สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 13 กันยายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนมีฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน สร้างความบันเทิง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสมาร์ทโฟนกลุ่มหนึ่งที่ได้รับความนิยม และมีผู้ใช้มองหากันเยอะคงหนีไม่พ้น มือถือเล่นเกม เนื่องจากมีบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือพากันพอร์ตเกมฟอร์มใหญ่มาลงกันอย่างครึกครื้น ไม่ว่าจะเป็น RoV, Freefire, Genshin Impact ซึ่งเกมเหล่านี้ต้องใช้มือถือชิปแรงระดับหนึ่ง ถึงสามารถเล่นเกมได้เฟรมเรทสูงและภาพสวยไปพร้อมๆ กัน และสำหรับใครที่กำลังมองหามือถือดีๆ หรือเกมเมอร์ที่กำลังอยากเปลี่ยนมือถือเครื่องเก่ามาเป็นมือถือเล่นเกมสเปคแรง เล่นเกมได้ลื่นๆ วันนี้ได้รวม 5 มือถือเอาใจสายเกมในงบ 8,000 บาท มาแนะนำ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจและน่าใช้งานบ้างตามไปดูกันเลย

1. Infinix NOTE 12

เปิดกันด้วยรุ่นแรกกับ Infinix NOTE 12 รุ่นนี้ให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ลื่นไหลด้วยชิปเซตทรงพลัง MediaTek Helio G96 ที่สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมและมอบประสบการณ์การรับชมความบันเทิงรูปแบบต่างๆ ได้ดีที่สุด มาพร้อมกับหน่วยพื้นที่ความจำแบบจัดเต็ม 256GB แรม 8+5GB ผสานกับหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ ทำให้ภาพมีสีสันสวยสดใส สว่างคมชัด ซึ่งช่วยทำให้การเล่นเกมสนุกยิ่งขึ้นและได้อรรถรสเพิ่มมากขึ้น ส่วนความจุแบตเตอรี่รุ่นนี้ให้มาถึง 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไว 33W ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน รับรองว่าสายเกมเมอร์ถูกใจอย่างแน่นอนเพราะไม่ต้องกังวลว่าแบตฯ จะหมดระหว่างวัน สำหรับ Infinix NOTE 12 G96 มาในราคาสุดคุ้มเพียง 5,999 บาท สามารถหาซื้อได้บนช่องทางออนไลน์ใน 4 ช่องทาง Shopee, Lazada, JD Central และ This Shop ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://cutt.ly/IJsMltk หรือ https://www.infinixmobility.com/th

รีวิว Infinix NOTE 12 >> https://siamph.co/9g3f1

2. Infinix NOTE 12 PRO 4G

มาต่อกันอีกรุ่นจากค่ายมือถือ Infinix กับรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้กับ Infinix NOTE 12 PRO 4G มือถือที่มาพร้อมชิปเชต MediaTek Helio G99 ซึ่งไฮไลต์ที่น่าสนใจของรุ่นนี้ คือ เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้นำซีพียูตัวนี้มาใช้งาน เพื่อให้รองรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและเอาใจสายเกมเมอร์ตัวจริงได้ดีที่สุด อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยพื้นที่ความจำถึง 256GB ผสานกับเทคโนโลยี Extended RAM เพิ่มแรมได้สูงสุดถึง 13GB รองรับได้ถึง 20 แอปพลิเคชัน ให้ทำงานในเวลาเดียวกันโดยไม่มีกระตุก ซึ่งนอกจากรุ่นนี้จะเหมาะกับเล่นเกมแล้ว ยังได้ยกระดับการถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียด 108MP ที่มาพร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืน ซึ่งช่วยผู้ใช้งานถ่ายภาพได้อย่างมืออาชีพ และรุ่นนี้หน้าจอเป็นแบบ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว FHD+ ที่ให้ภาพสีสันสว่างสดใส สมจริง สู้แสงแม้อยู่กลางแจ้ง ซึ่งช่วยมอบประสบการณ์การเล่นเกมและรับชมความบันเทิงได้ดีที่สุด พร้อมให้ทุกคนเป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้น 7,299 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://cutt.ly/IJsMltk หรือ https://www.infinixmobility.com/th

รีวิว Infinix NOTE 12 Pro 4G >> https://siamph.co/91rpi  

3. Redmi Note 11S

อีกรุ่นที่มาแรง Redmi Note 11S อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนไม่ธรรมดาที่แรงดีไม่มีแผ่ว รุ่นนี้เน้นเอาใจสายเกมหรือผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนมือถือด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Helio G96 มาพร้อมจอแสดงผลด้านหน้าแบบ AMOLED DotDisplay ขนาดใหญ่ 6.43 นิ้ว เป็นจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่ให้สีสันสวยงาม พร้อมอัตรารีเฟรชเรท 90 Hz และอัตราการตอบสนองการสัมผัสที่ 180 Hz ความละเอียด FHD+ 1080 x 2400 พิกเซล ทำให้ภาพคมชัด สีสันจัดจ้าน สำหรับรุ่นนี้ให้หน่วยความจำถึง 128 GB กับแรม 8GB ทั้งยังให้ความจุแบตเตอรี่มากถึง 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไว 33W จะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แบตฯ ไม่หมดง่ายๆ รองรับได้ 2 ซิมในเครื่องเดียว ในราคาสุดคุ้ม 8,000 บาทต้นๆ เท่านั้น สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Mi Store ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และบนช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mi.com/th

ข่าว Redmi Note 11S >> https://siamph.co/8tab4 

4. realme Narzo 50

อีกรุ่นที่อยากแนะนำกับ realme Narzo 50 สมาร์ตโฟนที่มาพร้อมขุมพลังจาก MediaTek Helio G96  ที่ยกระดับการใช้งานและเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด มาพร้อมเทคโนโลยีขยายพื้นที่ความจำที่ให้มาแบบจัดเต็มถึง 128GB แถมด้วยแรมอีก 6GB พร้อมเพิ่มอรรถรสการเล่นเกมและดูคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตาด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 6.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ โดดเด่นด้วยความจุแบตเตอรี่มากถึง 5,000mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 33W และคุ้มค่าการใช้งาน ด้วยโหมดประหยัดพลังงานอัจฉริยะ สามารถปรับการใช้พลังงานแบตเตอรี่ได้เองตามการใช้งาน เช่น ปรับความเร็ว CPU ความสว่างของไฟ backlight ยืดการทำงานของแบตเตอรี่ ให้คุณสนุกเต็มที่ได้ตลอดวัน ในราคาสุดคุ้ม 6,499 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ศูนย์บริการ realme ทุกสาขา หรือบนช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.realme.com/th

ข่าว realme Narzo 50 >> https://siamph.co/8vnf6 

5. POCO M4 Pro

ปิดท้ายด้วย POCO M4 Pro อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่แม้จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในไทยมาสักพักแล้ว แต่กระแสความแรงและความนิยมยังไม่ตก เพราะรุ่นนี้ได้เพิ่มความสนุกถึงขีดสุดเอาใจสายเกมเมอร์ด้วยชิปเซตประสิทธิภาพสูง MediaTek Helio G96 ทำให้ทุกการเล่นเกมไม่มีสะดุด ที่ให้หน่วยความจำถึง 256GB กับแรมอีก 8GB พร้อมกับจอแสดงผลแบบ AMOLED DotDisplay หน้าจอสู้แสง สีสันสวยสดใส ขนาด 6.43 นิ้ว พร้อมอัตรารีเฟรชเรท 90 Hz และอัตราการตอบสนองการสัมผัสที่ 180 Hz ซึ่งช่วยมอบประสบการณ์การการเล่นเกมที่เหนือกว่า ทั้งยังให้ความจุแบตเตอรี่มาตรฐาน 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไว 33W สามารถใช้งานได้อย่างไร้ขีดจำกัดและไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดไว ทำให้สนุกได้นานยิ่งขึ้น รุ่นนี้ราคา 7,499 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Mi Store ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และบนช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mi.com/th

ข่าว POCO M4 Pro >> https://siamph.co/955qc 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับมือถือเล่นเกม 5 รุ่น ราคาไม่เกิน 8,000 บาท ที่มาพร้อมคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งานที่ตอบโจทย์สายเกมโดยเฉพาะ และสามารถใช้งานทั่วไปด้านอื่นๆ ได้อย่างครบครัน โดยทุกรุ่นที่ได้แนะนำไปนั้นทำออกมาได้คุ้มค่า ซึ่งบางรุ่นอาจจะมีราคาที่ปรับลดลงอีกจากราคาเปิดตัว หรือว่าถ้าซื้อเครื่องในช่วงที่มีโปรโมชัน หรือพร้อมแพ็กเกจจากค่ายต่างๆ จะคุ้มมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังต้องการมือถือเน้นการเล่นเกม สเปคแรง ในงบประหยัด ก็เก็บไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้เลย

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว