สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 24 พฤศจิกายน 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ออเนอร์ (HONOR) แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น HONOR Magic Vs (ออเนอร์ เมจิก วีเอส) และ HONOR 80 Series (ซีรีส์ออเนอร์ 80) ในประเทศจีน โดยสมาร์ทโฟนรุ่น HONOR Magic Vs นี้ ได้ผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ การแสดงผล ประสิทธิภาพ และประสบการณ์การใช้งาน ทำให้เป็นเครื่องคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจและความบันเทิง ขณะที่ซีรีส์ออเนอร์ 80 ได้กลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่จะเปิดตัวในกลุ่มผลิตภัณฑ์เอ็นซีรีส์อันทันสมัยของออเนอร์ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการถ่ายวิดีโอและการถ่ายภาพ

"เราตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นออเนอร์ เมจิก วีเอส ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงแบบจอพับตัวใหม่ของเรา มาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยและประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมในดีไซน์ที่หรูหราและมีสไตล์" คุณจอร์จ จ้าว (George Zhao) ซีอีโอของบริษัทออเนอร์ ดีไวซ์ จำกัด (HONOR Device Co, Ltd.) กล่าว "สมาร์ทโฟนรุ่น HONOR Magic Vs จะเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงแบบจอพับรุ่นแรกของเราที่จะเปิดตัวในตลาดต่างประเทศ และเรามั่นใจว่าจะมอบความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งพลิกโฉมวิธีที่ผู้คนทั่วโลกใช้สมาร์ทโฟนของพวกเขาได้"

สมาร์ทโฟนแบบจอพับชั้นนำของอุตสาหกรรม สร้างขึ้นด้วยการออกแบบบานพับที่แหวกแนว

HONOR Magic Vs มีความบางและเบาเป็นพิเศษ โดยมีความบางเมื่อพับแล้วเพียง 12.9 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 261 กรัม ทำให้เป็นสมาร์ทโฟนแบบจอพับที่เบาที่สุดในอุตสาหกรรมในปัจจุบัน สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุใหญ่พิเศษที่ 5,000 มิลลิแอมป์ชั่วโมง ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ความจุสูงสุดในตลาดสมาร์ทโฟนแบบจอพับระดับเดียวกันที่มีอยู่ในปัจจุบัน เหมาะสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวัน

HONOR Magic Vs นำความงามแห่งความกลมกลืนมาสู่ชีวิตด้วยการออกแบบที่สมมาตรและไร้รอยต่อ ทำให้มีรูปลักษณ์และสัมผัสระดับพรีเมียม การออกแบบบานพับที่ซับซ้อนทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นออเนอร์ เมจิก วีเอส พับได้โดยไม่มีช่องว่าง และแสดงหน้าจอแบบไร้รอยพับเมื่อกางออก

ด้วยน้ำหนักที่เบา HONOR Magic Vs มาพร้อมบานพับแบบไร้เฟืองที่เบาเป็นพิเศษซึ่งถูกผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถัน ด้วยเทคโนโลยีการหล่อแบบชิ้นเดียว ช่วยลดจำนวนส่วนประกอบโครงสร้างรองรับที่ใช้ในบานพับจาก 92 ชิ้น เหลือเพียง 4 ชิ้น ในขณะที่คงไว้ซึ่งความคงทนแข็งแรง บานพับของ HONOR Magic Vs สร้างขึ้นจากวัสดุระดับการบินและอวกาศ สามารถพับได้มากกว่า 400,000 ครั้ง เทียบเท่ากับการใช้งานมากกว่าสิบปีเมื่อพับวันละ 100 ครั้ง สร้างมาตรฐานใหม่ในการออกแบบสมาร์ทโฟนแบบจอพับ

จอแสดงผลคู่ขนาดใหญ่เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ยอดเยี่ยม

HONOR Magic Vs มีประสิทธิภาพเหนือกว่าสมาร์ทโฟนแบบจอพับที่มีอยู่ทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่มาพร้อมกับหน้าจอภายนอกที่ยาวและแคบ ขณะที่ HONOR Magic Vs มีหน้าจอขนาด 6.45 นิ้ว เมื่อพับ พร้อมอัตราส่วนภาพ 21:9 ซึ่งเป็นมิตรต่อผู้ใช้ และอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ 90% ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูหน้าจอและป้อนข้อความได้อย่างง่ายดาย และเมื่อกางออกแล้ว HONOR Magic Vs จะมอบประสบการณ์เหมือนการใช้แท็บเล็ตด้วยจอแสดงผลภายในขนาดกว้างพิเศษ 7.9 นิ้ว เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการทำงานหลายประเภทพร้อมกัน หรือต้องการใช้พื้นที่หน้าจอมากขึ้นเพื่อเพลิดเพลินกับการรับชมเนื้อหาที่ชื่นชอบ

HONOR Magic Vs รองรับช่วงสี DCI-P3 100% และแสดงสีได้มากถึง 1.07 พันล้านสี ทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับภาพที่น่าทึ่งด้วยสีที่เหมือนจริง ด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงถึง 120 เฮิรตซ์ ซึ่งรับประกันว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงที่เสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์ ท่องเว็บ หรือการเล่นเกม

HONOR Magic Vs นำเสนอโซลูชันเพื่อความสบายตาระดับมืออาชีพ มาพร้อมระบบไดนามิก ดิมมิง (Dynamic Dimming) ซึ่งปรับค่าความสว่างหน้าจอด้วยวิธีที่ชาญฉลาดแบบอัตโนมัติ เพื่อลดอาการปวดตาที่เกิดจากการจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ออเนอร์ เมจิก วีเอส ยังนำเสนอคุณสมบัติใหม่ได้แก่ระบบแสดงหน้าจอในที่มืด (Circadian Night Display) ซึ่งช่วยลดผลกระทบของแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้ผู้ใช้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น และมีพลังมากขึ้นในระหว่างวัน หน้าจอทั้งสองของออเนอร์ เมจิก วีเอส ติดตั้งเทคโนโลยี 1920Hz PWM Dimming เพื่อลดการกะพริบของหน้าจอ ทำให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย

การถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์และประสบการณ์ด้านเสียงที่ดียิ่งขึ้น

HONOR Magic Vs มาพร้อมระบบกล้องสามตัวที่ประกอบด้วยกล้องหลัก IMX800 ขนาด 54 ล้านพิกเซล กล้องหลักแบบเลนส์กว้างพิเศษและเลนส์มาโครขนาด 50 ล้านพิกเซล และกล้องซูมออปติคอล 3 เท่าที่ 8 ล้านพิกเซล ช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพที่น่าดึงดูดใจพร้อมรายละเอียดที่น่าทึ่ง มอบประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอที่เหนือกว่า ด้วยออเนอร์ อิมเมจ เอนจิน (HONOR Image Engine) ที่ทำงานด้วยปัญญาประดิษฐ์ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของบริษัท ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความสามารถในการถ่ายภาพด้วยคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในระดับเดียวกัน ทำให้ได้ภาพคุณภาพสูงในทุกสถานการณ์

ประสิทธิภาพเหนือชั้นตลอดวัน

HONOR Magic Vs ขับเคลื่อนโดย Qualcomm® Snapdragon 8+ Gen 1 Mobile Platform มอบประสิทธิภาพระดับเรือธงด้วยจีพียูและซีพียูที่ได้รับการยกระดับและทรงพลังกว่าเดิม ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำหลักขนาด 8 กิกะไบต์ และพื้นที่ที่เก็บข้อมูลขนาด 256 กิกะไบต์ หรือหน่วยความจำหลักขนาด 12 กิกะไบต์ และพื้นที่ที่เก็บข้อมูลขนาด 256/512 กิกะไบต์ ซึ่งเพิ่มความเร็วในการประมวลผลโดยรวมและความจุในการจัดเก็บข้อมูล

สมาร์ทโฟนรุ่น HONOR Magic Vs รองรับการชาร์จเร็วผ่านสายขนาด 66 วัตต์ ทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็ม 100% ภายในเวลาเพียง 46 นาที

การรักษาความปลอดภัย Dual-TEE เพื่อความปลอดภัยที่สูงขึ้น

HONOR Magic Vs มาพร้อมกับระบบความปลอดภัย Dual TEE (Trusted Execution Environment) ที่พัฒนาร่วมกับควอลคอมม์ (Qualcomm) มอบการปกป้องระดับฮาร์ดแวร์แก่ผู้ใช้ ทำให้มั่นใจได้ถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ออเนอร์ เมจิก วีเอส ใช้ระบบปฏิบัติการเมจิกโอเอส 7.0 (MagicOS 7.0) รุ่นล่าสุดบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 12 ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติอัจฉริยะเพื่อช่วยในการทำงานหลายประเภทพร้อมกัน ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูงสุด

สมาร์ทโฟน HONOR 80 Series คู่หูใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำวิดีโอบล็อก

HONOR 80 Series ประกอบด้วย HONOR 80 Pro (ออเนอร์ 80 โปร) และ HONOR 80 (ออเนอร์ 80) ยกระดับการทำวิดีโอบล็อกบนมือถือไปอีกขั้นด้วยฟีเจอร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI Vlog Master) ครั้งแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยระบุสถานการณ์การถ่ายภาพได้อย่างแม่นยำและแนะนำโหมดการถ่ายภาพที่เหมาะสมที่สุด ได้แก่ มาโคร, กลางคืน, ภาพบุคคล, โซโล่คัต (Solo Cut), วิดีโอหลายชิ้น และวิดีโอเอชดีอาร์ (HDR) เพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ราบรื่นบน HONOR 80 Series

นอกจากนี้ เทคโนโลยีอิมเมจ เอนจิน ยังมอบการประมวลผลภาพและการปรับสภาพแสงต่างๆ เพื่อให้ได้ภาพที่สดใสทุกครั้งด้วย

เพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม HONOR 80 Series นำเสนอกล้องหลักที่คมชัดเป็นพิเศษขนาด 160 ล้านพิกเซล ซึ่งคมชัดที่สุดในผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.56 นิ้วพร้อมพิกเซลขนาด 2.24µm ที่จับแสงได้มากขึ้น มอบภาพถ่ายคุณภาพสูงด้วยรายละเอียดความคมชัดที่น่าทึ่งแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย

HONOR 80 Series ขับเคลื่อนด้วย Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 Mobile Platform มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,800 มิลลิแอมป์ชั่วโมง ใช้ระบบปฏิบัติการเมจิกโอเอส 7.0 รุ่นล่าสุด เพื่อมอบประสิทธิภาพระดับเรือธงและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้

ตัวเลือกสี ราคา และการวางจำหน่าย

HONOR Magic Vs มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ส้ม ฟ้า และดำ พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน ในราคา 7,499 หยวน (ประมาณ 37,630 บาท)

สมาร์ทโฟน HONOR 80 Series มีให้เลือก 4 สี ได้แก่สีริปเปิลบลู (Ripple Blue), ซันไรซ์พิงก์ (Sunrise Pink), เอเมอรัลด์กรีน (Emerald Green) และมิดไนต์แบล็ก (Midnight Black) พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน ในราคา 2,699 หยวน (ประมาณ 13,544 บาท)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมผ่านร้านค้าออนไลน์ของออเนอร์ได้ที่ www.hihonor.com 

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว