Menu

เมนู


SHARES

42,749
VIEWS

ASUS Vivo Tab RT 3G - เอซุส Vivo Tab RT 3G

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
ASUS Vivo Tab RT 3G - เอซุส Vivo Tab RT 3G

ASUS Vivo Tab RT 3G แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้ว พร้อมดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัยและกะทัดรัด รันบนระบบปฏิบัติการ Windows RT ให้การใช้งานเป็นไปอย่างคุ้นเคยสไตล์ Windows สามารถใช้งานร่วมกับแท่นวางคีย์บอร์ด (ASUS Tablet 600 for Windows RT) ขับเคลื่อนระบบด้วย CPU NVIDIA Tegra 3 quad-core 1.3GHz, RAM 2GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 32GB, รองรับการเชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS, NFC พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิงด้วยลำโพง ASUS SonicMaster และหน้าจอกระจก Corning Fit Glass ที่มีคุณสมบัติต้านทานรอยขีดข่วน แถมยังมีกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ BSI รูรับแสง F/2.2 และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ASUS Vivo Tab RT 3G แท็บเล็ต Windows RT ที่สามารถใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดแบบแยกร่างได้ มีดีไซน์ที่ผสานการออกแบบที่สง่างามสไตล์ ASUS เข้ากับความคุ้นเคยที่สัมผัสได้บนระบบปฏิบัติการ Windows วัดขนาดตัวเครื่อง (ไม่รวมคีย์บอร์ด) กว้าง 263 มม. ยาว 171 มม. หนา 8.3 มม. น้ำหนัก 542 กรัม

ตัวเครื่องด้านหน้า มีกระจกพร้อมคุณสมบัติกันรอยขีดข่วน Corning Fit Glass ภายในมีจอแสดงผลกว้าง 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1366x768 พิกเซล เทคโนโลยี IPS ให้มุมมองที่กว้างถึง 178 องศา

เหนือหน้าจอขึ้นไปมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมไฟ LED แสดงตำแหน่งเลนส์กล้อง ด้านซ้ายของเลนส์กล้องหน้ามีเซ็นเซอร์วัดแสงสำหรับปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ (Light Sensor) ที่มุมซ้ายบนของจอมีโลโก้ ASUS

ด้านล่างหน้าจอมีปุ่มกดแบบสัมผัสเป็นรูปโลโก้ Windows พร้อมสัญลักษณ์หัวลูกศรชี้ลงสำหรับใช้เป็นจุดสังเกตตอนเสียบเครื่องเข้าไปบนแท่นคีย์บอร์ด

ตัวเครื่องด้านบน ด้านซ้ายมีปุ่มเปิด-ปิดหน้าจอ และปุ่มรีเซ็ท ด้านขวามีช่องไมโครโฟน

ตัวเครื่องด้านล่าง มีช่องเสียบพอร์ต 36 PIN สำหรับเสียบเข้ากับคีย์บอร์ด

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีพอร์ต microHDMI พร้อมฝาปิด, ช่องเสียบการ์ด microSD (SDXC), ช่องใส่ถาด microSIM พร้อมฝาปิด, ปุ่มเลื่อนสำหรับปลดล็อคเครื่องออกจากคีย์บอร์ด

ตัวเครื่องด้านขวา มีช่องเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และปุ่มปรับระดับเสียง (Volume)

 

ตัวเครื่องด้านหลัง แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนบนเป็นพลาสติกผิวหยาบ มีเลนส์กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส พร้อมไฟแฟลชจัดวางอยู่ข้างกัน ส่วนล่างเป็นโลหะผิวเรียบ มีโลโก้ ASUS สะท้อนแสงจัดวางอยู่กึ่งกลางตัวเครื่อง ที่มุมทั้งสองด้านมีช่องลำโพง เทคโนโลยี SonicMaster

 

อุปกรณ์เสริม : คีย์บอร์ด ASUS Tablet 600 for Windows RT (Mobile Dock)

คีย์บอร์ดกว้าง 262.5 มม. ยาว 169.9 มม. หนา 10.2 มม. หนัก 548 กรัม

ด้านหน้าคีย์บอร์ดมีแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษพร้อมปุ่ม function ต่างๆ (เหนือปุ่ม f9 มี LED แสดงสถานะการเปิด-ปิดใช้งาน ทัชแพด) ด้านล่างมีทัชแพดรองรับการสัมผัสแบบมัลติทัช มีปุ่มซ้าย-ปุ่มขวารวมอยู่ในทัชแพดด้านล่าง (ไม่แยกส่วนกัน) ที่ขอบด้านซ้าย/ขวา/ล่าง มียางยื่นออกมาสำหรับป้องกันการกระแทกระหว่างปุ่มกดและหน้าจอขณะพับเก็บ

ส่วนบนคีย์บอร์ดเป็นบานพับที่เชื่อมต่อกับแท็บเล็ต ด้านซ้ายเป็นเขี้ยวล็อคอย่างเดียว ส่วนด้านขวาเป็นเขี้ยวล็อคพร้อมกับพอร์ต 36 PIN เมื่อเสียบแท็บเล็ตเข้ากับคีย์บอร์ดจะสามารถแชร์แบตเตอรี่ร่วมกันได้และใช้งานแท็บเล็ตได้ยาวนานยิ่งขึ้น

ด้านซ้ายคีย์บอร์ด มีพอร์ต 36 PIN สำหรับเสียบอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ และไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จ

ด้านขวาคีย์บอร์ด มีพอร์ต USB 2.0

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์

อุปกรณ์เสริม

ข้อมูลสเปค ASUS Vivo Tab RT 3G


Windows RT

ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้งานร่วมกับระบบสัมผัส เมาส์ และแป้นพิมพ์ แต่อย่างไรก็ตาม Windows RT จะสามารถเปิดใช้ได้เฉพาะโปรแกรมที่ติดตั้งในตัวหรือโปรแกรมที่ดาวน์โหลดมาจาก Windows Store เท่านั้น

Office Home & Student 2013 RT Preview

ติดตั้งแอพฯ รุ่นตัวอย่างของแอปพลิเคชัน Word, Excel, PowerPoint และ OneNote 2013 RT มีเครื่องมือสำหรับจัดการเอกสาร Office มากมายให้ใช้งาน

คีย์บอร์ดระบบสัมผัส

สามารถเรียกใช้คีย์บอร์ดระบบสัมผัสบนหน้าจอได้ ซึ่งมีทั้งคีย์บอร์ดภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้เลือกใช้งาน

แกลเลอรี่

แบ่งหมวดหมู่ภาพหลัก โดยจัดแบ่งตามที่เก็บไฟล์ภาพ ได้แก่ ภาพในเครื่อง, ภาพใน Skydrive, ภาพใน Facebook, ภาพใน Flickr และภาพบนอุปกรณ์อื่น

สามารถเข้าไปเลือกชมภาพที่สนใจ และซูมภาพด้วยการจีบนิ้วบนหน้าจอหรือทัชแพด

เครื่องเล่นเพลง

แบ่งหมวดหมู่เพลงตามอัลบั้ม, ศิลปิน, ชื่อเพลง, เพลย์ลิสต์

สามารถเลือกเพลงที่ต้องการเล่นโดยแตะบนชื่อเพลงที่สนใจ ในหน้าเครื่องเล่นเพลงจะแสดงชื่อเพลง, ปกอัลบั้ม, ชื่อศิลปิน, แนวเพลง, ความยาวของเพลง มีแถบเวลาที่สามารถปรับเลื่อนได้

เครื่องเล่นวิดีโอ

สามารถเลือกได้ว่าจะแสดงผลวิดีโอตามวันที่ที่อัพเดทล่าสุดหรือเรียงตามตัวอักษร a-z ในหน้าเครื่องเล่นวิดีโอ แสดงคลิปวิดีโอพร้อมแถบเวลาปรับเลื่อนได้ หากปัดขอบล่างหน้าจอขึ้นมาจะพบกับปุ่มควบคุมวิดีโอ ได้แก่ ปุ่มเล่นซ้ำ, ย้อนกลับไปช่วงก่อน, เล่น-หยุด, ข้ามไปช่วงถัดไป

กล้องถ่ายรูป

ASUS Vivo Tab RT 3G มีกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส รองรับการสัมผัสหน้าจอเพื่อโฟกัส รองรับการถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1200p, กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

    

 

ASUS Vivo Tab RT 3G - เอซุส Vivo Tab RT 3G

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ ASUS Vivo Tab RT 3G 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=413815

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/vivo_tab_rt_3g.htm

Review on 05 March 2013
รีวิว - Athipluck C. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด