สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 21 กุมภาพันธ์ 2568

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Nothing Phone (3a) ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ Nothing ได้ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วก่อนหน้า โดยเป็นวันที่ 4 มีนาคม 2025 และล่าสุดทาง Nothing มีการแย้มข้อมูลสเปคออกมาใหม่ ผ่านทางสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง X ซึ่งการขยับครั้งนี้เป็นเรื่องของชิปเซ็ต ที่จะสลับชั้วเปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ตของค่าย Qualcomm

จากเดิมรุ่นก่อนหน้า Nothing Phone จะใช้ชิปเซ็ตของ MediaTek ทั้งหมด แต่มาครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยน เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นด้วยการประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะใช้ชิปเซ็ตของทาง Qualcomm แต่ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าใช้รุ่นไหน แต่หากตามข่าวลือคาดว่าเป็น Qualcomm Snapdragon 7s Gen 3 ส่วนสเปคอื่นๆ ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Nothing

อย่างไรก็ตามในวันที่ 4 มีนาคม 2025 คาดว่า Nothing Phone (3a) จะมีการเปิดตัวด้วยกัน 2 รุ่นคือ Nothing Phone (3a) และ Nothing Phone (3a) Pro มาพร้อมข่าวลือหน้าจอแสดงผล AMOLED กว้าง 6.8 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตรา Refresh Rate สูงสุด 120Hz และได้กล้องหลัง Telephoto ความละเอียด 50MP พร้อมปุ่ม Camera Button ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 5000mAh สนับสนุนชาร์จเร็วผ่านสาย 45W

เบื้องต้นมียังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมามากนัก ทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือ ยกเว้นชิปเซ็ตที่ยืนยันแล้วว่าจะใช้ของ Qualcomm ส่วนจะเป็นรุ่นไหน ก็ต้องรอติดตามการเปิดตัวแบบ Global กันอีกครั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2025 ที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสารมือถือได้ที่
www.facebook.com/siamphonedotcom

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ

Tags :

มือถือออกใหม่