คริปโต (Cryptocurrency)  |   วันที่ : 29 กันยายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

การผสานรวมกับ Paxos ถือเป็นก้าวแรกสำหรับ PicPay แอปฯ ชำระเงินในประเทศบราซิล ที่แนะนำให้ลูกค้าทั้ง 30 ล้านคน ได้รู้จักกับสินทรัพย์ดิจิทัลและช่วยให้ได้เข้าถึงกับ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

PicPay แอปพลิเคชันการชำระเงินนี้ กำลังเคลื่อนเข้าสู่สกุลเงินดิจิทัลโดยการรวมบริการแลกเปลี่ยน Crypto ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) บริษัทได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าผู้ใช้ PicPay สามารถซื้อ-ขาย และจัดเก็บ Crypto ของ  BTC หรือ ETH ได้โดยตรงผ่านแอปฯ นี้

บริษัทได้ระบุไว้ว่า “เทคโนโลยีบล็อคเชนซึ่งอยู่เบื้องหลังเหรียญอย่าง Bitcoin และ Ethereum นั้นถูกใช้ไปแล้วในภาคอสังหาริมทรัพย์ อุตสาหกรรม และแม้แต่ตลาดศิลปะ(NFT) ผ่านโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้”

ด้วยเหตุผลนี้จึงได้มีการเปิดใช้งานร่วมกับบริษัทรายใหญ่อย่าง Paxos เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้ USDP เหรียญที่มีเสถียรภาพ ซึ่ง Paxos ก็ได้ทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของนายหน้าและผู้ดูแลทรัพย์สิน

การผสานรวมกันในครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกของ PicPay ในการแนะนำผู้ใช้ 30 ล้านคน ด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล และช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์จากศักยภาพของสินทรัพย์ประเภทนี้

เป้าหมายของ PicPay คือ การเป็นผู้นำการเติบโตของตลาด Crypto โดย  Bruno Gregory หัวหน้าฝ่าย Crypto ของ PicPay กล่าวไว้ว่า หนึ่งในความท้าทายที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการนำ Crypto ไปใช้ คือ การขจัดความซับซ้อนเเละทำให้ง่ายต่อการใช้งานโดยการขยายข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ประเภทใหม่นี้ได้

การนำ Cryptocurrency มาใช้ในบราซิลได้เริ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยบริษัท Crypto ท้องถิ่นรายใหญ่ เช่น Mercado Bitcoin กำลังขยายการดำเนินงาน และผู้ร่างกฎหมายท้องถิ่นกำลังทำงานเพื่อแนะนำกฎระเบียบที่เป็นมิตรกับ Crypto โดยเริ่มร่างกฎหมายเพื่อชำระเงินอย่างถูกกฎหมายในเดือนมิถุนายน 2022

เเหล่งที่มา cointelegraph.com

มือถือออกใหม่