สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 3 สิงหาคม 2568
iQOO เตรียมสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนอีกครั้ง หลังจากได้ปล่อยทีเซอร์ออกมากระตุ้นความอยากอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้เปิดเผยสเปคสำคัญของ iQOO Z10 Turbo+ อย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนการเปิดตัวจริงในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่ประเทศจีน ชูจุดเด่นด้วยนวัตกรรมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตัวเครื่องที่บางเฉียบอย่างไม่น่าเชื่อ
แบตเตอรี่ 8,000mAh ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนาด
หัวใจสำคัญและจุดขายที่น่าทึ่งที่สุดของ iQOO Z10 Turbo+ คือ แบตเตอรี่ขนาดมหึมาถึง 8,000mAh ซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดของแบรนด์ แต่กลับถูกบรรจุอยู่ในตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 8.16 มิลลิเมตร เท่านั้น
ความจุที่มหาศาลนี้ ทำให้สามารถรองรับการเล่นเกม MOBA ได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง หรือดูวิดีโอสั้นต่อเนื่องได้ถึง 22.2 ชั่วโมง และที่ล้ำไปกว่านั้นคือการใช้เทคโนโลยี แบตเตอรี่กึ่งโซลิดสเตต (Semi-solid-state) ที่ทำให้มันสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแม้ในสภาพอากาศสุดขั้ว โดยสามารถเล่นวิดีโอได้นานถึง 20.8 ชั่วโมงแม้อุณหภูมิติดลบ 20°C ซึ่งเป็นจุดที่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนทั่วไปมักจะมีปัญหา
นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบชาร์จเร็ว 90W ที่ชาร์จเพียง 9 นาที ก็สามารถเล่นเกม MOBA ได้นานถึง 3 ชั่วโมง และแม้แบตเตอรี่จะเหลือเพียง 1% ก็ยังสามารถสแตนด์บายได้นานถึง 5.6 ชั่วโมง
สเปคเรือธง จอสวย และดีไซน์พรีเมียม
นอกเหนือจากเรื่องแบตเตอรี่แล้ว iQOO Z10 Turbo+ ยังได้รับการยืนยันว่าจะมาพร้อมสเปคระดับท็อปอีกด้วย
iQOO Z10 Turbo+ ไม่ใช่แค่การอัปเกรด แต่เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ที่น่าทึ่ง การที่สามารถนำแบตเตอรี่ 8,000mAh มาใส่ในตัวเครื่องที่บางเพียง 8.16 มม. ได้ คือความสำเร็จทางวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยม และการใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่กึ่งโซลิดสเตตยังเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดสำหรับผู้ใช้งานในสภาพอากาศหนาวเย็น นี่คือสมาร์ทโฟนที่เกิดมาเพื่อ Power User และเกมเมอร์อย่างแท้จริง และจะเป็นแรงกดดันให้แบรนด์อื่นๆ ต้องเร่งพัฒนานวัตกรรมด้านแบตเตอรี่ตามอย่างแน่นอน
เตรียมพบกับอุปกรณ์เสริมใหม่
ในงานเปิดตัววันที่ 7 สิงหาคมนี้ นอกจาก iQOO Z10 Turbo+ แล้ว คาดว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ อย่างหูฟัง TWS Air 3 Pro และ พาวเวอร์แบงค์ 22.5W อีกด้วย แฟนๆ iQOO เตรียมตัวให้พร้อม
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 3 สิงหาคม 2568
iQOO 15 มาแน่ ยืนยันชื่อทางการ ข้ามเลข 4 เตรียมเปิดตัวพร้อมชิปฯ Snapdragon 8 Elite 2
iQOO Z10 Lite สมาร์ทโฟน 5G รุ่นเล็ก ชิปเซ็ต Dimensity 6300 ได้แบตเตอรี่ 6000mAh
iQOO Neo 10 อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ครบเครื่อง พร้อม ‘เต็มแม็กซ์ในทุกแมตช์’ ในราคาเริ่มต้น 15,xxx
รีวิว iQOO Neo 10 เต็มแม็กซ์ในทุกแมตช์ สมาร์ตโฟนเกมมิ่งขุมพลังปีศาจ Snapdragon 8s Gen 4 รุ่นแรกในไทย
iQOO Neo 10 แวะแลนดิ้งเปิดตัวที่อินเดีย ก่อนมาไทย 5 มิถุนายน 68
iQOO Neo 10 เตรียมเปิดตัวในไทย พร้อมจัด ‘เต็มแม็กซ์ในทุกแมตช์’
HUAWEI nova Y73 แบตอึด 6620 mAh ชาร์จไว จอใหญ่ ทนทานมาตรฐาน SGS 5 ดาว พร้อมปุ่มลัด X Button
5 สมาร์ตโฟนกล้องเทพในงบไม่เกิน 15,000 บาท ประจำเดือนกรกฎาคม 2025
OPPO Reno14 5G เตรียมเปิดตัวสีใหม่ สีเขียวมินต์ พร้อมเติมความสดใส เร็วๆ นี้
HONOR Pad GT2 Pro แท็บเล็ตชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 หน้าจอ 3K อัตรารีเฟรช 165Hz
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนกรกฎาคม 2025
Infinix เผยภาพแรก HOT 60 Pro+ สมาร์ทโฟนจอโค้งสามมิติความบางระดับ 5.95 มม.
HTC Wildfire E4 Plus สมาร์ตโฟนสุดคุ้มค่าตอบโจทย์ทุกการใช้งาน3 ส.ค. 68 08:00