ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Nokia Belle พร้อมให้อัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนโนเกียได้แล้ววันนี้ โดยผู้ใช้ Nokia C6-01, C7, E6, E7, X7, และ N8 สามารถดาวน์โหลดฟรี ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม Nokia Suite หรือรับบริการดาวน์โหลดฟรีได้ที่โนเกีย แคร์ เซ็นเตอร์

มร. แกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการ โนเกีย ประเทศไทยและตลาดเอเชียเกิดใหม่กล่าววว่า “Nokia Belle เป็นระบบปฏิบัติการทรงประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ง่ายและสนุกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว สะท้อนความเป็นตัวตนบนหน้าจอหลักที่ปรับเปลี่ยนได้ มากถึง 6 หน้าจอ สามารถแบ่งปันข้อมูลและเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆด้วย NFC ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกียสามารถร่วมเปิดประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่ฉลาดยิ่งขึ้นกับ Nokia Belle ได้แล้ววันนี้”

คุณสมบัติใหม่ที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

หน้าจอหลักใหม่ทั้งหมด
Nokia Belle เพิ่มจำนวนหน้าจอหลักจาก 3 หน้าจอเป็น 6 หน้าจอ เพิ่มพื้นที่ในการแสดงแอพพลิเคชั่นและบริการต่างๆ สามารถแสดงหน้าจอได้สมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นการวางหน้าจอแนวตั้งหรือแนวนอน เลือกวิดเจ็ทแบบอินเตอร์แอคทีฟได้หลากหลายขนาด ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนประสบการณ์บนหน้าจอได้ด้วยตัวคุณเอง การเพิ่มวิดเจ็ทและ shortcuts สามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่กดค้างไว้เพื่อเลือกและเพิ่มวิดเจ็ท คุณสามารถลาก (drag) และวาง (drop) วิดเจ็ทระหว่างหน้าเพจได้ง่ายๆ เพราะวิดเจ็ทจะหาพื้นที่ว่างเองโดยอัตโนมัติ

การตอบสนองที่เร็วขึ้น 
หน้าจอสัมผัสที่ตอบสนองได้รวดเร็วขึ้นและพลังการประมวลผลที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้นช่วยให้การท่องเว็บราบรื่นยิ่งขึ้น ดาวน์โหลดได้เร็วขึ้นและทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้ดีขึ้น ซอฟต์แวร์ใหม่ช่วยให้สมาร์ทโฟนโนเกียตอบสนองการทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 20% 

แบ่งปันผ่าน NFC ได้ง่ายขึ้น (เฉพาะ Nokia C7)
ซอฟต์แวร์ใหม่มอบประสบการณ์ NFC ที่ตอบสนองได้รวดเร็ว โดยเชื่อมต่อตรงไปยังแอพพลิเคชั่นไม่ว่าจะเป็นการแบ่งปันรูปภาพเดียวหรือหลายรูป แบ่งปันวิดีโอและเพลง จับคู่ (pair) กับสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยี NFC อื่นๆ หรือการเล่นเกมส์ขั้นใหม่ๆ บน Angry Birds ทั้งหมดนี้คุณสามารถทำได้ง่ายๆ แค่แตะ (tap) สมาร์ทโฟนเข้าด้วยกัน

ประสบการณ์ด้านภาพถ่ายที่ราบรื่นต่อเนื่อง
แอพพลิเคชั่นด้านภาพถ่ายมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการจัดเก็บเนื้อหา และยังสามารถควบคุมได้ง่าย อัลบั้มภาพ (image gallery) จะแสดงภาพที่เราถ่ายเองเท่านั้น ซอฟต์แวร์ใหม่ยังมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีขึ้นด้วยวิดีโอคุณภาพ HD โดยสามารถบันทึกภาพได้ในอัตรา 30 เฟรมต่อวินาที และมีปุ่มกดถ่ายภาพบนหน้าจอ


รองรับ HTML5 ได้ดียิ่งขึ้น
Nokia Belle มาพร้อมการแสดงผลที่ดีขึ้น รวมถึงบริการใหม่ๆ บน HTML5 มี user interface ที่สอดคล้องกับรูปแบบการใช้งานอื่นๆ บน Nokia Belle  ซอฟต์แวร์ใหม่มาพร้อมกับ Toolbar ใหม่ สามารถดูประวัติการชมเว็บย้อนหลังด้วยปุ่ม back และ forward พร้อมแสดงหน้าที่เยี่ยมชมบ่อยที่สุด ระบบ Audio/video และ Geo-location สำหรับ HTML5
สามารถแสดงผลวิดีโอคุณภาพสูงบน YouTube พร้อมบริการ location-aware เช่น ‘Flickr Nearby photos’ ซึ่งใช้แสดงภาพถ่ายของสถานที่ใกล้เคียง

แผนที่โนเกียใหม่
แผนที่โนเกียใหม่ได้แบ่งแอพพลิเคชั่น Drive, Maps, Check-in และ Guides ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ระบบแผนที่นำทางใช้ข้อมูลจราจรจริงเพื่อความถูกต้องแม่นยำ โดยมาพร้อม User Interface ใหม่ซึ่งง่ายต่อการใช้งาน มี icon สำหรับการดาวน์โหลดแผนที่ประเทศและลบข้อมูลแผนที่ประเทศที่ซ้ำซ้อน แอพพยากรณ์อากาศ แสดงสภาพอากาศในปัจจุบัน และการคาดการณ์สภาพอากาศในอีก 5 วันข้างหน้า ทั้งยังมี Search ซึ่งเป็นแถบสำหรับค้นหาสถานที่โปรดและฟังก์ชั่นการค้นหาแบบออฟไลน์ นอกจากนี้ยังเพิ่ม “Place page” ในดีไซน์ใหม่พร้อมแกลลอรี่ภาพ แสดงการรีวิวที่เขียนโดยผู้ใช้งาน พร้อมคำอธิบายที่เขียนโดยเจ้าของสถานที่หรือผู้ให้บริการคอนเทนท์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nokia Belle โปรดติดต่อ โนเกีย แคร์ ไลน์ 02-255-2111 หรือ www.nokia.co.th

ที่มา : www.nokia.co.th วันที่ : 13 กุมภาพันธ์ 2555

33,996อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ