในเซสชั่นประกอบด้วยการจดเลคเชอร์และสรุปโน้ตสอบให้จำง่ายน่าอ่าน ออกแบบโปสเตอร์ให้สะดุดตา ตลอดจนเคล็ดลับการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

  • ทดลองงานดีไซน์: ออกแบบโปสเตอร์ให้สะดุดตา กับ Peanut Butter ณ ร้าน Apple Central World
    • วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:00-17:00 น.

มาสนุกกับความคิดสร้างสรรค์ต้อนรับเปิดเทอมในเซสชั่นประเดิมซีรีส์ “ฉลาดเรียนรู้กับ Apple” ที่พีนัท-ณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ ​จากช่อง Peanut Butter จะพาคุณไปเรียนรู้วิธีดีไซน์โปสเตอร์กิจกรรมให้ดูสะดุดตา เริ่มตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปต์ไปจนถึงการวางองค์ประกอบต่างๆ พร้อมพาไปค้นพบคุณสมบัติดีๆ ของแอปฯ Pages บน iPad เพื่อช่วยให้งานสร้างสรรค์เป็นเรื่องง่าย ก่อนที่คุณจะได้ฝึกฝีมือออกแบบโปสเตอร์ด้วยตนเอง

  • สตูดิโอเสมือน: จดโน้ตด้วยภาพให้ปัง กับ มะเฟือง (ออนไลน์)
    • วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 3565 เวลา 19:30-21:00 น. ลงทะเบียนที่ https://apple.co/3yFVSg2

บอกลาวิธีจดโน้ตแบบเดิมๆ ในเซสชั่นออนไลน์จากซีรีส์​ “ฉลาดเรียนรู้กับ Apple” โดยมะเฟือง-มณิชญา สุคนพาทิพย์ จะพาคุณไปรู้จักกับ “สเก็ตช์โน้ต” วิถีการจดโน้ตรูปแบบใหม่ที่ทำให้อ่านง่ายไม่น่าเบื่อ พร้อมแนะนำเทคนิคการกลั่นเนื้อหาและบันทึกออกมาเป็นภาพความคิด โดยใช้เครื่องมืออย่างกล่องข้อความ รูปร่าง และอีกมากมายในแอปฯ GoodNotes บน iPad และ Apple Pencil จากนั้นคุณจะได้ลองฝึกฝีมือจดโน้ตด้วยภาพกัน

  • สตูดิโอเสมือน: สร้างงานนำเสนอสนุกๆ กับ Peanut Butter (ออนไลน์)
    • วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:30-21:00 น. ลงทะเบียนที่ https://apple.co/3RbVXiK

และแล้วงานนำเสนอของคุณก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะในเซสชั่นจากซีรีส์ ”ฉลาดเรียนรู้กับ Apple” ครั้งนี้ พีนัท-ณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ ​จากช่อง Peanut Butter จะพาคุณไปค้นพบวิธีง่ายๆ ในการสร้างพรีเซนเทชั่นที่ให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมผ่านเกมอินเทอร์แอคทีฟ พร้อมพาคุณไปเรียนรู้วิธีใช้เอฟเฟ็กต์เคลื่อนไหวและคุณสมบัติพิเศษที่ซ่อนไว้ในแอปฯ Keynote และตอนท้ายคุณจะได้ฝึกสร้างงานนำเสนอสนุกๆ บน MacBook Pro กัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและเซสชั่นอื่นๆ ได้ที่ www.apple.com/th/today
 

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว