หมวดอื่นๆ (Other)  |   วันที่ : 1 สิงหาคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Advertorial : กลับมาสานต่อความสำเร็จอีกครั้ง กับหูฟังไร้สายระดับไฮเอนท์ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ที่ครั้งนี้ ได้จับมือกับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลก ร่วมกันพัฒนาหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ให้ขับเสียงอันทรงพลังครบครันทุกมิติ มอบสุนทรียะภาพในการฟังที่ดีขึ้น คมชัดทุกการสนทนาด้วยไมโครโฟน 4 ตัว พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ANC สูงสุด 47 เดซิเบล เชื่อมต่อสองอุปกรณ์ได้พร้อมกัน ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องกับแบตเตอรี่สุดอึด และเคสชาร์จดีไซน์สวยคลาสสิก เข้ากับทุกสไตล์ การันตีคุณภาพระดับเรือธงจาก Siamphone ไปเลย

การันตีคุณภาพเสียงระดับเรือธง

HUAWEI FreeBuds Pro 2 อัปเกรดจากรุ่นก่อนด้วยลำโพงคู่ Dual-Speaker True Sound ที่ร่วมพัฒนากับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงไฮเอนด์ระดับโลก เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมที่ใช้ไดนามิกไดรเวอร์ขนาด 11 มิลลิเมตร แบบแม่เหล็ก 4 ชุด (quad-magnet dynamic driver) ผสานกับเทคโนโลยี cross-over ที่พัฒนาซาวด์เอฟเฟ็คอัลกอริธึมขึ้นมาด้วยตัวเอง เพื่อประสานการทำงานระหว่าง 2 ไดรเวอร์อย่างชาญฉลาด ให้เสียงเบสที่หนักแน่นกว่าเดิม ขับเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่า HUAWEI FreeBuds Pro รุ่นแรกถึง 30% ให้ความถี่เสียงที่กว้างสุดๆ ตั้งแต่ช่วง 14Hz ไปจนถึง 48kHz ครอบคลุมย่านความถี่เสียงทุกโน้ตที่ใบหูมนุษย์จะรับรู้ได้ และยังช่วยเก็บรายละเอียดเสียงที่เหนือกว่ามนุษย์จะได้ยินให้ออกมาอย่างแม่นยำด้วย

นอกจากในเรื่องของฮาร์ดแวร์ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ยังทำการปรับจูนเสียงอย่างปราณีต โดยใช้ Bluetooth Codec LDAC ซึ่งรับรองจากสถาบันชั้นนำอย่าง HWA และ Hi-Res HD Audio มีเทคโนโลยีเทคโนโลยี Triple adaptive EQ ปรับจูนเสียงได้อัตโนมัติถึง 10 ระดับ ประกอบด้วย Volume EQ ปรับย่านเสียงอัตโนมัติเมื่อมีการเพิ่มเสียงหรือลดเสียง Ear canal structure EQ ปรับจูนเสียงตามโครงสร้างหูของผู้ใช้และลักษณะการสวมใส่หูฟัง และ Wearing status EQ ปรับจูนเสียงตามอิริยาบถของผู้ใช้ เช่น ใส่นั่งทำงาน ใส่เดิน หรือใส่วิ่ง

จากการได้ใช้งาน HUAWEI FreeBuds Pro 2 สัมผัสได้ถึงระบบะเสียงที่ทรงพลัง มีคุณภาพ เสียงเบสมีความหนักแน่น แต่ยังนุ่มนวลไม่ปวดหู ส่วนย่างเสียงสูงหรือเสียงแหลม ก็ยังมีแทรกเข้ามาอย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงที่มีเบสหนักๆ หรือดูหนังดูซีรี่ย์ ที่ต้องมีเสียงสนทนา, เสียงสภาพแวดล้อม หรือซาวน์เสียงเอ็ฟเฟ็กต์ ก็ได้ความคมชัดอย่างมีมิติ

ส่วนของการเล่นเกมก็ทำได้ระดับต้องชม ด้วยระบบ Low Latency Gaming Mode ซึ่งมีการซิงโครไนซ์ระดับ 90ms มีค่าความหน่วงต่ำ ทำให้ภาพบนจอและเสียงเกมที่ได้ยินผ่านหูฟังมีความไปด้วยกันอย่างสมบูรณ์ เสียงในเกมที่ตรงกับการเคลื่อนไหว โดยโหมดนี้จะทำการเปิดอัตโนมัติ เมื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนของ Huawei ในรุ่นที่รองรับ EMUI 10 ขึ้นไป ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ สามารถเปิดใช้งานโหมดเกมได้ที่แอปฯ AI Life ด้วยตัวเองได้เลย

เงียบสงบไร้เสียงรบกวน กับระบบตัดเสียง ANC 2.0

HUAWEI FreeBuds Pro 2 มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ANC 2.0 (Active Noise Cancellation 2.0) ที่ตัดเสียงรบกวนได้สูงถึง 47 เดซิเบล ให้ความเงียบสงบในเวลาที่ต้องการดื่มด่ำกับเสียงเพลง ไม่เพียงแค่นั้น เรายังเลือกใช้โหมดให้เหมาะสมตามสถานการณ์การใช้งานได้ถึง 4 โหมด ดังนี้

  • ไดนามิก (Dynamic) จะเป็นการปรับให้แบบอัตโนมัติด้วยการตรวจจับอัจฉริยะ
  • สบาย (Cozy) สำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเงียบ เช่น ห้องสมุด โดยสามารถลดเสียงเครื่องปรับอากาศ หรือคอมพิวเตอร์ หรือเสียงการขยับเก้าอี้เบาๆ ได้ เป็นต้น
  • ทั่วไป (General) สำหรับใช้เมื่อนั่งพักผ่อนในร้านกาแฟ ตัดเสียงบรรยากาศโดยรอบ
  • สูงเป็นพิเศษ (Ultra) สำหรับใช้ในที่พลุกพล่าน เช่น บนรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ผับบาร์ คอนเสิร์ต โดยสามารถตัดเสียงรบกวนที่ความถี่ต่ำมากๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และหากเราต้องการรับรู้เสียงและสถานการณ์รอบข้าง เช่น การรอฟังประกาศเรียกจากสายการบิน ก็สามารถเปิดใช้โหมด Awareness เพื่อให้คุณไม่พลาดกับทุกการเดินทาง ไปพร้อมกับเสียงเพลงที่เพลิดเพลิน เป็นต้น

 

ดีไซน์สวยคลาสสิก สวมใส่สบาย ใช้งานสะดวก

HUAWEI FreeBuds Pro 2 ยังคงดีไซน์ที่คล้ายรุ่นแรก ด้วยเคสทรงกลมรูปไข่ ด้านหน้าและหลังมีความแบน แต่ในรุ่น Freebuds Pro นั้นมีพื้นผิวที่มันวาว แต่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ปรับเปลี่ยนให้พื้นผิวมีความมันวาวแบบด้าน ดูพรีเมี่ยมมากขึ้น อีกทั้งลดการเกิดรอยคราบนิ้วมือต่างๆ ได้ดี สวยคลาสสิกเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ มีมาให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีขาว Ceramic White, สีเงิน Silver Frost และสีฟ้า Silver Blue

เมื่อเปิดเคสออกมาจะพบกับตัวหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ที่อยู่ด้านใน โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนชอบดีไซน์ทิศของการหันหูฟังเป็นพิเศษ เพราะเมื่อเราหยิบออกมา จะสามารถสวมที่หูฟังข้างซ้ายหรือขวาได้เลย ไม่ต้องมาจับเปลี่ยนด้านอีกทีให้ยุ่งยาก อย่างเวลาเราต้องจับราว BTS หรือรถเมล์ แล้วต้องใช้งานมือเดียว ทำให้การหยิบสวมใส่ง่ายขึ้นนั่นเอง

ตัวหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 เป็นแบบไร้สาย TWS ชนิด In-Ear แบบมีก้านทรงสี่เหลี่ยม ดูโดดเด่นสวยงามดี จับบีบหรือเลื่อนสไลด์ที่ก้านเพื่อควบคุมเสียงได้สะดวก ออกแบบตามสรีระของหูจึงสวมใส่สบาย น้ำหนักเบา แต่ก็ไม่ลื่นหลุดง่ายเมื่อเคลื่อนไหว และในกล่องยังมีจุกซิลิโคนมาอีก 3 ขนาด S, M, และ L ให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนด้วย

กันน้ำกันเหงื่อแบบไม่ต้องกลังเปียก ด้วยคุณสมบัติกันน้ำระดับ IP54 ให้สวมใส่แบบไม่ต้องกังวล แม้จะวิ่งบนลู่ที่เบิร์นจนเหงื่อท่วม หรือวิ่งกลางแจ้งชิลๆ แล้วฝนดันตกลงมา ก็ออกกำลังกายต่อได้ไม่พัง ไม่ลื่นหลุด ติดตามเสียงเพลงได้ในทุกการเคลื่อนไหว

การควบคุมแบบสัมผัสที่ตัวหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2

สามารถควบคุมหูฟัง Huawei Freebuds Pro ผ่านการสัมผัสและบีบ ตรงบริเวณก้านหูฟัง เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ไม่ต้องหยิบหรือเดินไปเพื่อคลิ๊กอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ฯลฯ โดยสั่งการได้ผ่านหูฟังเลย 

  • บีบค้าง = เปลี่ยนโหมด ANC หรือ Awareness
  • เลื่อนขึ้น = เพิ่มเสียง
  • เลื่อนลง = ลดเสียง
  • บีบ 1 ครั้ง = เล่นเพลงหยุดเพลง / รับสายวางสาย
  • บีบ 2 ครั้ง = ไปเพลงถัดไป
  • บีบ 3 ครั้ง = ไปเพลงก่อนหน้า

นอกจากนี้ เมื่อถอดหรือใส่หูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 จะทำการหยุดเพลงอัตโนมัติ หรือเล่นเพลงต่อ เช่น เมื่อถอดหูฟังออกเพลงจะหยุดเล่นให้เอง และเมื่อใส่หูฟังกลับมาอีกครั้งเพลงจะเล่นต่อให้เองแบบอัตโนมัตินั่นเอง

เชื่อมต่อ 2 อุปกรณ์ เชื่อมต่อ Super Device ง่ายขึ้นไปอีก

HUAWEI FreeBuds Pro 2 สามารถการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน จึงทำให้สลับการใช้งานระหว่างสองอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย เช่น เมื่อเล่นเกมบนแท็บเล็ตและมีสายเรียกเข้าที่สมาร์ทโฟน หูฟังจะสลับมารับเสียงจากสมาร์ทโฟนได้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องถอดหูฟังออก

นอกจากนี้ HUAWEI FreeBuds Pro 2 สามารถเชื่อมต่อกับในสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สมาร์ทวิชั่น ได้อย่างง่ายสุดๆ ผ่านการเชื่อมต่ออัตโนมัติบนหน้าจอ Super Device เพียงแค่ลากและวางไอคอนหูฟังไปไว้ในสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยนั่นเอง

พร้อมควบคุมการใช้งาน HUAWEI FreeBuds Pro 2 กับแอปพลิเคชั่น AI Life เพื่อดูสถานะของหูฟังอย่างครอบคลุมรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น เปอร์เซ็ตแบตเตอรี่, ปรับโหมดเสียงรบกวน, ทดสอบความพอดีกับจุกหูฟัง, การตรวจจับการสวมใส่, วิดเจ็ตบริการ, การตั้งค่า และอัปเดตเฟิร์มแวร์ให้กับหูฟัง ซึ่งแอปพลิเคชั่น AI Life ยังใช้ได้กับอุปกรณ์อื่นๆ ของ HUAWEI อีกด้วย

Siamphone Award การรันตีคุณภาพ

จากความสามารถรอบด้าน ที่หาได้อยากจากหูฟังไร้สายทั่วไป HUAWEI FreeBuds Pro 2 จึงได้รับการการันตีด้วยรางวัล Siamphone Award ให้เป็นหูฟังไร้สายระดับเรือธง ที่โดดเด่นทุกฟังก์ชั่น ครอบคลุมทุกการใช้งาน ในราคาสบายๆ ที่หลายคนเอื้อมถึง

HUAWEI FreeBuds Pro 2 มีให้เลือก 3 สี คือ สีขาว Ceramic White, สีเงิน Silver Frost และสีฟ้า Silver Blue (เครื่องรีวิว) วางจำหน่ายในราคา 6,499 บาท

 

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว