นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)  |   วันที่ : 10 กันยายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

รู้หรือไม่ว่านอนหลับนั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต แต่จะนอนหลับอย่างไรให้มีคุณภาพ โดยปกติแล้วการนอนที่เหมาะสมไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณ หากนอนมากไม่ได้หมายความว่าจะมีคุณภาพ แต่หากนอนน้อย หรือ ตื่นบ่อย จะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของคนผู้นั้นได้ จนนำไปสู่ความผิดปกติของร่างกาย ดังนั้นจึงควรใส่ใจเรื่องการนอนโดยการ “รู้จักตัวเองเป็นจุดเริ่มต้นของการนอนที่มีคุณภาพ”

เช็กให้ชัวร์ว่าเรามีรูปแบบการนอนหลับอย่างไร

การติดตามการนอนหลับนั้น ทำให้เราเข้าใจลักษณะการนอนและค้นพบปัญหาอย่างตรงจุด ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆทุกวันที่บ้าน โดย Samsung Galaxy Watch 5 สมาร์ทวอทช์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพ ซึ่งติดตั้งเซ็นเซอร์ BioActive ที่มีความพิเศษเฉพาะตัว เฝ้าติดตามข้อมูลเชิงลึกเพื่อนำไปอัปเกรดสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากจะวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ วัดระดับออกซิเจน   ในเลือด วัดระดับความเครียด วัดค่าไขมันในร่างกาย และยังสามารถวัดคุณภาพการนอนได้ละเอียดและแม่นยำ: Sleep Score & Stage Analysis (Deep, REM, Light, Awake)

บอกรายละเอียดเป๊ะ เพื่อให้คุณเข้าใจลักษณะการนอนอย่างชัดเจน

โหมดติดตามคุณภาพการนอนของ Samsung Galaxy Watch 5 จะช่วยมอร์นิเตอร์ร่างกายขณะนอนโดยเมื่อคุณเข้านอน ร่างกายและสมองของจะผ่านช่วงการนอนหลับที่แตกต่างกัน และขั้นตอนเหล่านั้นจะถูกแบ่งย่อยเป็นเวลาที่ใช้ในการตื่น REM หรือที่เรียกว่าการเคลื่อนไหวของดวงตาอย่างรวดเร็ว

วิเคราะห์การนอนหลับออกมาเป็นคาแรคเตอร์เฉพาะตัว

หลังจากติดตามรูปแบบการนอนแล้ว Samsung Galaxy Watch 5 จะทำการวิเคราะห์รูปแบบการนอนของคุณ ออกมาเป็นคาแรคเตอร์เฉพาะตัวพร้อมข้อแนะนำ เพื่อพัฒนาการนอนให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น อาทิ 

  • สิงโตไร้กังวล คือรูปแบบการนอนหลับวันละ 10-15 ชั่วโมง
  • ตัวตุ่นยามเช้า คือรูปแบบการนอนหลับในเวลากลางคืนประมาณ 8 ชั่วโมงโดยเฉลี่ย ซึ่งคล้ายกับมนุษย์
  • จระเข้ออกล่า คือรูปแบบการนอนหลับตาข้างเดียวเหมือนขยิบตา
  • เม่นอ่อนไหว คือนอนหลับยากมีความกระฉับกระเฉงในเวลากลางคืน
  • กวางช่างระวัง คือรูปแบบการตื่นบ่อย ที่นอนน้อยกว่า 10 นาที เหมือนจะสามารถตื่นตลอดเมื่อรู้สึกว่าอาจตกอยู่ในอันตราย
  • ฉลามหมดแรง คือรูปแบบที่ไม่ค่อยได้นอนมีอาการตื่นอยู่เสมอเพราะหายใจไม่ออกหากหยุดเคลื่อนไหว
  • เพนกวินกระวนกระวาย คือรูปแบบการนอนเพียง 3.5 ชั่วโมงในหนึ่งวันและพวกเขารู้สึกประหม่าหงุดหงิดง่าย
  • วอลรัสเลี้ยงง่าย คือรูปแบบที่สามารถไม่นอนได้นานถึง 84 ชั่วโมง และนอนได้นานถึง 19 ชั่วโมง

โดย Samsung Galaxy Watch 5 จะวิเคราะห์รูปแบบการนอนของคุณ ออกมาเป็นคาแรคเตอร์ต่างๆ พร้อมข้อแนะนำในการพัฒนาการนอนให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น ด้วยโปรแกรมโค้ชส่วนตัว หรือ Personalized Sleep Coaching เพื่อให้ข้อแนะนำ ชี้ How To วิธีนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสัญลักษณ์แต่ละคาแรคเตอร์ที่วิเคราะห์ออกมาได้นั้น จะมีข้อแนะนำการปฏิบัติตัวที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าเอ็กซ์คลูซีฟโค้ชชิ่งจริงๆ เพื่อฝึกการนอนหลับที่เข้ากับแต่ละบุคคลมากที่สุด

สำหรับ Samsung Galaxy Watch 5 มีดีไซน์ที่ทันสมัยในแบบมินิมอล และมากด้วยคุณสมบัติที่จะช่วยให้คุณไปสู่จุดมุ่งหมายที่ตั้งใจได้มากยิ่งขึ้นทุกวัน โดยจะมีเฉดสีใหม่ทั้งหมดในโทน ที่สวยจนใครๆ ต้องเหลียวมอง ทั้งรุ่นหน้าจอ 44 มม. ในสี Graphite,  สี Sapphire และสี Silver ราคาเริ่มต้น 9,990 บาท และรุ่นหน้าจอ 40 มม. ในสี Graphite, สี Pink Gold และสี Silver ที่มาพร้อมสายสี Bora Purple ที่เข้าคู่กับ Galaxy Z Flip 4 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ราคา 8,490 บาท

สำหรับผู้ที่ชอบผจญภัยและมองหาความทนทาน ประสิทธิภาพ และความดูดีมีสไตล์ Galaxy Watch 5 Pro จะเป็นทางเลือก โดยจะวางจำหน่ายในสีดำ (Black Titanium) และสีเทา (Gray Titanium) ขนาดหน้าจอ 45 มม. ราคา 13,900 บาท สำหรับเวอร์ชันบลูทูธ และ ราคา 16,900 บาท สำหรับเวอร์ชัน LTE (ใส่ซิม)

ครั้งแรกกับออกแบบสมาร์ทวอทช์ได้เองโดยเลือกรุ่น ขนาด สีตัวเรือนและสาย ผสมผสานกันเป็นลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันถึง 84 แบบใน Galaxy Watch 5 Bespoke Studio บนช่องทาง samsung.com ซึ่งจากความหลากหลายของสายและตัวเรือนที่คัดสรรไว้ให้ ทำสามารถผสมผสานเพื่อแสดงออกถึงสไตล์ส่วนตัวกับสาย Sport Band ใหม่

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว