สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 8 มีนาคม 2568

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

OPPO เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด OPPO Find X8 Ultra ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งล่าสุด Zhou Yibao หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ OPPO ได้ออกมาเผยข้อมูลสเปคบางส่วนผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัว โดยเน้นย้ำว่า Find X8 Ultra จะไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนที่เน้นกล้องถ่ายภาพเท่านั้น แต่จะมาพร้อมสเปคที่จัดเต็มในทุกด้าน

สเปคสุดล้ำที่เผยโดยผู้บริหาร

  • ระบบชาร์จไว:
    • ชาร์จไวแบบมีสาย 100W ชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% ถึง 100% ในเวลาเพียง 35 นาที
    • ชาร์จไร้สาย 80W
  • คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น:
    • รองรับมาตรฐาน IP68 และ IP69 ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดในปัจจุบัน

กล้องถ่ายภาพระดับเทพ

ถึงแม้ผู้บริหารจะเน้นว่า Find X8 Ultra ไม่ได้มีดีแค่กล้อง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบกล้องของรุ่นนี้ยังคงเป็นจุดเด่นที่น่าจับตามอง โดยข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า

  • กล้องหลักเซนเซอร์ Sony LYT-900 ขนาด 1 นิ้ว พร้อมรูรับแสงที่กว้างขึ้น
  • กล้องทุกเลนส์ความละเอียด 50MP ได้แก่ กล้องเทเลโฟโตออปติคัลซูม 3 เท่า เซนเซอร์ Sony LYT-701 กล้องอัลตราไวด์ และกล้องเทเลโฟโต Periscope ออปติคัลซูม 6 เท่า
  • เสริมพลังด้วย ISP (Image Signal Processor) เพื่อประสิทธิภาพการถ่ายภาพในที่แสงน้อยที่ยอดเยี่ยม

ดีไซน์หลุดเป็นแค่ตัวหลอก

จากภาพดีไซน์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ผู้บริหาร OPPO ได้ออกมาปฏิเสธและยืนยันว่าดีไซน์จริงจะแตกต่างจากภาพที่หลุดออกมาอย่างแน่นอน

ข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  • ปุ่ม Action Button ที่จะมาแทนที่ Alert Slider
  • แบตเตอรี่ความจุ 6,000 mAh

OPPO Find X8 Ultra เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง ด้วยสเปคที่จัดเต็มในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบชาร์จไว กล้องถ่ายภาพระดับเทพ และคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น คาดว่า Find X8 Ultra จะเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุดในตลาดเมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวสารมือถือได้ที่
www.facebook.com/siamphonedotcom

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่