แว่นตาอัจฉริยะ (Smart Glasses)  |   วันที่ : 29 ตุลาคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

แว่นกันแดดอีกหนึ่งอุปกรณ์สวมใส่ในชีวิตประจำวันที่มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำทันสมัย ไม่ได้แค่ใช้กันแดดกันลม แต่เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่ช่วยสร้างสีสันให้ชีวิตของเรามากขึ้น โดย Ampere Dusk เป็นแว่นกันแดดอัจฉริยะจากบริษัท Ampere สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี ด้วยความโดดเด่นที่คุณสามารถเปลี่ยนสีเลนส์แว่นได้ตามต้องการผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เช่น ต้องการเลนส์แว่นสีเข้มสีอ่อนก็เลื่อนไปมาได้เลย คล้ายกับการเลื่อนมาก/น้อย ของแสงสว่างบนหน้าจอสมาร์ทโฟน

Ampere Dusk ใช้หลักการเลนส์อิเล็กโทรโครมิกด้วยสัญญาณไฟฟ้าที่ส่งเข้าไปผ่านขาแว่น สามารถเปลี่ยนเฉดความเข้มของเลนส์แว่นได้ตามต้องการ หรือกดปุ่มฟังก์ชั่นเปลี่ยนความเข้มของเลนส์แว่นโดยอัตโนมัติ 3 ระดับ นอกจากนี้มีคุณสมบัติป้องกันแสง UVA และ UVB แบบ 100% สำหรับตัวแว่นรองรับการฟังเพลงผ่านลำโพง, รองรับการสนทนาเมื่อมีสายเรียกเข้าด้วยรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

การใช้งานฟังก์ชั่นอื่นที่น่าสนใจ อาทิ การส่งเสียงดังเป็นสัญญาณเพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าแว่นอยู่ที่ตำแหน่งใด เมื่อเกิดลืมไว้ อีกทั้งกล่องใส่แว่นก็มีที่ใส่ Airtag เพื่อค้นหากล่องแว่นได้, รองรับการใช้งานคำสั่งเสียงทั้ง Siri และ Google Assistant, คุณสมบัติป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นมาตรฐาน IP65 พร้อมการออกแบบแว่นด้วยวัสดุแข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบาเพียง 265 กรัม

Ampere Dusk สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ampere.shop

มือถือออกใหม่