ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ BlackBerry® PlayBook™ เวอร์ชั่น 2.0 ใหม่ล่าสุด ซึ่งพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ โดยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค 2.0 นำเสนออีกระดับของประสบการณ์การใช้งานแท็บเล็ต ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้แบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊คสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งสำหรับการทำงานและความบันเทิง

มร. เดวิด เจ. สมิทธิ์ รองประธานระดับอาวุโส ฝ่ายโมบายล์คอมพิวติ้ง บริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าวว่า “แบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค แท็บเล็ตได้รวบรวมสุดยอดระบบเว็บเบราว์เซอร์ มัลติมิเดีย และการทำงานแบบ Multitasking อันทรงประสิทธิภาพเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ ด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค เวอร์ชั่น 2.0 ใหม่ล่าสุด จะนำเสนออีกระดับของการติดต่อสื่อสารรูปแบบใหม่ และประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า รวมทั้งการขยายฐานการรองรับแอพพลิเคชั่นและคอนเทนท์ให้เพิ่มมากขึ้น”

ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค เวอร์ชั่น 2.0 ประกอบด้วยฟีเจอร์ใหม่มากมาย ดังต่อไปนี้:

  • การผสานรวมอีเมล์การทำงานไว้ใน unified inbox อันทรงประสิทธิภาพ: ระบบปฎิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค เวอร์ชั่น 2.0 มอบทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานในการใช้ unified inbox ซึ่งมีการผสานรวมทุกข้อความไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นข้อความจาก Facebook®, LinkedIn® และ Twitter® รวมทั้งข้อความจากอีเมล์ส่วนตัว และอีเมล์การทำงาน
  • การผสานรวมข้อมูลจากเครือข่ายโซเชี่ยลเข้ากับแอพพลิเคชั่นปฏิทิน และรายชื่อคอนแท็ค: แอพพลิเคชั่นปฎิทินภายในตัวเครื่องจะดึงข้อมูลจากเครือข่ายโซเชี่ยลของผู้ใช้งานมาเก็บไว้ พร้อมให้ผู้ใช้เลือกดูได้ทุกเมื่อที่ต้องการ นอกจากนี้รายชื่อในคอนแท็ค การ์ดของคุณยังสามารถดึงข้อมูลอัพเดทจากเครือข่ายโซเชี่ยล อย่าง Facebook, Twitter และ LinkedIn มาผสานรวมเป็นรายชื่อคอนแท็คเดียวได้
  • แอพพลิเคชั่น BlackBerry Bridge เวอร์ชั่นอัพเดท: BlackBerry® Bridge™ คือ แอพพลิเคชั่นเฉพาะของแบล็กเบอร์รี่ ที่ให้บริการการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ® ระหว่างแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค กับแอพพลิเคชั่นหลักๆ บนแบล็กเบอร์รี่ สมาร์ทโฟน (ประกอบด้วย BBM™ อีเมล์ รายชื่อคอนแท็ค ปฏิทิน และเบราว์เซอร์) เพื่อให้คุณสามารถเปิดดูข้อมูลเหล่านั้นบนหน้าจอแท็บเล็ตที่ใหญ่กว่าได้ และด้วยระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค เวอร์ชั่น 2.0 คุณจะสามารถ เลือกเอกสาร เว็บเพจ อีเมล์ และภาพถ่ายจากบนหน้าจอแบล็กเบอร์รี่ สมาร์ทโฟน ให้ไปแสดงผลบนหน้าจอแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค แท็บเล็ต ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเลือกดูและปรับเปลี่ยนแก้ไขได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่น BlackBerry Bridge เวอร์ชั่นอัพเดท ยังมีฟีเจอร์การควบคุมจากระยะไกล ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้แบล็กเบอร์รี่ สมาร์ทโฟนแทนแป้นพิมพ์และเมาส์แบบไร้สายควบคู่กับการใช้งานแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค
  • พัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน: อัพเดทฟังก์ชั่นแก้ไขเอกสารใหม่, แอพพลิเคชั่น Print To Go ใหม่ล่าสุด ทั้งยังเพิ่มความสามารถในการควบคุม และจัดการข้อมูลขององค์กร ผ่าน BlackBerry® Balance™ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊คในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการอัพเดทแป้นพิมพ์เสมือนจริงให้มีโปรแกรมตรวจสอบคำผิดอัตโนมัติและทายคำ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ได้ถูกต้องแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • แอพพลิเคชั่นและคอนเทนท์ใหม่: กว่าพันแอพพลิเคชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน BlackBerry App World™ (รวมทั้ง Andriod® แอพพลิเคชั่น ที่สามารถใช้งานได้บนแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค) นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัว BlackBerry Video Store1 ใหม่ล่าสุด รวมทั้งการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของเว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ถูกรวบรวมไว้บนระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค เวอร์ชั่น 2.0 ใหม่ล่าสุดแล้ววันนี้

นอกเหนือจากการเปิดตัวระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค เวอร์ชั่น 2.0 ริม ยังได้เปิดตัว BlackBerry® โมบายล์ ฟิวชั่น เวอร์ชั่นแรก ซึ่งจะรองรับการจัดการข้อมูลบนแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค แท็บเล็ต และแบล็กเบอร์รี่ สมาร์ทโฟน 2 สำหรับการใช้งานภายในองค์กรธุรกิจ สำหรับแบล็กเบอร์รี่ โมบายล์ ฟิวชั่น เวอร์ชั่นเต็ม (ซึ่งจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพการจัดการข้อมูลบนอุปกรณ์มือถือ รองรับอุปกรณ์ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ iOS และ แอนดรอยด์) คาดว่าจะพร้อมให้บริการโดยทั่วไปในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2555 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบล็กเบอร์รี่ โมบายล์ ฟิวชั่น สามารถดูได้ที่ www.blackberry.com/mobilefusion

ที่มา : www.blackberry.com วันที่ : 15 มีนาคม 2555

อ่านเพิ่มเติม

11,849อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ