สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 10 กันยายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

HMD Global เปิดตัวบริการ “Circular” บริการสมัครสมาชิกที่ปฏิวัติวงการใหม่ โดยมีความยั่งยืนเป็นหัวใจหลัก พร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Nokia ใหม่ 4 รุ่น โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด ได้แก่ Nokia X30 5G ซึ่งผลิตจากอลูมิเนียมรีไซเคิล 100% และจากพลาสติกรีไซเคิล 65% นอกจากนี้ ยังเน้นบรรจุภัณฑ์ที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น รวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานตามมาตรฐานของ Nokia เพื่อเปลี่ยนโฉมพอร์ตผลิตภัณฑ์ของ Nokia ทั้งหมด

Circular – บริการสมัครสมาชิกที่เป็นนิยามใหม่ของการเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือที่มุ่งเน้นหัวใจหลักของความยั่งยืน

การเปิดตัว “Circular” บริการสมัครสมาชิกใหม่ที่ปฏิวัติการใช้โทรศัพท์และแท็บเล็ต Nokia รูปแบบใหม่ที่ยั่งยืนและปราศจากความยุ่งยาก โดยบริษัทฯ จะให้รางวัลกับผู้ใช้งานที่รักษาโทรศัพท์ไว้ใช้งานได้นานขึ้น ในรูปแบบของรางวัลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดย “Circular ช่วยลดผลกระทบเชิงลบของการเป็นเจ้าของโทรศัพท์ที่มีกับโลก โดยการรักษาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้ห่างจากการกลบฝังใต้ดินและทำให้โทรศัพท์มีชีวิตอีกครั้ง ด้วยโมเดลการสมัครสมาชิกดังกล่าว โทรศัพท์ Nokia จะถูกรีโซเคิล ชุบชีวิตและนำกลับมาใช้ หรือถูกนำไปบริจาค

นอกจากนี้ บริการยังให้ทางเลือกกับผู้ใช้งานในการเลือกหรือเปลี่ยนการสมัครสมาชิก และยังครอบคลุมถึงกรณีเครื่องถูกขโมย ศูนย์หาย หรือเสียหายจากอุบัติเหตุ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแยกเป็นรายเดือน รวมทั้งมีบริการจัดเครื่องทดแทนให้อย่างรวดเร็ว หากจำเป็น

Nokia X30 5G มอบพื้นที่เชิงนิเวศที่มีขนาดเล็กที่สุด

Nokia X30 5G ผลิตด้วยกรอบอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% และฝาหลังตัวเครื่องทำจากพลาสติกรีไซเคิล 65% เป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด รวมถึงกล่องผลิตภัณฑ์ที่ใช้กล่องกระดาษที่ได้รับการรับรอง FSC 100% และกล่องกระดาษรีไซเคิล 70% นอกจากนี้ ยังลดขนาดบรรจุภัณฑ์ให้เล็กลงเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนในการขนส่ง ด้วยการนำที่ชาร์จออก

โทรศัพท์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ยังคงมาพร้อมกับประสิทธิภาพตามมาตฐานของ Nokia  Nokia X30 5G มาพร้อมกับฟีเจอร์พรีเมียม ทั้งประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีที่สุดในวันนี้ ด้วยกล้องความละเอียด 50MP Pureview ใช้ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล (OIS) และ AI เพื่อจับภาพมุมกว้างพิเศษ ถ่ายภาพกลางคืนมีชีวิตชีวา กล้องได้รับการปกป้องด้วยกระจก Corning Gorilla Glass ที่ป้องกันรอยขีดข่วนพร้อม DX+ ที่ช่วยให้แสง 98% เข้าถึงเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ จอแสดงผล PureDisplay ขนาด 6.43 นิ้ว ให้สีสดใสและ การแสดงภาพที่ไหลลื่น

Nokia G60 5G ความยั่งยืนที่มาพร้อมกับอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

Nokia G60 5G ผลิตจากภายใต้แนวคิดความยั่งยืนด้วยพลาสติกรีไซเคิล 100% และกรอบพลาสติกรีไซเคิล 60% Nokia G60 5G ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานของ X-Series  มาสู่  G-series เป็นครั้งแรก ช่วยให้ผู้ใช้เก็บโทรศัพท์ไว้ได้นานขึ้น โดยมาพร้อมกับ “สัญญา 3-3-3” คือ อัปเกรด Android 3 ปี อัปเดตความปลอดภัยรายเดือนได้ 3 ปี และยืดการรับประกันเพิ่มเติมเป็น 3 ปี (แตกต่างออกไปในแต่ละประเทศ) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม Nokia G60 5G ใช้จอแสดงผล FHD+ 120Hz ขนาด 6.58 นิ้ว เพื่อการเลื่อนจอที่ราบรื่นเป็นพิเศษและกล้อง AI สามตัว ความละเอียด 50MP มอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมให้สามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

Nokia C31 ฮีโร่ใหม่ของ C-series มอบความทนทาน พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 3 วัน

Nokia C31 เป็นสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดจาก C – series ยอดนิยม จอแสดงผล HD+ ขนาด 6.7นิ้วที่ได้รับการปรับปรุง  แบตเตอรี่มีอายุใช้งานยาว 3 วัน ด้วยฟีเจอร์ประหยัดแบตเตอรี่ที่ควบคุมด้วย AI นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ Android 12 กล้องหลังสามตัวและกล้องเซลฟี่จาก Camera by Google ป้องกันได้ดีขึ้นด้วยการป้องกันฝุ่นและความชื้น รับประกันการอัปเดตความปลอดภัย 2 ปี นําความปลอดภัยสูงสุดและความทนทานที่เหนือกว่าด้วยการป้องกัน IP52 จากหนึ่งในมาตรฐานการผลิตที่ยากที่สุด ราคาจับต้องได้ เหมาะสําหรับการแนะนําทุกคนสู่โลกของสมาร์ทโฟน

Nokia T21  แท็บเล็ตขุมพลังที่เชื่อถือได้ใช้งานได้นาน เป็นมิตรกับทุกครอบครัว

ออกแบบให้ตัวเครื่องแข็งแรงด้วยอะลูมิเนียมที่ประกอบด้วยพลาสติกรีไซเคิล 60% ครอบเสาอากาศ Nokia T21 ใหม่ มาพร้อมความทนทานและคํามั่นสัญญาทั้งหมดจากแท็บเล็ต Nokia ทั้งการอัพเกรด Android 2 ปี ให้แน่ใจถึงประสิทธิภาพการทำงานที่เหมือนใหม่ตลอดการใช้งาน และปลอดภัยด้วยการอัปเดตความปลอดภัยรายเดือนสูงสุด 3 ปี ทําให้เหมาะสําหรับทุกคนในครอบครัว จากความสําเร็จของรุ่นก่อน Nokia T21 จึงมีฟีเจอร์ที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ผู้ใช้ต้องการ เช่น การสตรีมวิดีโอ HD การโทรด้วยเสียง และความสามารถในการชําระเงินด้วย NFC 

NFC จะช่วยให้สามารถชําระเงินและสแกนแท็ก NFC ในขณะที่หน้าจอที่สองจะช่วยขยายและควบคุมพีซี Windows นอกจากนี้ ยังสามารถจดบันทึกย่อ หรือวาดผลงานบนหน้าจอด้วยปากกาที่ใช้งานร่วมกับ Nokia T21 ได้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริมออดิโอใหม่ของ Nokia ร่วมเดินทางสู่ความยั่งยืน

  • Nokia Portable Wireless Speaker 2 ลําโพงไร้สายแบบพกพา 2 ของ Nokia ใหม่ กันน้ำ ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา มาพร้อมกับการออกแบบภายนอกด้วยวัสดุรีไซเคิล 100% พร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 22 ชั่วโมง
  • Nokia Clarity Earbuds 2 Pro หูฟังไร้สายใหม่มา ในกล่องชาร์จที่ทําจากพลาสติกรีไซเคิล 100% มอบประสบการณ์เสียงที่สมบูรณ์และต่อเนื่องด้วยการตัดเสียงรบกวนแบบไฮบริดแอคทีฟ

ราคาและการวางจําหน่าย

อุปกรณ์ใหม่ทั้ง 4 รุ่นจะเริ่มวางจําหน่ายในบางตลาดทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565เป็นต้นไป

  • Nokia X30 5G มีสีฟ้าหรือสีขาว มีจำหน่ายทั้งรุ่น 6 /128 GB และ 8/ 256 GB หน่วยความจําและการกําหนดค่าการจัดเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ RRP เฉลี่ยทั่วโลกของ ราคา 529 ยูโร
  • Nokia G60 5G มีสีดําหรือสีเทา มีจำหน่ายทั้งรุ่น 4 /64 GB, 4/128 GB และ 6/128 GB หน่วยความจําและการกําหนดค่าการจัดเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ RRP เฉลี่ยทั่วโลกของ ราคา 319 ยูโร
  • Nokia C31 มีสีมิ้นท์ และสีฟ้า มีจำหน่ายทั้งรุ่น 3 /32 GB, 4/64 GB, และ 4 / 128 GB หน่วยความจําและการกําหนดค่าการจัดเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ RRP เฉลี่ยทั่วโลก ราคา 129 ยูโร
  • Nokia T21 มีสีสีเทาชาร์โคล มีจำหน่ายทั้งรุ่น 4/64 GB และ 4/128 GB และการกําหนดค่าการจัดเก็บข้อมูลในตัวเลือก Wi-Fi และ 4G /LTE เริ่มต้นที่ RRP เฉลี่ยทั่วโลก ราคา 239 ยูโร

อุปกรณ์เสริม

  • Nokia Portable Wireless Speaker 2 ลําโพงไร้สายแบบพกพา 2 ของ Nokia ใหม่ โดยจะมีจำหน่ายในบางประเทศทั่วโลก
  • Nokia Clarity Earbuds 2 Pro หูฟังไร้สายใหม่ โดยจะมีจำหน่ายในบางประเทศทั่วโลก

Circular มีบริการให้กับโทรศัพท์บางรุ่นที่จำหน่ายทาง Nokia.com/phones ในสหราชอาณาจักรและเยอรมนี พร้อมมีแผนที่จะขยายบริการดังกล่าวไปทั่วโลก

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว