สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 23 ธันวาคม 2565

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

สำหรับใครที่กำลังรอ Samsung Galaxy S23 Series รุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy S สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มากับสเปคแบบจัดเต็ม พร้อมเทคโนโลยีล้ำๆ ซึ่งทางซัมซุงจัดมาให้ว้าวทุกปี ดูจะมีลุ้นเปิดตัวขึ้นมาแบบชัดเจนทุกที หลังมีทั้งภาพหลุด กำหนดการเปิดตัว และยิ่งเป็นการย้ำชัดขึ้นเมื่อมีข้อมูล Samsung Galaxy S23 Ultra โมเดล SM-S911B/DS ที่ผ่านการรับรองโดย กสทช. ออกมาแล้วด้วย

ซึ่งคาดว่า Samsung Galaxy S23 Series จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 และใน Galaxy S23 จะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3900mAh ส่วน Galaxy S23+ จะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าที่ 4700mAh และรองรับการชาร์จเร็ว 25W ในทั้งสองรุ่น

ในส่วนของจอแสดงผลจะมาพร้อมขนาด 6.6 นิ้ว รองรับอัตรารีเฟรชเรทได้ที่ 120Hz มีกล้องหน้า ความละเอียด 12MP ส่วนกล้องหลัง ยังคงมาพร้อมกัย 3 เลนส์เช่นเคย มีกล้องหลัก 50MP พร้อมด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษ 12MP และเลนส์เทเลโฟโต้ 10MP

ส่วนรุ่นท็อปอย่าง Galaxy S23 Ultra คาดว่าจะมาพร้อมกล้องระดับไฮเอนด์ มีกล้องหลักความคมชัดสูง 200MP นอกจากนี้ ยังมีจอแสดงผลที่ดีขึ้น แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น และยังรองรับการชาร์จที่เร็วขึ้นอีกด้วย

สำหรับในเรื่องของราคา ก็มีการคาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S23 Series อาจมีราคาสูงกว่ารุ่นก่อน เนื่องจากสภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้น ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มาของข้อมูล : gizmochina, slashleaks

มือถือออกใหม่